Trở lại LCK có thể là "bước lùi sự nghiệp" của Scout, khả năng Faker cũng là một trong những lý do

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/11/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thương vụ Scout về lại LCK đang gây xôn xao cộng đồng LMHT thế giới, nhất là tại LPL và LCK.

Cách đây ít vài ngày, một số tin đồn từ LPL và LCK cho biết, cặp đôi người Hàn đã cùng nhau lên ngôi tại CKTG 2021 vừa qua là Viper và Scout đang dự định “hồi hương”. Thậm chí, có tin Viper đã được một số đội tuyển liên hệ còn Scout thì vẫn chỉ mới dừng ở dạng tin đồn. Tuy nhiên, thương vụ Scout về LCK có thể xem là khá “bất khả thi”, thậm chí, có thể góp phần hủy hoại sự nghiệp của tuyển thủ này.

Trở lại LCK có thể là bước lùi sự nghiệp của Scout, khả năng Faker cũng là một trong những lý do - Ảnh 1.

Có thông tin đồn rằng Scout sẽ quay lại LCK

Như đã biết, Scout vốn xuất thân từ lò SKT T1 và từng được nhắm như người có thể kế thừa, thậm chí cạnh tranh vị trí đường giữa với Faker. Tuy nhiên, điều không may mắn cho Scout chính là anh ở SKT T1 vào thời điểm Faker đang đạt đỉnh cao phong độ. Dĩ nhiên, không ai có thể gạt bỏ Faker những năm 2015 - 2016 để cho Scout đánh chính. Do đó, Scout rời SKT T1 và chuyển sang thi đấu cho EDward Gaming từ sau Mùa Xuân 2016 đến hiện tại.

Ở thời điểm hiện tại, Scout đang trên đỉnh vinh quang với thành tích vô địch LPL Mùa Hè 2021 và vô địch CKTG 2021. Anh cùng với tập thể EDG chính là những người đã mang chức vô địch CKTG về lại với LPL sau 1 mùa giải 2020 bị chiếm giữ bởi người Hàn. Chưa hết, chức vô địch càng ý nghĩa hơn khi đó là chức vô địch đầu tiên trong trận chung kết 1 kỳ CKTG đầu tiên trong lịch sử EDG.

Trở lại LCK có thể là bước lùi sự nghiệp của Scout, khả năng Faker cũng là một trong những lý do - Ảnh 2.

Scout vừa cùng EDG vô địch CKTG 2021 hồi đầu tháng 11/2021

Không có điểm đến phù hợp

Nhưng dù đang trên đỉnh vinh quang như vậy, nếu trở về LCK như tin đồn, đây có thể xem là “bước lùi sự nghiệp” của Scout. Đầu tiên, ở LCK hiện tại, Faker vẫn là độc tôn dù rằng Quỷ Vương đã bắt đầu qua bên kia sườn dốc sự nghiệp. Không phải vô duyên vô cớ mà bản hợp đồng của T1 dành cho Faker được truyền thông Hàn nhận định là “phá kỷ lục”. Faker ở T1 không chỉ là chuyên môn mà anh còn là “bùa lợi tinh thần” cho các đàn em, là thương hiệu của T1. Và để Faker rời T1, thì ít nhất cũng phải hết mùa giải 2022, và thời điểm đó, đến lượt chính Scout cũng bắt đầu bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp. Do đó, cửa về T1 của Scout có thể xem là bất khả thi, vì chắc chắn nếu về, anh nhiều khả năng sẽ thay vị trí của… Clozer. Và Clozer, trước khi ra đi, chỉ được làm dự bị cho Faker dù Clozer trẻ và cũng rất tài năng.

Trở lại LCK có thể là bước lùi sự nghiệp của Scout, khả năng Faker cũng là một trong những lý do - Ảnh 3.

Năm xưa, Scout ra đi khỏi SKT T1 vì không thể cạnh tranh vị trí với Faker

Trở lại LCK có thể là bước lùi sự nghiệp của Scout, khả năng Faker cũng là một trong những lý do - Ảnh 4.
Trở lại LCK có thể là bước lùi sự nghiệp của Scout, khả năng Faker cũng là một trong những lý do - Ảnh 5.

Bản hợp đồng của Faker ở T1 được truyền thông Hàn gọi là "phá kỷ lục"

Ở những top team khác, Scout sẽ phải cạnh tranh với những cái tên chưa chắc đã kém tài hơn nhưng chắc chắn là trẻ hơn: Bdd, ShowMaker, Chovy. Thực tế mà nói, Scout ở EDG giành chức vô địch CKTG 2021 vừa qua có vai trò là một playmaker. Và cho ai cảm thấy quen thuộc, đây chính là hình ảnh của Faker trong mùa giải 2021 vừa qua. Tức là, Scout cũng cảm nhận được anh bắt đầu phải tập nhường sân khấu cho các đồng đội tài năng hơn, trẻ trung hơn. Đây là một điểm cộng cho thấy sự thích nghi tốt của Scout, nhưng cũng là điểm trừ. Bởi lẽ, như trong 2 game thua trước DWG KIA ở chung kết hay 2 game thua trước Gen.G Esports ở Bán Kết, các đồng đội anh thua và bản thân Scout cũng không làm gì để lấy lại thế trận được. Trong khi đó, “gánh team khi cần” là một phẩm chất quá quen thuộc của ShowMaker, Bdd và Chovy.

Trở lại LCK có thể là bước lùi sự nghiệp của Scout, khả năng Faker cũng là một trong những lý do - Ảnh 6.

Trừ Faker, cả 3 tuyển thủ Chovy - Bdd - ShowMaker đều được xem là "thế hệ vàng mới" của LCK và rất khó để Scout cạnh tranh vị trí với họ ở các top team

Đãi ngộ và khả năng cạnh tranh danh hiệu

Nếu phải gia nhập những đội thuộc nhóm nửa sau của LCK, thì kể cả như những KT Rolster, Nongshim RedForce… chắc chắn cũng khó có thể mang đến cho Scout những đãi ngộ tốt như ở EDG và LPL. Ấy là chưa kể, khả năng cạnh tranh danh hiệu cũng sẽ bị đặt dấu chấm hỏi. Hãy nhìn sang Hanwha Life Esports . Họ là một đội có lực mạnh nhưng lại sở hữu một đội hình tầm trung với những cái tên trẻ, chỉ mỗi Deft và phần nào là Chovy dày dạn kinh nghiệm nhất. Kết quả? Họ ngụp lặn ở LCK suốt mùa giải vừa qua, và ra CKTG thì bị T1 vùi dập 3-0 trắng ở Tứ Kết, thậm chí ở vòng play-in còn để thua 1 trận trước LNG Esports và vòng bảng thì để thua cả PSG Talon - đội bị đánh giá thấp hơn hoàn toàn đến từ PCS. Ấy là HLE còn có “sống lưng vàng” Chovy, trong khi Scout, như đã nói ở trên, anh xuất sắc trong vai trò playmaker nhưng anh có “gánh team” thường xuyên được hay không nếu ở một đội tuyển tầm trung thì còn phải xem xét lại.

Trở lại LCK có thể là bước lùi sự nghiệp của Scout, khả năng Faker cũng là một trong những lý do - Ảnh 7.

Scout rất xuất sắc ở vai trò playmaker tại CKTG 2021 vừa qua nhưng khả năng "gánh team" khi các đồng đội đều thua thiệt của anh vẫn chưa thực sự quá nổi bật

Rủi ro quá cao

Nhiều thông tin cho rằng, có thể Scout sẽ trở về LCK vì một suất trong đội hình đội tuyển Hàn Quốc tham dự Asian Games 2022 để được miễn nghĩa vụ. Nhưng nếu như vậy, thì càng khó xảy ra hơn. Đầu tiên, như đã nói ở trên, Scout sẽ phải cạnh tranh với ít nhất là Faker, ShowMaker, Chovy, Bdd cho vị trí đường giữa của đội tuyển LMHT Hàn Quốc, mà gần như chắc chắn, người ta sẽ tạo điều kiện tối đa cho Faker - tuyển thủ tượng đài của LCK. Thứ nữa, chưa chắc Hàn Quốc có thể vô địch bộ môn LMHT để đạt tiêu chuẩn miễn nghĩa vụ cho các tuyển thủ. Nên nhớ, ở Asian Games 2018, Hàn Quốc đã thất bại trước Trung Quốc và người đồng đội của Scout - Meiko chính là một thành viên trong đội tuyển Trung Quốc năm đó. Đặt cược sự nghiệp như vậy, chắc chắn Scout sẽ phải cân nhắc cẩn thận.

Trở lại LCK có thể là bước lùi sự nghiệp của Scout, khả năng Faker cũng là một trong những lý do - Ảnh 8.

Scout sẽ khó cạnh tranh vị trí trong đội hình đội tuyển LMHT Hàn Quốc với Faker, ShowMaker... và cũng chưa chắc Hàn Quốc đã có thể giành huy chương vàng Asian Games 2022 tới

Dĩ nhiên, tin đồn cũng chỉ dừng lại ở mức tin đồn. Scout đang là ĐKVĐ CKTG 2021 và là một trong những tuyển thủ được cả LPL trọng vọng. Có lẽ Scout cũng sẽ hồi hương trong một ngày không xa nhưng có thể nói, nếu về LCK ngay tại kỳ chuyển nhượng này, sự nghiệp của Scout sẽ ngay lập tức bị đặt dấu chấm hỏi.