Trò chuyện với đệ tử của QTV: "Stream không phải trào lưu, đó là một nghề nghiêm túc"

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2017 09:42 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Là một trong những streamer đang rất hot hiện nay, mới đây trong cuộc phỏng vấn với chúng tôi, cô nàng MisThy - 'đệ tử của QTV' đã có những nhận định xung quanh một nghề nghiệp mới mà giới trẻ vô cùng thích thú.

Misthy là một trong số ít những nữ game thủ của Liên Minh Huyền Thoại liên tục tạo được tiếng vang trong thời gian gần đây. Một trong những lý do MisThy nhận được sự quan tâm yêu thích của cộng đồng người xem là do “cô nàng bò cạp” này có khả năng tương tác rất tốt, cách giao tiếp vô cùng duyên dáng cùng lối chơi đầy cá tính và màu sắc riêng với khán giả mỗi khi lên sóng.

Là một trong những streamer đang rất hot hiện nay, mới đây trong cuộc phỏng vấn với chúng tôi, cô nàng 'đệ tử của QTV' đã có những nhận định xung quanh một nghề nghiệp mới mà giới trẻ vô cùng thích thú.

1. Dạo gần đây, MisThy liên tục có những video chuyên về hướng giải trí, phải chăng bạn đang muốn chuyển sang một hướng mới?

Cho mình gửi lời chào đến quý độc giả, quả thật trong thời gian qua mình có làm khá nhiều video mang tính chất giải trí, nhưng mình vẫn duy trì việc streaming game thường xuyên. Với mình streaming game vẫn là những nội dung chính, còn những nội dung mang tính chất giải trí hơn thì đó là món ăn tinh thần mới mình muốn gửi đến khán giả của mình. Đây cũng là nhịp để mình có thể tìm tòi và học hỏi nhiều kiến thức mới ở những lĩnh vực mới.

2. Liệu chăng, MisThy đã cảm nhận được sự cạnh tranh khốc liệt trong giới streamer game và muốn chuyển hướng?

Theo mình thấy, ngành nghề nào cũng có sự cạnh tranh của nó cả, nếu cạnh tranh công bằng, cạnh tranh “sạch” thì việc đó cũng tốt đấy chứ. Nó khiến bản thân mình phải năng nổ từng ngày, không được lùi bước trước mọi khó khăn thử thách. Nếu bạn ỷ lại vào những gì mình đang có, thì bạn sẽ giậm chân tại chỗ, chính bạn sẽ tự đào thải bạn ra khỏi cuộc chơi. Bạn phải làm chủ được cuộc chơi thì bạn mới giữ vững được vị trí của mình.

Còn việc chuyển sang một hướng khác, thì mình nghĩ tất cả cứ để tuỳ duyên, khi nào đúng thời điểm thì biết đâu sẽ có một MisThy hoàn toàn khác.

3. Với những đối thủ trong cộng đồng, MisThy đánh giá cao nhất người nào?

Như mình đã chia sẻ, mình luôn phải phấn đấu mỗi ngày, vì vậy mình chính là đối thủ của mình. Nếu mình không vượt qua được chính mình thì sao có thể vượt qua được những đối thủ khác. Nên với mình đối thủ lớn nhất và đáng sợ nhất đối với mình chính là bản thân mình.

4. Còn với danh xưng “đệ tử của QTV”?

Bạn thấy nghe oai không (Cười lớn), nhưng đây chỉ là một câu nói vui khi anh QTV streaming với mình ở một chương trình thôi. Nhưng ở anh ấy, mình học được rất nhiều thứ, có những thứ chỉ khi được tận mắt thấy anh ấy chơi mình mới hiểu, và cách phân tích mỗi khi anh QTV vào trận cũng là một trong những điều mình rất thích và ngưỡng mộ.

5. Không thể phủ nhận sự thành công của bạn là do sự nổ lực của chính bản thân của MisThy, còn những yếu tố nào khác?

Như mình đã từng chia sẻ trước đây ngoài sự nổ lực chính của bản thân mình, còn có rất nhiều yếu tố khác, mình nghĩ sự may mắn cũng là một trong những yếu tố. Mình may mắn có được những người cộng sự tốt, mình may mắn trong việc có một công ty “có tâm và có tầm”…

6. Theo bạn nhìn nhận nghề streaming hiện nay có phải là một trào lưu?

Mình nghĩ đó là một nghề nghiêm túc đó chứ, nếu bạn kiên quyết đi theo con đường này, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công. Quả thật, nghề streamer ở Việt Nam còn khá mới mẻ, nhưng nó là cơ hội để bạn có thêm kinh nghiệm, có thêm thu nhập mà không cần phải bỏ vốn quá nhiều.

Trào lưu thì sẽ bị thoái hoá và đào thải, nhưng nếu là một ngành nghề thì mình nghĩ nó sẽ tồn tại và phát triển. Và còn phải tuỳ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi cá nhân nữa. Streaming là để gắn kết những mối quan hệ.

7. Bạn nghĩ streaming có thực sự hữu ích cho giới trẻ ngày nay?

Mình nghĩ là có nhiều đấy chứ, trước khi mình có những trang blog để bạn có thể gắn kết với nhau, nhưng với streaming thì bạn thật sự gần hơn với những người bạn yêu mến. Bạn có thể xem ngay cảm xúc thật của họ, như họ đang kề bên. Đặc biệt, với những fan họ gần như không có khoảng cách với thần tượng của mình.

Theo mình thấy, streaming thật sự hữu ích đấy chứ, nó gắn kết được nhiều mối quan hệ với nhau.

8. Nhưng người lớn lại có một nhận định khắt khe hơn khi thấy con mình chỉ biết cắm đầu vào máy vi tính?

Nếu bạn quyết tâm theo đuổi đúng nghề nghiệp của mình, và bạn đặt mình vào đúng con đường thì mình nghĩ người lớn sẽ nghĩ khác hoàn toàn. Mình đã có gặp trường hợp mẹ gửi lời thăm con trai, bạn bè gửi lời xin lỗi, người yêu cũ gửi lời hỏi thăm…thông qua chương trình của mình.

Nên mình nghĩ, streaming đã và đang hoà nhập cùng nhịp sống của xã hội ngày nay và nó có thể liên kết nhiều mối quan hệ với nhau.