Trong các môn thi đấu SEA Games 31, đây mới là game MOBA số 1 ĐNÁ về lượt tải, game quốc dân nào đó mất tích

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2022 12:30 AM

Tại toàn thị trường ĐNÁ nói chung thì đây mới là tựa game MOBA số 1 trên nền tảng di động nếu tính theo số lượng lượt tải.

Như tất cả đã biết thì tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 này, có 8 tựa game trở thành nội dung thi đấu Esports. Một trong số đó có Mobile Legends: Bang Bang, tựa game MOBA có tuổi đời thuộc dạng “lão làng” trên nền tảng di động. Tuy nhiên thì ngoài “tuổi thọ” thì Mobile Legends: Bang Bang vẫn chứng minh không phải tự dưng mà tựa game này được lựa chọn là một trong số những cái tên được trở thành nội dung thi đấu tại SEA Games 31 lần này.

Bởi lẽ, nếu tính toàn bộ thị trường Đông Nam Á thì Mobile Legends: Bang Bang chứ không phải cái tên MOBA nào khác mới đang là trò chơi xếp vị trí số 1 nếu tính theo phương diện lượng tải. Vào cuối tháng 3 vừa qua, SensorTower đã thống kê Top 10 tựa game được tải xuống nhiều nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2021. Và bất ngờ là Mobile Legends: Bang Bang đứng thứ hai trong Top 10 sản phẩm có lượt tải và đạt doanh thu cao nhất trên nền tảng di động tại thị trường ĐNÁ trong năm 2021 vừa qua.

Trong các môn thi đấu SEA Games 31, đây mới là game MOBA số 1 ĐNÁ về lượt tải, game quốc dân nào đó mất tích - Ảnh 1.

Thú vị hơn, Top 1 của bảng danh sách này không phải là tựa game MOBA nào cả. Nêu nói một cách chính xác thì trong 10 tựa game di động có lượt tải cao nhất và kiếm được nhiều tiền nhất toàn Đông Nam Á chỉ có một mình Mobile Legends: Bang Bang là thuộc thể loại MOBA mà thôi.

Mobile Legends: Bang Bang chiếm được nhiều thị phần có lượng người chơi lớn như Việt Nam và đặc biệt là Indonesia, Malaysia, Philippines, Myanmar và Singapore là những quốc gia có lượng người chơi vô cùng đông đảo. Đó là lý do giải thích vì sao dù phải cạnh tranh với nhiều tựa game MOBA di động khác song Mobile Legends: Bang Bang vẫn là sản phẩm có tên trong danh sách những tựa game thi đấu tại hai kỳ SEA Games liên tiếp.

Trong các môn thi đấu SEA Games 31, đây mới là game MOBA số 1 ĐNÁ về lượt tải, game quốc dân nào đó mất tích - Ảnh 2.

Đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam tại SEA Games 31 lần này

Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần này, hy vọng rằng đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang sẽ có cơ hội đổi màu huy chương khi có lợi thế thi đấu trên sân nhà. Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng, đội tuyển của chúng ta sẽ phải đối mặt với những cái tên “sừng sỏ” đến từ những thị trường rất mạnh khác như Philippines – quốc gia đã giành được HCV tại kỳ SEA Games 30 tổ chức trên sân nhà vào năm 2019. Dù vậy, cơ hội của đội tuyển Việt Nam cũng không hề nhỏ, với lợi thế sân nhà cùng sự cổ vũ của các cổ động viên cũng như game thủ cả nước, Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam rất có thể sẽ tạo nên kỳ tích tại SEA Games lần này.


https://gamek.vn/trong-cac-mon-thi-dau-sea-games-31-day-moi-la-game-moba-so-1-dna-ve-luot-tai-game-quoc-dan-nao-do-mat-tich-20220511204050848.chn