Trời nóng không có điều hoà và đây là sáng kiến 'quặn ruột' của game thủ Việt để ngồi chơi game vẫn mát

RED  - Theo Helino | 08/05/2018 05:21 PM

Phương thức siêu sáng tạo mà một game thủ Việt đã nghĩ ra và chia sẻ nhằm giúp mọi người chống nóng tạm thời.

Với thời tiết nóng bức như hiện tại thì rõ ràng chiếc máy lạnh là vô cùng quan trọng, gần như bạn chẳng thể nào mà tập trung để chiến game được khi nhiệt độ môi trường tăng cao, cộng hưởng với những chiếc máy tính cấu hình cao cũng chẳng khác nào lò sưởi. Cách giải quyết đơn giản và hiệu quả nhất chính là bật điều hoà nhiệt độ, nhưng mà nếu không có điều kiện sắm thì sao?

Vâng, dưới đây chính là phương thức siêu sáng tạo mà một game thủ Việt đã nghĩ ra và chia sẻ trên group Vietnam Gaming Show, đó là bật quạt cây với sự trợ giúp giảm nhiệt là... chậu đá.

Rõ ràng với chậu đá để cạnh người và quạt thổi vào như vậy thì sẽ mát mẻ hơn rất nhiều so với việc chỉ có quạt không. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng nửa tiếng - 1 tiếng là cùng thì chậu đá trên sẽ tan hết và mất đi tác dụng ban đầu của nó, vì thế muốn chơi được lâu thì sẽ phải tiêu tốn kha khá nước đá để duy trì.

"Đơn giản nhưng ko hiểu quả bác, riêng về cái này mình làm mấy chục cái demo rồi, cả những cái mẫu trên mạng chỉ, chả có cái nào mát mấy mà tốn tiền đá vãi, chỉ có nhái theo cái quạt lạnh đang bán bên ngoài, xài bơm nước là mát và hiệu quả nhất thôi, xài kiểu đó còn được 1-2 tiếng chứ đá này 20p hết mát" - Một game thủ chia sẻ những kinh nghiệm khá 'đau' về việc làm mát của bản thân.

Vì thế mà nhiều game thủ khác đã khuyên anh chàng này nên tiết kiệm một chút hoặc... bán chuột đi để mua một cái quạt nước đá riêng, đảm bảo mát lâu hơn: "Bán chuột mua cái quạt nước đi bác, mát lắm".

Dù sao, trong lúc cấp bách, thời tiết nóng lên đột ngột thì đây vẫn là một phương pháp khá nhanh và thú vị, tiếc là hiệu quả không được lâu và tốn đá. Chính vì vậy mà game thủ nên tìm các biện pháp khác dài hơi hơn, ví dụ như quạt đá hay máy lạnh đứng sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều, tất nhiên là cần tiết kiệm thêm tiền một chút mới có thể mua được bởi sẽ tốn khoảng hơn 1 triệu đồng cho loại này.

BenQ Zowie EC2B - Xứng danh chuột chơi game 'phải mua' với những ai mê bắn súng