Troll người khác cho đã giờ bị "dí" ngược, G2 Esports lại bị "gọi hồn" vì mất vé MSI

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2021 05:55 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thắng làm vua, thua bị troll, G2 hẳn là những người thẩm thấu đạo lý này một cách rõ ràng nhất.

Ngoài sự trở lại của nhà vô địch năm 2018 - Royal Never Give Up, MSI 2021 lần này chào đón khá nhiều cái tên mới mẻ như Cloud9, MAD Lions, DWG KIA... Thay vào đó, những "thế lực cũ" như Team Liquid, T1 hay G2 Esports cũng lần lượt vắng bóng.

Tất cả những cái tên góp mặt tại MSI lần này đều hoàn toàn xứng đáng, nhưng cũng phải nói rằng khán giả có lý do để tiếc nuối những trường hợp vắng mặt, đặc biệt là T1 và G2 Esports. Đối với G2, họ không chỉ là nhà Đương kim vô địch giải đấu (tính đến trước giải mùa xuân), mà còn là gương mặt... văn nghệ ưu tú trong mọi đấu trường mà mình tham dự.

Troll người khác cho đã giờ bị dí ngược, G2 Esports lại bị gọi hồn vì mất vé MSI - Ảnh 1.

Vắng đi G2, có lẽ MSI 2021 sẽ thiếu đi ít nhiều tiếng cười. Thế nhưng, cũng chính vì cái thói quen "gáy khét" đó, mà gánh xiếc châu Âu giờ đây lại trở thành đối tượng bị "tổn thương", khi họ vừa trải qua một mùa giải thất bại và lập tức bị cả thế giới xúm vào troll.

Số là mới đây, LoL Esports - Kênh truyền thông chính thống của hệ thống giải đấu LMHT chuyên nghiệp thuộc Riot Games, đã đưa ra một mini-game mang tính giải trí, yêu cầu khán giả bấm "pause" một chiếc ảnh gif, và cái tên xuất hiện trên màn hình sẽ được dự đoán là nhà vô địch của MSI năm nay.

Troll người khác cho đã giờ bị dí ngược, G2 Esports lại bị gọi hồn vì mất vé MSI - Ảnh 2.

BLV CaptainFlowers đã không bỏ qua cơ hội "gọi hồn" G2, khi anh tung ra một bức ảnh chế về việc tấm ảnh gif hiện lên logo của G2 Esports, kèm lời bình luận: "Ôi anh em ơi, tôi không thể chờ lâu hơn để được chứng kiến đội tuyển châu Âu yêu thích của mình thi đấu nữa rồi!"

Và rõ ràng là G2 có được tham dự MSI đâu mà... thi với chả đấu, lại còn được dự đoán vô địch. Bên dưới bình luận của CaptainFlowers, nhà G2 cũng ngay lập tức phản ứng bằng một biểu cảm rõ là... chán đời.

Troll người khác cho đã giờ bị dí ngược, G2 Esports lại bị gọi hồn vì mất vé MSI - Ảnh 3.
Troll người khác cho đã giờ bị dí ngược, G2 Esports lại bị gọi hồn vì mất vé MSI - Ảnh 4.

"Gì vậy ba..."

Troll người khác cho đã giờ bị dí ngược, G2 Esports lại bị gọi hồn vì mất vé MSI - Ảnh 5.

"Tôi chỉ phải click có 34 lần để ra đáp án thôi" - MAD Lions

G2 Esports đã có lần đầu tiên vắng mặt tại một giải đấu quốc tế kể từ mùa hè năm 2018, với việc các trụ cột như Wunder, Jankos hay Rekkles đều đã lớn tuổi, nhiều ý kiến cho rằng chu kỳ thành công của đội tuyển này đã đến hồi kết, và G2 sẽ phải bước vào một chu kỳ "thay máu" mới nếu muốn giữ vững vị thế của đội tuyển giàu thành tích nhất châu Âu.