LMHT - Trò chuyện cùng SGB.BeanJ: "Em cảm thấy bản thân chưa xứng đáng với những lời khen ngợi"

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/03/2021 07:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trần "BeanJ" Văn Chính - tuyển thủ đi rừng của đội tuyển Saigon Buffalo (SGB) chắc chắn là một trong những cái tên ấn tượng nhất lượt đi VCS Mùa Xuân 2021.

VCS Xuân 2021 chắc chắn là một trong những mùa VCS hấp dẫn nhất của nền Liên Minh Huyền Thoại Việt. Vô số bất ngờ đã xảy ra và với việc các top team đang dần thu hẹp khoảng cách về trình độ, những trận đấu đang ngày càng tỏ ra hấp dẫn hơn.

Trong số các đội tuyển đã có màn thể hiện ấn tượng tại giai đoạn lượt đi VCS Xuân 2021, Saigon Buffalo chắc chắn là một cái tên mà không chỉ khán giả, đến cả những chuyên gia, BLV cũng không khỏi bất ngờ. Trong thành phần SGB, Trần “BeanJ” Văn Chính (sinh năm 2003) được đánh giá là cái tên nổi bật nhất với màn thể hiện vô cùng ấn tượng dù tuổi đời còn khá trẻ.

Mới đây, chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện cùng BeanJ để lắng nghe chia sẻ về những trải nghiệm, suy nghĩ, cảm xúc của anh trong mùa giải đầu tiên thi đấu tại giải đấu cấp độ cao nhất LMHT Việt.

LMHT - Trò chuyện cùng SGB.BeanJ: Em cảm thấy bản thân chưa xứng đáng với những lời khen ngợi - Ảnh 1.

PV: Xin chào BeanJ, chúc mừng bạn và SGB đã có phong độ và thành tích cực tốt ở lượt đi, riêng BeanJ được lựa chọn vào 1 trong 2 đội hình tiêu biểu của VCS Xuân 2021 lượt đi. Cảm xúc của bạn sau những thành tích đó như thế nào?

BeanJ: Xin chào quý độc giả của GameK. Em cảm thấy rất hãnh diện khi được các anh chị chọn vào đội hình tiêu biểu. Đây là lần đầu tiên em được tham gia 1 giải đấu lớn nên với việc được mọi người chú ý và công nhận như vậy, em cũng thấy mình có động lực để cố gắng hơn nữa. Tuy nhiên, em cũng tự cảm thấy mình chưa hoàn toàn xứng đáng với những gì người hâm mộ và các anh BLV đánh giá, nên em đôi lúc cũng thấy có đôi chút áp lực.

PV: Khi thi đấu cho SGB, bạn có bị áp lực là người lãnh trọng trách kế thừa đàn anh Meliodas không? Và bản thân bạn đã làm gì để vượt qua áp lực đó?

BeanJ: Em không có suy nghĩ là phải kế thừa một ai, và anh Ren cũng đã chỉ dạy cho em phải có tư duy độc lập và lối đi của riêng mình. Trong những trận đấu gần đây, em chỉ có duy nhất một áp lực là phải động não và tập trung thi đấu thật tốt, tránh mắc lại những sai lầm trong quá khứ và phát triển bản thân hơn nữa. Em nghĩ anh Meliodas cũng đã có thời đỉnh cao của mình cùng tập thể SGB cũ, và em cảm thấy mình còn có thể đưa SGB hiện tại đi xa hơn vậy nữa.

PV: Là một tuyển thủ đi rừng, bạn thần tượng ai nhất? Và lối đi rừng của bạn có chịu ảnh hưởng từ bất kỳ cái tên nào, bao gồm của thần tượng không?

BeanJ: Người đi rừng thần tượng của em là SofM. Và em nghĩ bất kỳ người đi rừng nào cũng đều theo dõi và dành sự nể phục cho anh SofM, vì tư duy chơi game của anh ấy. Ngoài ra, anh SofM cũng luôn bỏ công nghiên cứu những lối chơi mới, vừa sáng tạo vừa hiệu quả.

PV: Lối chơi hiện tại của SGB là lối chơi macro vô cùng kỷ luật. Đối với một tuyển thủ trẻ như BeanJ, điều đó có lợi gì và có gây trở ngại nào cho bạn không?

BeanJ: Em được anh Ren tuyển vào YB từ lúc em chưa hề có kinh nghiệm thi đấu giải hay ở trong một môi trường nào khác. Tụi em cũng được dạy lối chơi này từ lúc ở team nhỏ, nên em nghĩ nó đã trở thành lối chơi chung của tụi em. Team em còn trẻ, kỹ năng và kinh nghiệm đều không bằng các anh lớn ở VCS nên em nghĩ lối chơi này sẽ giúp tụi em có thể giành được những lợi thế bất ngờ và kiểm soát những lỗi cá nhân mà tụi em mắc phải.

LMHT - Trò chuyện cùng SGB.BeanJ: Em cảm thấy bản thân chưa xứng đáng với những lời khen ngợi - Ảnh 2.

PV: Mới đây, BeanJ đã leo lên Thách Đấu Hàn, đó là một thành tích đáng nể. Vị tướng bạn chơi nhiều nhất khi leo rank là cái tên nào?

BeanJ: Vị tướng mà e chơi nhiều nhất trong rank là Udyr. Lý do là vì hiện tại Udyr đang khá là toàn diện trong việc farm, gank, kiểm soát và giao tranh.

PV: Leo rank bằng tướng tủ hoặc thông thạo tất cả các tướng, theo bạn, đâu là cách tốt nhất để leo Thách Đấu?

BeanJ: Cách tốt nhất để leo rank theo em nghĩ là bản thân mình phải tập chơi tướng hợp với meta, cũng như chọn tướng phù hợp đội hình, có một đội hình đẹp, cân bằng thì sẽ dễ win hơn nhiều.

PV: Những khó khăn bạn thường gặp nhất khi leo rank là gì? Môi trường rank Thách Đấu Hàn có khắc nghiệt như rank Việt hay không?

BeanJ: Điều khó khăn nhất khi leo rank đối với tất cả mọi khu vực theo em nghĩ là gặp đồng đội toxic, còn lại hầu hết nằm ở sự khác biệt kỹ năng. Môi trường TĐ Hàn rất là khắc nghiệt. Khi chơi từ VN thì ping cao và bản thân em không thể giao tiếp với đồng đội, chủ yếu chỉ sử dụng ping để cho đồng đội biết là em đang làm gì. Tuy nhiên không phải lúc nào họ cũng hiểu và phối hợp được đúng ý. Điều khác biệt so với rank Việt em nghĩ là kĩ năng và độ nghiêm túc khi leo rank ở Hàn tốt hơn rất nhiều, cũng như là khi thua họ sẽ mau chóng open, không nhây làm tốn thời gian của mọi người.

PV: Nếu chỉ ra 2 cái tên có thể làm khó BeanJ ở thời điểm hiện tại thì bạn nghĩ gồm những ai?

BeanJ: Em nghĩ đa số jungler ở VCS đều có kĩ năng và kinh nghiệm tốt hơn em, vì team em có lối đánh bổ trợ cho em rất nhiều nên mọi người thấy em thể hiện tốt như vậy thôi, chứ thật ra em nghĩ em chưa bằng ai trong VCS hết. Người mà tạo cho em rất nhiều áp lực khi đối đầu là anh Levi, vì anh ấy luôn xuất hiện đúng nơi và có thể điều khiển trận đấu theo ý anh ấy muốn. Em cũng muốn có thể phát triển được bản thân như vậy.

LMHT - Trò chuyện cùng SGB.BeanJ: Em cảm thấy bản thân chưa xứng đáng với những lời khen ngợi - Ảnh 3.

PV: Thầy Ren dường như đã dành khá nhiều sự quan tâm và ưu ái cho lứa tuyển thủ trẻ của SGB, vậy với cá nhân bạn, HLV đã có những ảnh hưởng như thế nào đến lối chơi, phong độ và cả thành tích hiện tại của đội?

BeanJ: Anh Ren ngoài việc đã tuyển lựa và cho em cơ hội, còn luôn quan tâm chăm sóc tụi em, nói cho tụi em hiểu rất nhiều thứ trong game và cả ngoài đời sống như cách chăm sóc bản thân và những thói quen xấu khiến tụi em trưởng thành hơn nhiều so với lúc còn ở nhà. Anh Ren cũng đặt ra lối chơi và kế hoạch cho tụi em trước mỗi ván đấu, nên tụi em cũng tự tin hơn rất nhiều. Em cũng rất biết ơn anh Ren trong thời gian qua đã dạy dỗ và định hướng cho em trên con đường này.

PV: Nếu giành quyền tham dự MSI hoặc CKTG (hoặc cả 2), thì đâu là đội tuyển và tuyển thủ mà BeanJ muốn đối đầu nhất?

BeanJ: Em cũng chưa dám nghĩ là mình sẽ đạt được những thành công như vậy, nhưng nếu sau này giành được vé đi CKTG, đội tuyển em muốn đối đầu nhất là Suning. Em muốn được so tài với anh SofM và bắt tay với anh ấy.

LMHT - Trò chuyện cùng SGB.BeanJ: Em cảm thấy bản thân chưa xứng đáng với những lời khen ngợi - Ảnh 4.

PV: BLV Hoàng Luân từng nhận định rằng bạn chính là cái tên có tiềm năng nhất để “kế thừa” SofM và Levi. Bạn đánh giá thế nào về điều này? Cảm nhận của bạn về 2 người đàn anh được xem là huyền thoại của VCS?

BeanJ: Em cảm ơn anh Luân đã dành những lời khen có cánh cho em, nhưng mà bản thân em còn rất là non nớt. Hai người đàn anh đi trước đã có những sự thành công nhất định ở đấu trường quốc tế. Em sẽ cố gắng học hỏi và noi theo lối đánh mạnh mẽ của 2 anh để có thể tiếp nối được hành trình của VCS tại đấu trường thế giới.

PV: Cuối cùng, BeanJ có những chia sẻ gì gửi đến cho các bạn game thủ trẻ trong hành trình leo rank hay xa hơn là ước mơ trở thành một tuyển thủ Esports chuyên nghiệp không?

BeanJ: Chúc các bạn có đủ mạnh mẽ và quyết tâm cố gắng theo đuổi ước mơ và các bạn sẽ trở thành 1 tuyển thủ Esports theo ý muốn của các bạn!

LMHT - Trò chuyện cùng SGB.BeanJ: Em cảm thấy bản thân chưa xứng đáng với những lời khen ngợi - Ảnh 5.

Quay trở lại với VCS Xuân 2021, cuối tuần này, ngày 21/3/2021, SGB sẽ có màn đối đầu rất được mong đợi với GAM Esports. Cũng trong dịp này, người ta sẽ có cơ hội chứng kiến hai tuyển thủ đi rừng được đánh giá xuất sắc nhất hiện nay là Levi và BeanJ đối đầu nhau. Ở lượt đi, GAM bằng kinh nghiệm và tài năng đã có được chiến thắng 2-0. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nhiều fan hâm mộ vẫn tin tưởng SGB và cá nhân BeanJ sẽ có thể tạo nên những bất ngờ.