"Trò lố" của Apple, tách riêng que chọc sim để bán, giá tận 100 nghìn

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/05/2022 05:28 PM

Nhiều tranh cãi đã nổ ra xung quanh việc Apple mở bán chiếc que chọc sim.

Apple đã mở cửa hàng Self Service Repair cho phép người dùng có thể tự mua linh kiện, dụng cụ chính hãng từ Apple để tự sửa chữa các mẫu iPhone 12 trở lên tại nhà thay vì mang ra trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ ủy quyền.

Trò lố của Apple, tách riêng que chọc sim để bán, giá tận 100 nghìn - Ảnh 1.

Người dùng có thể chọn mẫu iPhone và bộ phận cần thay thế.

Cửa hàng Self Service Repair do bên thứ ba vận hành. Ngoài cung cấp hơn 200 bộ phận, dụng cụ, cửa hàng còn có tài liệu hướng dẫn người dùng tự sửa pin, loa ngoài, camera, màn hình, khay SIM và bộ rung xúc giác (Taptic Engine) cho các dòng iPhone 12, iPhone 13 và iPhone SE 2022.

Trò lố của Apple, tách riêng que chọc sim để bán, giá tận 100 nghìn - Ảnh 2.

Bộ linh kiện để thay pin cho iPhone SE 2022 là 50 USD, còn các dòng iPhone 12, iPhone 13 có giá 71 USD. Người dùng có thể mua cả bộ linh kiện hoặc riêng lẻ từng thành phần. Trong khi đó tại trung tâm ủy quyền của Apple, giá thay pin là 70 USD với các mẫu iPhone trang bị Face ID và những thiết bị sử dụng Touch ID là 50 USD.

Trong số các linh kiện được mở bán, cộng đồng mạng nói chung và những người yêu thích công nghệ nói riêng đang đặc biệt chú ý đến một vật phẩm quen thuộc có tên "que chọc sim". Linh kiện nhỏ bé này được Apple bán với giá niêm yết là 4$ chưa kèm phí vận chuyển (tương đương khoảng 100.000 vnđ). 

Trò lố của Apple, tách riêng que chọc sim để bán, giá tận 100 nghìn - Ảnh 3.

Rất nhiều tranh cãi đã nổ ra xung quanh chiếc que chọc sim nhỏ bé này của Apple. Nhiều người cho rằng Apple đã quá tham lam khi vắt sữa người sử dụng đến "giọt cuối cùng". Trong khi đó một số khác lại cho rằng đây là chiến lược bán hàng của hãng, họ thực hiện dựa trên các nguyên tắc thị trường và đặc biệt là không phạm pháp. Do đó chả có lý do gì để phàn nàn hay kêu ca. Ai thích thì mua, không thích thì thôi.

Hiện tại, cuộc tranh luận trên vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và các bên đều đưa ra ý kiến để bảo vệ quan điểm của mình. Về phía bạn? Bạn thấy chính sách này của Apple thế nào? Hãy để lại bình luận cá nhân của mình trên fanpage nhé.

https://gamek.vn/tro-lo-cua-apple-tach-rieng-que-choc-sim-de-ban-gia-tan-100-nghin-20220502172937952.chn