Trở thành triệu phú nhờ đóng Bao Công, Kim Siêu Quần về già không con cái, bệnh tật hành hạ

Ác Niệm  - Theo Helino | 24/07/2019 08:05 PM

Chỉ nhờ một vai Bao Công kinh điển, Kim Siêu Quần từ một diễn viên đóng phim 20 năm không ai nhớ mặt trở thành người giàu có và nổi tiếng.

Cả đời sống nhờ một vai diễn duy nhất

Cả một thế hệ châu Á đã lớn lên với ấn tượng không thể phai mờ về nhân vật Bao Công do Kim Siêu Quần thủ vai. Ít ai biết rằng nam diễn viên sinh năm 1951 này vào nghề diễn xuất từ rất sớm. Ông bắt đầu diễn kịch từ năm 18 tuổi. Sau đó ông sắm nhiều vai diễn từ phản diện tới chính diện, từ cổ trang tới hiện đại trên truyền hình Đài Loan.

Trở thành triệu phú nhờ đóng Bao Công, Kim Siêu Quần về già không con cái, bệnh tật hành hạ - Ảnh 1.

Kim Siêu Quần thời trẻ

Nhưng chỉ tới khi Kim Siêu Quần vào vai vị quan thanh liêm thời Bắc Tống Bao Công, ông mới trở thành gương mặt "phủ sóng" rộng rãi màn ảnh nhỏ và được người hâm mộ nhớ mãi không quên. Tính đến năm 2012, ông đã thể hiện vai Bao Chửng trong hơn 700 tập phim truyền hình. Nhân vật Bao Công đã trở thành cú nổ đưa tên tuổi Kim Siêu Quần lên hàng sao và cũng trở thành vai diễn duy nhất được khán giả nhớ tới trong sự nghiệp.

Trở thành triệu phú nhờ đóng Bao Công, Kim Siêu Quần về già không con cái, bệnh tật hành hạ - Ảnh 2.

Kim Siêu Quần từng đóng nhiều vai khác nhưng ít được nhớ tới

Năm 1994, Kim Siêu Quần đang đóng Bích Huyết Thanh Thiên Dương Gia Tướng cho đài truyền hình Đài Loan thì đồng thời nhận lời đóng Tân Bao Thanh Thiên cho TVB của Hong Kong. Điều này đã làm đài truyền hình Đài Loan vốn là đơn vị nâng Kim Siêu Quần lên thành sao nhờ vai Bao Công tức giận và "tẩy chay". Kim Siêu Quần đành phải sang Hong Kong đóng phim. Nhưng Tân Bao Thanh Thiên vừa quay được 30 tập thì TVB hủy bỏ.

Kim Siêu Quần lúc này gặp khó khăn lớn vì ông bị "đóng đinh" với vai Bao Công. Nếu không đóng phim Bao Thanh Thiên, ông chẳng thể đóng gì khác. Lúc này Kim Siêu Quần đành chuyển sang thị trường Trung Quốc đại lục nhưng cũng chỉ tiếp tục diễn Bao Công. Ông cùng tài từ Tiêu Ân Tuấn hợp tác đóng loạt phim mới Bao Công xuất tuần, Bao Công kỳ án... và lại thành công.

Trở thành triệu phú nhờ đóng Bao Công, Kim Siêu Quần về già không con cái, bệnh tật hành hạ - Ảnh 3.

Vai Triển Chiêu từng có nhiều người đảm nhiệm nhưng đóng Bao Công thì chỉ có một Kim Siêu Quần

Kim Siêu Quần bắt đầu đóng Bao Công từ năm ông 40 tuổi. Đến tận năm 2012, khi đã U70, vai diễn cuối cùng của ông vẫn là Bao Công. Thậm chí trong một game chiến thuật mới đây của Top 3 nhà sản xuất game lớn nhất Trung Quốc COG là Long Đồ Bá Nghiệp, nhân vật Bao Chửng cũng được tạo hình dựa trên khuôn mặt và thần thái đặc trưng của Kim Siêu Quần.

Trở thành triệu phú nhờ đóng Bao Công, Kim Siêu Quần về già không con cái, bệnh tật hành hạ - Ảnh 4.

Bao Chửng với gương mặt thần thái của Kim Siêu Quần đi muôn nơi, từ phim vào game Long Đồ Bá Nghiệp

Long Đồ Bá Nghiệp hiện đang là tựa game chiến thuật Top 1 Châu Á và cực kì phổ biến tại thị trường Việt Nam. Trong Season 4 mới ra mắt, Bao Chửng là một trong những nhân vật cực kì "hot" được hàng trăm ngàn game thủ đua nhau chiêu mộ. Điều này là minh chứng cho sức hút của Bao Công đối với cộng đồng game thủ Việt.

Trở thành triệu phú nhờ đóng Bao Công, Kim Siêu Quần về già không con cái, bệnh tật hành hạ - Ảnh 5.

Bao Chửng dù mới xuất hiện đã soán ngôi vị trí tướng yêu thích nhất trong Long Đồ Bá Nghiệp

Năm 1997, Kim Siêu Quần bỏ tiền tích góp được trong thời gian làm diễn viên để xây dựng phim trường Siêu Quần ở Thanh Đảo (Trung Quốc) để chuyên quay phim truyền hình về Bao Công. Phim trường này sau đó phát triển thành ba công ty sản xuất phim, khiến Kim Siêu Quần trở thành triệu phú. Chỉ nhờ một vai Bao Công kinh điển, Kim Siêu Quần từ một diễn viên đóng phim 20 năm không ai nhớ mặt trở thành người giàu có và nổi tiếng.

Mắc bệnh hiểm nghèo, cấm vợ tái hôn trai trẻ

Khi chưa đóng Bao Công và nổi tiếng, Kim Siêu Quần đã lấy được người vợ vô cùng xinh đẹp tên là Trần Kỳ. Trần Kỳ tuy chỉ là y tá nhưng có nhan sắc hơn người. Khi yêu và quyết định thành vợ chồng, Kim Siêu Quần bị bố mẹ Trần Kỳ phản đối kịch liệt. Cha mẹ Trần Kỳ cho rằng bà không thể có được cuộc sống ổn định với một anh diễn viên nghèo.

Trở thành triệu phú nhờ đóng Bao Công, Kim Siêu Quần về già không con cái, bệnh tật hành hạ - Ảnh 6.

Vợ Kim Siêu Quần đã đến tận phim trường chăm sóc chồng những phần phim đầu tiên về Bao Thanh Thiên

Cha Trần Kỳ tuyên bố: "Cuộc hôn nhân này chẳng quá nổi ba năm". Thế nhưng sau hơn 30 năm, chuyện tình giữa "Bao Công" và vợ đẹp vẫn bền chặt. Để làm hậu phương cho chồng, Trần Kỳ chấp nhận bỏ việc y tá. Bà cũng là người động viên Kim Siêu Quần nên thử sức với vai Bao Chửng và bản thân nhận một vai nhỏ trong phim để ủng hộ chồng.

Trở thành triệu phú nhờ đóng Bao Công, Kim Siêu Quần về già không con cái, bệnh tật hành hạ - Ảnh 7.

Trần Kỳ trước thời điểm kết hôn với Kim Siêu Quần vẫn là một trong những mỹ nữ được nhiều người để mắt tới ở Đài Loan

Trong Bao Thanh Thiên bản 1993, Trần Kỳ sắm vai Bàng Phi. Ngay cả những khi không đóng phim, Trần Kỳ cũng có mặt trên trường quay để chăm sóc cho Kim Siêu Quần từng ly từng tí khiến nhiều người phải ghen tị vì tình yêu của họ.

Trở thành triệu phú nhờ đóng Bao Công, Kim Siêu Quần về già không con cái, bệnh tật hành hạ - Ảnh 8.

Vợ chồng Kim Siêu Quần trong Bao Thanh Thiên 1993

Nhưng số phận lại không cho cặp đôi đã cùng vượt bao khó khăn một đứa con. Cho đến tận bây giờ, khi người khác đã lên chức ông bà thì vợ chồng "Bao Công" vẫn chưa một lần được nghe tiếng trẻ thơ trong nhà. Dù vậy, Kim Siêu Quần khẳng định ông không có ý định ly hôn hay nhận con nuôi vì tình yêu dành cho vợ đã quá lớn.

Tuổi 68, Kim Siêu Quần bằng lòng với cuộc sống không con cái nhưng lại không được an nhàn hưởng tuổi già vì bị bệnh tật hành hạ. Ông mắc bệnh tiểu đường, huyết áp và tim mạch mãn tính. Căn bệnh khó chữa này bắt nguồn từ vai diễn Bao Công. Khi đóng Bao Thanh Thiên, Kim Siêu Quần đã phải ép cân nhanh chóng từ 80 lên 100kg và trong nhiều năm giữ nguyên trọng lượng "đồ sộ" đó để phù hợp với hình tượng nhân vật.

Trở thành triệu phú nhờ đóng Bao Công, Kim Siêu Quần về già không con cái, bệnh tật hành hạ - Ảnh 9.

Kim Siêu Quần hiện nay sở hữu thân hình đồ sộ vì ép cân đóng Bao Công trong nhiều năm

Vai diễn mang lại tiền tài, danh vọng nhưng lại khiến ông trả giá đắt về sức khỏe ở tuổi già. Bên cạnh đó, năm 2016, Kim Siêu Quần còn phát hiện mình bị u não. Trong một lần dự sự kiện ở Thái Lan, Kim Siêu Quần chợt không thể nhớ nổi ca từ bài hát nhạc phim Bao Thanh Thiên dù từng hát "hàng vạn" lần. Lúc vào bệnh viện kiểm tra, ông mới nhận được kết quả bị u não.

Khối u phát triển quá nhanh đã đẩy nam diễn viên đóng Bao Công vào cửa tử tới 3 lần. Đến cuối năm 2017, ông mới quyết định phẫu thuật và lấy ra khối u lớn 9 cm. Trong những tháng ngày cận kề cái chết, Kim Siêu Quần đã chuẩn bị sẵn di chúc, trong đó ông để lại toàn bộ gia sản cho vợ nhưng kèm một số điều kiện.

Trở thành triệu phú nhờ đóng Bao Công, Kim Siêu Quần về già không con cái, bệnh tật hành hạ - Ảnh 10.

Kim Siêu Quần đã phải mổ não để lấy khối u, lập sẵn di chúc để lại tài sản cho vợ

Ông dặn vợ sau khi mình qua đời nên tìm một người đàn ông tốt để gửi gắm cuộc đời nhưng phải tránh xa các chàng trai trẻ. "Tôi cản vợ cưới những chàng trai trẻ đẹp mã. Nếu cô ấy làm vậy, tôi chết không nhắm mắt", Kim Siêu Quần tiết lộ.

Vì thoát được khỏi lưỡi hái tử thần nên đến nay ông vẫn sống hạnh phúc bên vợ. Kim Siêu Quần chỉ thi thoảng xuất hiện tại các sự kiện hay chương trình truyền hình. Ông vẫn tiếc nuối vì không thể hoàn thành tâm nguyện đóng 1000 tập Bao Thanh Thiên vì sức khỏe không cho phép.

Theo Soha News