"Trở lại với Final Fantasy VIII sau 20 năm, tôi đã xóa đi nỗi xấu hổ khi còn bé"

Real Madrid  - Theo Helino | 10/09/2019 04:11 PM

Chúng ta hãy cùng đến với tâm sự của một game thủ kỳ cựu sau khi chơi lại Final Fantasy VIII Remastered.

Tôi vẫn còn nhớ rõ khi Final Fantasy VIII được ra mắt lần đầu vào tháng 2 năm 1999. Tôi ao ước được chơi nó hàng tháng trời nhưng đến tận sinh nhật lần thứ 11 vào tháng 10 tôi mới chính thức được chạm tay vào tựa game này.

Trở lại với Final Fantasy VIII sau 20 năm, tôi đã xóa đi nỗi xấu hổ khi còn bé - Ảnh 1.

Đó cũng là tựa game J-RPG đầu tiên mà tôi được chơi. Tôi vẫn nhớ mình đã tuyệt vọng thế nào chỉ để chờ cho qua phần opening của màn hướng dẫn, những bức tường chữ và cả cái menu đáng ghét của Y2K CD-Rom. Cái mà tôi trông đợi là một trận chiến mà tôi có thể đi khám phá vòng quanh, hay ném lựu đạn vào những chiếc xe tăng chẳng hạn. Nhưng, cuối cùng tôi cũng quyết định bỏ cuộc và nhìn anh mình chơi, chẳng thèm đoái hoài đến thể loại J-RPG nhiều năm sau đó nữa. Trở lại với Final Fantasy VIII sau ngần ấy năm ở độ tuổi trưởng thành, sau khi đã trải nghiệm hàng tá những tựa game nhập vai khác, tôi mới nhận ra rằng: Đây thực sự là một tựa game rất vui!

Khi bản remastered được thông báo, tôi phải chuẩn bị bản thân để có thể đối diện với những vết thương lòng xưa cũ. Trong nỗ lực để skip cho qua phần intro, tôi đã vô tình xóa file save của anh tôi khi anh ấy mới chỉ chơi tới đĩa 3/4. Có thể nói rằng tựa game này đã nguyền rủa cả gia đình chứ không riêng gì tôi, vì sau sự cố đó thì anh tôi cũng chẳng buồn động đến nó thêm một lần nào nữa.

Tôi nhớ rõ mình đã tốn quá nhiều thời gian ở phân đoạn mở đầu, khi gã lính đánh thuê Squall chiếm được Thần Lực Hộ Vệ Ifrit, một con quái lửa, tôi phải chiến đấu với hắn cùng với tên quân sư Quistis. Tôi đã không thể nghĩ được làm thế nào để quản lý menu và kiểm soát được nhịp độ của trận đấu. Khi đó, tôi phải dành ra hàng ngày chỉ để tìm được cách. Nhưng khi đã được chuyển đến nhiệm vụ thật sự đầu tiên, tôi ngừng tựa game lại và chẳng thèm chơi nó thêm một lần nào nữa.

Trở lại với Final Fantasy VIII sau 20 năm, tôi đã xóa đi nỗi xấu hổ khi còn bé - Ảnh 2.

Kể từ đó, tôi đã kinh qua hàng tá những tựa game nhập vai khác nhau, bao gồm cả những phần khác của series Final Fantasy, từ đó lĩnh hội được nhiều trải nghiệm. Cho đến sáng nay, khi tôi lại đến cái nhiệm vụ dang dở mà mình đã từng bỏ cuộc lúc còn bé, tôi tắt con máy Switch đi, và xuống trạm dừng trên chuyến tàu điện ngầm. Giờ đây, tôi có thể hoàn thành nhiệm vụ này chỉ trên dưới một tiếng đồng hồ.

Cảm giác được quay trở lại Final Fantasy VIII và hiểu được tường tận cơ chế mà nó hoạt động thật quá đỗi tuyệt vời, giống như là tôi có thể giải quyết được một phần nhỏ khúc mắc ở trong mình. Thành thực mà nói, tính năng chuyển tiếp nhanh đã giúp tôi rất nhiều. Cuối cùng tôi cũng vượt qua được một trò chơi gần như bất khả khi còn bé và hoàn thành được thứ mình đã bắt đầu từ 20 năm về trước. Thêm nữa, bây giờ chúng ta có cloud save rồi, nên có thể tôi cũng sẽ mua đền cho anh trai yêu quý của mình một bản.