Trò chơi di động Final Fantasy 7 thông báo rời ngày ra mắt

Hoàng Dương   Tổ quốc | 14/12/2022 09:54 AM

(Tổ Quốc) - Vừa tung trailer cho trò chơi, “cha đẻ” của Final Fantasy 7 khiến người hâm mộ hụt hẫng bởi ngay sau đó là thông báo trì hoãn ngày phát hành.

Trò chơi Final Fantasy 7 Ever Crisis được nhà phát hành Square Enix lần đầu tiên công bố trong buổi phát trực tiếp kỷ niệm 25 năm. Khi đó, “cha đẻ” của game hứa hẹn, sẽ ra mắt trò chơi mới vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, ngày FF7 Ever Crisis trình làng đã được Square Enix gia hạn thêm. Nhà phát triển sẽ rời lịch ra mắt đến mùa hè (khoảng tháng 6) năm 2023.

Trò chơi di động Final Fantasy 7 thông báo rời ngày ra mắt - Ảnh 1.

Chưa thể trải nghiệm ngay nhưng người hâm mộ cũng được xem đoạn giới thiệu về game mới này. Đoạn video đem đến nhiều thông tin thú vị cho thấy nhiều khả năng cốt truyện gốc của trò chơi sẽ được tiếp nối, chứ không tách biệt như cách câu chuyện diễn ra trong các bản làm lại gần đây. Hệ thống gameplay của trò chơi cũng được giữ nguyên sơ bộ, vì vậy người chơi sẽ có được khoảng thời gian hoài niệm thú vị về loạt game trước. 

Trò chơi di động Final Fantasy 7 thông báo rời ngày ra mắt - Ảnh 2.

Loạt game Final Fantasy của Square Enix được biết đến là một trong những dòng game lâu đời nhất. Trải qua nhiều thập kỷ, nhiều phiên bản và thể loại, thương hiệu đã sở hữu một bộ phận người hâm mộ cuồng nhiệt. Vậy nên những thông tin về Final Fantasy 7 Ever Crisis đang thu hút được sự chú ý lớn. Việc rời ngày ra mắt ít nhiều khiến fan của tựa game này hụt hẫng. Được biết, "bom tấn" này được mở miễn phí, có sẵn trong các app store của Android và iOS.