Trò chuyện cùng game thủ Mỹ cụt tay vẫn chơi Overwatch bá chẳng kém người thường

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/06/2016 06:08 PM

 
  thích

Chúng tôi đã kết nối được với Aaron thông qua Facebook và có một khoảng thời gian trò chuyện xoay quanh tựa game bom tấn của Blizzard một cách vô cùng thoải mái

Như đã giới thiệu, mới đây một game thủ hết sức đặc biệt người Mỹ, bị cụt tay là Aaron Soetaert đã gửi lời chào hết sức thân thiện tới cộng đồng Overwatch Việt Nam và khiến cho rất nhiều người bất ngờ, thích thú với hàng ngàn lượt bình luận, đa phần đều chào đón nồng nhiệt anh chàng này cũng như dành cho gamer không tay trên sự ngưỡng mộ tột đỉnh.

Theo chia sẻ của Aaron Soetaert thì mặc dù kém may mắn bị mất cánh tay phải trong một tai nạn nhưng anh đã không mất đi niềm đam mê lớn lao với game, và thường xuyên tham gia vào các trò chơi bắn súng trực tuyến, rõ ràng Overwatch không phải là một ngoại lệ.

Và chỉ ít phút sau, chúng tôi đã kết nối được với Aaron thông qua Facebook và có một khoảng thời gian trò chuyện xoay quanh tựa game bom tấn của Blizzard một cách vô cùng thoải mái:

Xin chào Aaron, tôi biết là bên nước bạn đã rất muộn rồi nên tôi rất cảm kích vì bạn vẫn còn thức và chấp nhận lời mời trò chuyện của chúng tôi. Điều đầu tiên muốn hỏi, điều gì đã khiến bạn chuyển sang chơi Overwatch sau một thời gian chơi và stream Black Ops 3 hoặc Halo?

Thật ra ban đầu tôi cũng chỉ chơi thử trên tài khoản của một người bạn vì cậu ta mua game trước. Nhưng rồi tôi bắt đầu thích trò chơi này, tự mua và tự chơi. Có lẽ trong thời gian tới tôi sẽ chuyển hẳn sang chơi trò này trong thời gian tới thay cho Call of Duty.

Nhiều game thủ nói rằng nhiều nhân vật trong game quá bá đạo, không làm cách nào hạ gục họ được. Theo bạn thì sự cân bằng trong game đã tốt chưa?

Thú thật thì tôi thấy game quá ổn rồi. Nếu thấy nhân vật nào quá bá thì cứ chọn nhân vật khác để counter thôi, thiếu gì cách đâu. Hồi đầu chơi Black Ops với Halo tôi còn khó chịu hơn nhiều, nhưng game này thì quá tuyệt vời.

Xin lỗi nếu câu hỏi này chạm tới nỗi đau của bạn, nhưng việc chỉ dùng bàn tay trái để di chuyển nhân vật và thay đổi góc nhìn, bạn đã phải làm thế nào?

Đầu tiên cũng khá vất vả, nhưng cuối cùng tôi cũng tìm ra cách để lấy đệm thịt ở ngón cái di chuyển góc nhìn bằng thumbstick bên phải, và đầu ngón tay cái di chuyển nhân vật, những ngón còn lại ngắm bắn và ấn nút.

Trong game tôi thích nhất dùng Mei và McCree, vừa dễ harass đối phương, vừa hỗ trợ đồng đội hoàn thành mục tiêu của game. Còn bạn thì sao?

Ôi tôi chơi Mei bá đạo lắm, mà sao trùng hợp thế, tôi cũng thích McCree, cứ ném flashbang ra là có mạng. Nhưng đôi khi cũng không counter được hết, phải chơi thêm một thời gian nữa mới có kinh nghiệm được.

Xin chân thành cám ơn bạn, chúc bạn có được nhiều may mắn trong cuộc sống!