Trở thành 'thần rừng' ngay lập tức chỉ với 8 mẹo nhỏ này, Bengi và SofM cũng chỉ đến thế là cùng

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2017 09:55 PM

Người chơi đi rừng lão luyện luôn có những mẹo nhỏ để farm rừng an toàn và ngăn cản sự xâm lăng từ rừng đối phương.

Trong các vị trí ở Liên Minh Huyền Thoại, đi rừng luôn là vị trí khó và "kén" người chơi nhất. Ngay cả các vị tướng thống trị khu rừng cũng gần như luân phiên nhau, không thay đổi quá nhiều dù là mùa 5, mùa 6 hay mùa 7 đi chăng nữa. Đó vẫn là Lee Sin, Elise, Hecarim, Rengar,... Bên cạnh đó, kỹ năng farm rừng cũng là một trong những điều mà những người chơi đi rừng phải đặc biệt quan tâm để có một giai đoạn khởi đầu ổn, gây tác động trên toàn bản đồ.

Farm rừng là công việc năng động nhất giai đoạn đầu trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại. Ở đường, bạn bị giới hạn bởi lính và việc trao đổi với đối phương để bảo vệ trụ, kiếm vàng và kinh nghiệm. Thế nhưng, khu vực rừng lại trái ngược hoàn toàn, vị trí này cho phép bạn đi lang thang, đến bất cứ nơi nào trên bản đồ và có quyền lựa chọn việc chạm trán với đối thủ hay không.

Ngay cả như vậy, giai đoạn farm rừng của bạn vẫn có thể bị ảnh hưởng và thua kém hơn so với rừng đối phương. Chính vì vậy, người chơi đi rừng lão luyện luôn có những mẹo nhỏ để farm rừng an toàn và ngăn cản sự xâm lăng từ rừng đối phương. Dưới đây là 8 mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện trình độ farm rừng:

1. Trong khi thả diều quái rừng, hãy luôn chú ý đến thời gian hồi chiêu của điểm bổ trợ Quà Tặng Thiên Nhiên để có thể trở lại các bụi cỏ, gây thêm sát thương nhiều nhất có thể lên một bãi quái rừng.

2. Bắt đầu từ bãi Chim Quỷ Biến Dị cung cấp cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn về tổng thể so với bắt đầu từ một bùa lợi. Việc ăn bãi Chim Quỷ Biến Dị đầu tiên cũng sẽ gây nhầm lẫn cho đối phương khi hắn cố gắng đoán hướng đi rừng của bạn.

3. Khi phát hiện ra người đi rừng đối phương, nhấn nút Tab ngay lập tức để xem chỉ số lính của họ. Chỉ với những con số cơ bản này cùng vài phép tính đơn giản, bạn sẽ biết được những bãi quái mà rừng đối phương đã ăn và những bãi nào vẫn còn.

4. Hệ thống thực vật rừng là vô cùng quan trọng, vì vậy hãy dùng Quả Hồi Phục khi bạn có thể để hồi phục hoặc ngăn cản đối phương hồi phục, phá Hoa Soi Sáng để lấy tầm nhìn rừng đối phương và ngăn cản đối phương lấy tầm nhìn.

5. Hạt Thông Nổ cho bạn những con đường gank đáng ngạc nhiên mà ít tốn thời gian hơn là đi đường sông, có khả năng né tránh tầm nhìn được đối phương kiểm soát. Ngoài ra, Hạt Thông Nổ còn được dùng để chạy trốn sau khi xâm lăng rừng đối phương.

6. Hãy thả diều quái rừng theo hướng bãi quái tiếp theo định ăn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian dọn quái.

7. Bùa Đỏ cung cấp cho bạn khả năng hồi phục máu nhanh hơn, giữ cho bạn ở trong rừng lâu hơn so với Bùa Xanh. Và nó cũng giúp cho bạn hồi phục khi sống sót sau giao tranh.

8. Khi gank ở đường các đường, hãy đảm bảo rằng bạn không bị lính nhìn thấy khi đi vào bụi cỏ.