Trong Avengers: Endgame đáng lẽ ra cái chết của Black Widow sẽ đen tối và thảm khốc hơn rất nhiều

Mirikatoji  - Theo Helino | 18/11/2019 03:30 PM

 
  thích

Trên thực tế nhà sản xuất đã ghi hình một trường đoạn đen tối hơn cho cái chết của nhân vật Black Widow, nhưng không sử dụng tới ở bản chiếu rạp.

Có thể nói Avengers: Endgame đã chính thức khép lại chặng đường đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Marvel sau 11 năm với 22 bộ phim lớn nhỏ khác nhau. Không phụ lòng mong đợi, bộ phim không chỉ mãn nhãn về mặt hình ảnh mà còn khiến khán giả phải khóc hết nước mắt với vô số những cung bậc cảm xúc.

Trong Avengers: Endgame đáng lẽ ra cái chết của Black Widow sẽ đen tối và thảm khốc hơn rất nhiều - Ảnh 1.

Một trong những khoảnh khắc xúc động nhất trong phim chính là cảnh Black Widow hi sinh. Cô đã sẵn sàng hi sinh bản thân mình nhảy xuống vực sâu để đối lấy viên đá Linh Hồn với hi vọng sẽ mang những người chết trở về. Chi tiết này đã khiến nhiều khán giả ám ảnh không thể nào quên, nhiều người đã cho rằng số phận đã quá "khắc nghiệt" với siêu anh hùng này.

Thế nhưng trên thực tế đáng lẽ ra phân cảnh này còn diễn ra thảm khốc hơn rất nhiều. Có lẽ chính vì vậy mà hãng sản xuất đã quyết định cắt bỏ nó trên phiên bản chiếu rap.

Trong Avengers: Endgame đáng lẽ ra cái chết của Black Widow sẽ đen tối và thảm khốc hơn rất nhiều - Ảnh 2.

Cụ thể mới đây sau khi dịch vụ Disney+ hoạt động tại Mỹ, Avengers: Endgame sớm được đưa lên sóng. Không chỉ có cơ hội theo dõi lại bộ phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại, khán giả còn được xem một số cảnh bị lược bỏ hoặc không dùng đến của dự án bom tấn.

Một trong số đó là trường đoạn cái chết của Black Widow. Ở bản chiếu rạp, đả nữ đã tự nguyện nhảy xuống vực ở hành tinh Vormir để Hawkeye có thể đem đá Vô cực Linh hồn về cho đồng đội. Tuy nhiên, phân đoạn này còn có một phiên bản khác trên Disney+.

Đó chính là việc trong lúc Black WidowHawkeye còn đang giằng co, thì một binh đoàn của Thanos bỗng nhiên xuất hiện. Chúng cứ thế xả đạn về phía hai thành viên của nhóm Avengers. Mặc dù Black Widow vẫn quyết định hy sinh tính mạng để giúp đồng đội. Nhưng trước khi thực hiện cú nhảy định mệnh, cô đã bị thương bởi những cú bắn từ kẻ thù.

Trong Avengers: Endgame đáng lẽ ra cái chết của Black Widow sẽ đen tối và thảm khốc hơn rất nhiều - Ảnh 3.

Lúc này Hawkeye đã muốn cứu lấy cô nhưng đành chịu bất lực, và Black Widow đã rớt xuống vực. Ngay lúc đó, một hiện tượng lạ xuất hiện và Viên đá Linh hồn xuất hiện trên tay anh. Sau đó, Hawkeye biến mất khỏi nơi đó, ngay khoảnh khắc Thanos trực tiếp xuất hiện.

Dễ thấy cái chết của Black Widow trong phiên bản này đen tối hơn, đau đớn hơn rất nhiều so với phiên bản mà chúng ta đã xem. Không những thế nếu xét về mặt logic, thì có vẻ như cốt truyện này phù hợp hơn phiên bản ra rạp rất nhiều. 

Như chúng ta đã biết Thanos của năm 2014 đã biết được rằng các Avenger đang âm mưu lật đổ hắn, nhờ vào kí ức của Nebula. Chính vì thế hắn cũng biết được Clint và Natasha đang đến Vomir để lấy viên đá Linh Hồn. Vì vậy việc hắn cùng đội quân của mình xuất hiện tại đây để ngăn chặn 2 siêu anh hùng sẽ hợp lý hơn việc hắn ngồi im chờ chết như chúng ta đã thấy.

Trong Avengers: Endgame đáng lẽ ra cái chết của Black Widow sẽ đen tối và thảm khốc hơn rất nhiều - Ảnh 4.

Song, có lẽ do muốn khán giả tập trung vào nhân vật trước khoảnh khắc định mệnh mà Marvel Studios quyết định không sử dụng phân đoạn này và hoàn toàn lược bỏ việc Thanos cũng như tay chân của hắn ở bản chiếu rạp. Tuy nhiên dù có như thế nào đi chăng nữa thì phân cảnh về cái chết của Black Widow đã được ghi vào lịch sử khiến mọi người không thể nào quên.

Trong Avengers: Endgame đáng lẽ ra cái chết của Black Widow sẽ đen tối và thảm khốc hơn rất nhiều - Ảnh 5.

Trên thực tế "góa phụ đen" là nhân vật Avenger thứ hai được giới thiệu trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Không những thế cô còn là một trong 6 Avenger gốc- những người đã tạo dựng được MCU như ngày hôm nay. Mặc dù cô đã bỏ mạng ở Avengers: Endgame, nhưng khán giả chuẩn bị được gặp lại cô trong dự án phim riêng về nhân vật vào năm 2020.