Trò chuyện cùng chủ phòng máy cho game thủ chơi Overwatch miễn phí

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2016 05:56 PM

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với anh Hiệp, chủ sở hữu của phòng máy Nhiệt Game và có được những chia sẻ về động thái có một không hai này

Mới đây, quán Nhiệt Game (Vũ Tông Phan, Hà Nội) đã bất ngờ thông báo về việc sẽ cho game thủ đến chơi Overwatch miễn phí tại quán. Thật vậy, mỗi khi game thủ đến quán chơi, nếu yêu cầu chơi Overwatch thì sẽ được cung cấp tài khoản của quán để chơi luôn tại đây. Được biết, hình thức này áp dụng từ ngày chủ nhật 03/07. Thời gian chơi Overwatch sẽ được áp dụng trong 9 tiếng từ 10-17h hàng ngày.

Những game thủ nào muốn chơi thử Overwatch mà chưa có bản quyền game có thể ghé qua trải nghiệm. Trên thực tế thì việc các quán Cyber Game cung cấp key Overwatch miễn phí, chơi tại quán cho game thủ vốn đã được áp dụng tại Hàn Quốc, nhưng điều này lại chưa có nhiều quán game áp dụng tại Việt Nam.

Với một sự kiện vô tiền khoáng hậu như vậy tại Hà Nội, chúng tôi đã nhanh chóng có cuộc trao đổi ngắn với anh Hiệp, một trong những chủ sở hữu của phòng máy Nhiệt Game và có được những chia sẻ về động thái có một không hai này, đó là cho game thủ chơi Overwatch miễn phí, không cần phải thuê tài khoản rắc rối:


Anh Trần Hiệp, đồng sở hữu Nhiệt Game.

Anh Trần Hiệp, đồng sở hữu Nhiệt Game.

Xin chào anh, anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân cho các bạn độc giả của GameK được không?

Chào các độc giả của GameK. Mình là Trần Hiệp, hiện là một trong các chủ sở hữu của Nhiệt Game 501 Vũ Tông Phan. Trước đây, mình đã có cơ hội làm trong một số công ty game lớn ở Việt Nam, bản thân mình cũng là một game thủ lâu năm. Có thể nói Nhiệt Game được mở ra vừa để phục vụ mục đích kinh doanh, vừa để phục vụ cộng đồng của mình.

Vì đâu anh cùng Nhiệt Game có ý tưởng cho game thủ Việt chơi thử Overwatch một cách miễn phí, không mất tiền "thuê tài khoản" như một số mô hình khác tại Việt Nam?

Mình mua Overwatch từ trước khi game phát hành, trước cả khi bất kì nhóm cộng đồng Overwatch nào được tạo ở Việt Nam.

Cá nhân mình cũng có một số quan sát về vấn đề này.

Đầu tiên, phải nói về việc cộng đồng game thủ Việt Nam chúng ta chưa quen với cách các công ty nước ngoài triển khai dịch vụ và thanh toán. Dẫn đến tình trạng bị lừa gạt mua tài khoản không chất lượng rất nhiều. Thứ hai, để hòa nhập vào một cộng đồng mới, game thủ khu vực phải mang tới cộng đồng đó một giá trị gì đó. Nếu game thủ Việt Nam tiếp tục chơi phân tán không có định hướng như hiện tại thì điều đó không thể hiện thực hóa được.

Thứ ba, cái này quan trọng nhất, mặc dù Overwatch rẻ hơn các tựa game cùng đẳng cấp khá nhiều, nhưng chi phí đó vẫn còn cao với rất nhiều bạn. Rào cản lớn như thế thì không thể có cộng đồng lớn được. Vì lý do đó, bên mình đã đứng ra xin giúp đỡ từ rất nhiều bên, thậm chí là xin giúp đỡ thẳng từ phía Blizzard.

Như các bạn đã biết, khi các nhân sự của Blizzard qua thăm dò thị trường Việt Nam, họ có dành một buổi đề trao đổi về cộng đồng tại Việt Nam. Khi được biết Nhiệt Game rất muốn hỗ trợ một cộng đồng Overwatch, họ đã trực tiếp yêu cầu team cộng đồng của mình hỗ trợ chúng tôi. Các tài khoản test trong đợt này, cộng với gói quà tặng trị giá hơn 30 triệu VNĐ là giúp đỡ của Blizzard cho cộng đồng Overwatch Việt Nam, Nhiệt Game chỉ là người chuyển giúp.

Có thể nói đây không phải là một động thái kinh doanh, chúng tôi chơi Overwatch và muốn có một cộng đồng mạnh cùng chơi với mình. Đó là lý do tại sao Nhiệt Game tổ chức test game miễn phí.

Trong tương lai gần, anh cùng Nhiệt Game sẽ có những hướng đi mới nào để góp phần thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng Overwatch Việt Nam?

Trong tương lai gần? Thực ra không cần phải nói tương lai. Ngay trong tuần này, vào ba ngày cuối tuần, mùng 8,9 và 10 tháng 7, chúng tôi sẽ tổ chức một sự kiện cộng đồng, nội dung là chơi Overwatch, nhận quà Blizzard và các nhà tài trợ sự kiện khác. Hiện tại tôi chưa thể chi tiết danh sách quà tặng và tài trợ, nhưng chắc chắn sẽ có 6 key Overwatch Origin dành tặng cho những người tham dự may mắn. Một bật mí nhỏ khác, sự kiện này sẽ có đến 4 đợt bốc thăm may mắn không yêu cầu bất kì điều kiện gì, cộng với ba lượt thi đấu có thưởng.

Mục đích của chúng tôi rất đơn giản: Có thêm nhiều người chơi Overwatch. Ngay cả khi các bạn không chơi tại Nhiệt Game 501 Vũ Tông Phan. Đây là đóng góp của chúng tôi đến cộng đồng.

Có một thông điệp nhỏ tôi muốn dành cho cộng đồng Overwatch Việt Nam. Mặc dù chưa thể mang đến Việt Nam toàn bộ các dịch vụ như ở nước ngoài, Blizzard vẫn đang tỏ ra rất quan tâm đến thị trường Việt Nam. Tôi hi vọng các bạn cũng thích tựa game này như anh em ở Nhiệt Game, đồng thời cho Blizzard thấy một bộ mặt tích cực của cộng đồng.

Xin chân thành cám ơn anh. Chúc anh cùng Nhiệt Game có được những thành công trong nỗ lực phát triển cộng đồng Overwatch trong tương lai gần.