Trở về tuổi thơ dữ dội với "Song Hùng Kỳ Hiệp" bản Việt hóa

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/08/2016 05:06 PM

Một trong số những tựa game SNES "bất tử" trong lòng game thủ chính là "Song Hùng Kỳ Hiệp", hay còn được biết đến với cái tên gốc Ghost Chaser Densei.

Đã từng có thời kỳ, những tựa game 4 nút khi được du nhập về Việt Nam, vì rào cản ngôn ngữ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh nên thường được gán cho những cái tên sặc mùi kiếm hiệp hay dựa trên tên của những bộ phim hành động bom tấn những năm 80 90 bấy giờ. Một trong số đó là "Song Hùng Kỳ Hiệp", hay còn được biết đến với cái tên gốc Ghost Chaser Densei.

Ghost Chaser Densei là tựa game Side scroll action (Beat'em up) do Winkysoft lập trình cho hệ máy Super Famicom (SNES) và được hãng Banpresto phát hành năm 1994.

Cốt truyện của game cũng đậm chất hành động giả tưởng. Năm 2079, sau cuộc Đệ tam Thế chiến, tại Cực Đông có một quốc gia kỳ lạ được gọi là "chế ngự thể liên hiệp quốc gia". Kẻ cai trị đất nước này chẳng phải con người, cũng không phải thần linh mà là một cỗ siêu máy tính được gọi là "chế ngự thể". Con mắt của "chế ngự thể" giám sát hết mọi hoạt động trong nước, không bỏ sót bất cứ điều gì. Nhưng vài năm gần đây bỗng xuất hiện một tổ chức tội phạm được gọi là "Ghost" và chúng hoạt động mà không bị "chế ngự thể" phát hiện ra.

Giống như những game đi cảnh, đánh nhau khác, các nhân vật trong Ghost Chaser Densei đều có những skill đặc biệt ngoài những kỹ năng đánh đấm cơ bản. Tuy nhiên điểm khác biệt khiến Ghost Chaser Densei thú vị hơn phần lớn game cùng thể loại khác là sự đa dạng và cân bằng trong hệ thống chiêu thức của các nhân vật. Về cơ bản, mỗi nhân vật có một tuyệt chiêu đặc biệt tấn công theo đường ngang, một chiêu tấn công theo đường thẳng đứng và một bí chiêu chỉ có thể sử dụng khi ở trạng thái nguy cấp.

Ngoài ra, từng nhân vật lại có những bộ kỹ năng khác nhau, không nhân vật nào giống nhân vật nào và lối đánh của từng nhân vật cũng đậm nét, đặc trưng chứ không trùng lặp như nhiều game Beat'em up khác. Khi hai nhân vật kết hợp với nhau, họ có thể tạo ra nhiều tuyệt chiêu uy lực hơn bình thường, và chủng loại chiêu thức cũng thay đổi tùy vào sự kết hợp.

Hiện tại, tựa game cổ mà hay, được nhiều game thủ Việt yêu thích một thời này đã được Việt hóa hoàn tất bởi Asm65816, một thành viên gạo cội của cộng đồng Việt hóa game. Ngay bây giờ các bạn có thể tải file game đã được dịch thuật, sử dụng trình giả lập máy SFC để thưởng thức: Download tại đây.