Trò chuyện cùng Rate Me Five Stars - Từ con đường streamer đầy chông gai đi đến game thủ chuyên nghiệp

Thảo My Mập  - Theo Helino | 14/09/2018 10:50 PM

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với team PUBG Rate Me Five Star - RMS5, gồm những cái tên đình đám của làng PUBG Việt như MeoU, Tik, Ốc...

1. Xin chào và chúc mừng Rate Me Five Star bởi chiếc vé đặt chân đến Thái Lan, cảm xúc của các bạn bây giờ như thế nào?

Hiện chúng mình đang rất vui vì sau thất bại ở giải PGI thì cả đội đã có một cuộc họp với tất cả các thành viên và cố gắng luyện tập cũng như bắn tập với các team khác rất nhiều để lấy lại phong độ và khẳng định lại tên tuổi của RM5S.

2. Giới thiệu đôi chút về team của các bạn được không? Ý nghĩa của tên RM5S và thông điệp các bạn muốn truyền tải là gì?

Team hiện giờ gồm 5 thành viên bắn chính là TikNaoTo, OcDayNgu, SnakeToXic, MeoUToXic, HuyTauHai và mình Xiao hiện là quản lý của team RM5S cùng với nhiều thành viên ở mảng khác. RateMeFiveStars ý nghĩa của nó như cái tên đó là "Hãy bầu chọn cho tôi 5 sao :))" Vì vào giai đoạn giải PGI có rộ lên những luồng dư luận là Streamer thì không thể làm game thủ chuyên nghiệp nên tụi mình muốn phản bác lại ý kiến đó. Tụi mình là những streamer hiện đang khá nổi tiếng trong cộng đồng PUBG và vẫn có thể làm game thủ chuyên nghiệp được.

Trò chuyện cùng Rate Me Five Stars - Từ con đường streamer đầy chông gai đi đến game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 1.

3. Các bạn đã hài lòng với những gì mà team cũng như cá nhân mình đạt được tại thời điểm này chưa?

Hiện tại nếu bảo hài lòng thì tất nhiên tụi mình chưa hài lòng rồi. Vì khi đã tham gia thi đấu thì ai mà chả muốn được chức Vô Địch. Nhưng kết quả hiện tại mà tụi mình đạt được nó cũng đã phản ánh được những gì mà các bạn đã luyện tập mỗi ngày nên mình nghĩ team đạt được thứ hạng này cũng là đánh giá đúng thực lực của team hiện tại.

4. Theo như mình được biết thì các bạn đều là những streamer và từ streamer trở thành game thủ chuyên nghiệp là cả một sự khó khăn cũng như đánh đổi rất lớn, vậy những khó khăn đó có bao giờ khiến các bạn có ý định từ bỏ ước mơ?

Khó khăn thì rất nhiều chứ ạ. Nào là áp lực từ người hâm mộ, áp lực từ chính người quản lý (mình chứ ai) rồi nào là những mâu thuẫn trong tập luyện, cuộc sống riêng của các thành viên....phải nó thật sự là mình ko thể đếm nổi những khó khăn mà tụi mình đã gặp phải. Nhưng mà để đi được tới đây thì tụi mình cũng phải đánh đổi rất nhiều nên tụi mình sẽ cố gắng theo đuổi ước mơ của tụi mình đến khi nào không còn sức nữa thì thôi.

Trò chuyện cùng Rate Me Five Stars - Từ con đường streamer đầy chông gai đi đến game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 2.

6. Thường thì trong những đội tuyển thi đấu chuyên nghiệp, cái tôi của mỗi thành viên luôn là nỗi lo sợ và đó cũng chính là thứ mà rất nhiều team phải giải tán, các bạn nghĩ sao về điều này?

Đó thật sự là vấn đề mà mình nghĩ team nào cũng gặp phải. Và ở team RM5S thì tụi mình luôn có những buổi họp sau khi train và các thành viên luôn tự nhận những lỗi lầm của cá nhân để lần sau ko vướng phải. Riêng bản thân mình thì không đặt nặng vấn đề thành tích lên cho anh em nữa, mà chỉ cần anh em cố gắng bắn hết sức mình là được. Dù thắng hay thua thì chúng mình vẫn mãi là RM5S.

7. Các bạn đã chuẩn bị những gì cho chuyến đi Thái Lan sắp tới? Mục tiêu của team tại giải đấu lớn toàn khu vực này là gì?

Chúng mình vẫn có lịch train như bình thường thôi, có chăng là nghiên cứu thêm về một số team trong khu vực SEA (đối thủ của bọn mình sắp tới) để có những chiến thuật phù hợp. Mục tiêu của team là sẽ cố gắng để cho Việt Nam đạt được thứ hạng cao trong giải này.

Trò chuyện cùng Rate Me Five Stars - Từ con đường streamer đầy chông gai đi đến game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 3.

8. RM5S đánh giá như thế nào về sự phát triển cộng đồng PUBG tại Việt Nam so với các nước trên thế giới?

Cộng Đồng PUBG của Việt Nam phát triển rất nhanh và đồng thời cũng có rất nhiều team từ phong trào muốn phát triển lên thành chuyên nghiệp. Và cái gì đến nhanh quá thì đi cũng nhanh. Nên mình hi vọng là các bạn hãy vẫn tiếp tục giữ lửa của mình đối với game PUBG. Vì những đóng góp nhỏ của các bạn lại là một thành quả lớn cho cộng đồng PUBGVN.

Cảm ơn các bạn đã trả lời phỏng vấn, chúc RM5S sẽ mang về vinh quang cho Việt Nam và luôn thành công trên con đường mình đã chọn!

Trò chuyện cùng Rate Me Five Stars - Từ con đường streamer đầy chông gai đi đến game thủ chuyên nghiệp - Ảnh 4.