Trình làng video thứ 2, bom tấn thế giới mở bị chê "hết tiền" vì thiết kế nhân vật y hệt nhau

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/07/2022 04:50 PM

Wuthering Waves quả thực đã làm rất tốt về mặt lối chơi, nhưng vẫn còn rất nhiều việc tựa game này cần làm.

Nhắc tới các tựa game thế giới mở, Genshin Impact vẫn đang là cái tên nổi bật nhất trong thời gian vài năm vừa qua nhờ việc liên tục ra mắt các phiên bản cập nhật, nội dung mới. Dù có sự phát triển ấn tượng, tựa game nhà Hoyoverse vẫn đang chiếm chọn sân chơi các tựa game gacha thế giới mở bởi gần như "không có đối thủ xứng tầm" ở thời điểm hiện tại. 

Gameplay Demo | Suonare

Đã có một vài cái tên nổi đình nổi đám được ra mắt, chẳng hạn như Tower of Fantasy, tuy nhiên sức ảnh hưởng của nó vẫn chưa thể so sánh được với Genshin Impact. Dù vậy, mới đây thôi, các fan của Genshin Impact đã có lý do để tỏ ra lo lắng, khi mà Wuthering Waves - tựa game thế giới mở mới nhất đang xuất hiện rất nhiều dấu hiệu cho thấy viễn cảnh trò chơi này vượt qua Genshin Impact là hoàn toàn có thể xảy ra.

Trình làng video thứ 2, bom tấn thế giới mở bị chê hết tiền vì thiết kế nhân vật y hệt nhau - Ảnh 2.

Đầu tháng 7 vừa qua, Kuro Games, cha đẻ của Punishing: Gray Raven, đã trình làng tựa game thế giới mở của họ - Wuthering Waves để các game thủ tới trải nghiệm miễn phí trong một máy chủ giới hạn. Giống như những hình ảnh cũng hay video được nhá hàng từ trước, Wuthering Waves tỏ ra ăn khách khủng khiếp, tài khoản đăng ký trước chỉ sau ít phút xuất hiện. Đáng nói hơn, những lời bình luận, bài đánh giá về tựa game thế giới mở này thậm chí còn trở thành chủ đề hot trên các trang mạng xã hội. 

Vào cuối tháng 7 vừa qua, nhà sản xuất Kuro Games đã tung ra video thứ 2 để giới thiệu về lối chơi của game. Đúng như kỳ vọng, giao diện được thiết kế một cách tuyệt vời và cùng với đó là cơ chế chiến đấu tích cực với độ khó khá ấn tượng của nó. Phần cốt truyện của Wuthering Waves tạo cho người xem cảm giác "tăm tối", khác hẳn với tông màu tươi sáng mà Genshin Impact tạo ra cho người chơi.

Trình làng video thứ 2, bom tấn thế giới mở bị chê hết tiền vì thiết kế nhân vật y hệt nhau - Ảnh 3.

Bên cạnh những nhận xét tích cực, Wuthering Waves cũng nhận được khá nhiều những lời chỉ trích. Rất nhiều người cho rằng, hệ thống chiến đấu trong game khá chậm với các kỹ năng có thời gian hồi chiêu nhất định. Còn nữa, việc thiết kế các nhân vật trong game tạo cảm giác lặp đi lặp lại khi các nhân vật chẳng hiểu vì sao mà cứ... hao hao nhau. 

Trình làng video thứ 2, bom tấn thế giới mở bị chê hết tiền vì thiết kế nhân vật y hệt nhau - Ảnh 4.

Thiết kế nhân vật có vẻ rất giống nhau của Wuthering Waves khiến game bị chỉ trích.

Hiện tại, Wuthering Waves vẫn đang ở trong giai đoạn thử nghiệm và chưa hề công bố thời gian ra mắt chính thức. Có lẽ, nhà sản xuất Kuro Games phải cần thêm một khoảng thời gian nữa để có thể chỉnh sửa triệt để toàn bộ những thứ khiến game thủ không hài lòng. Vẫn biết Wuthering Waves là một tựa game rất tiềm năng, nhưng nhà làm game có lẽ phải đầu tư thêm nhiều nữa thì nó mới có cửa để cạnh tranh cùng với Genshin Impact. 

https://gamek.vn/trinh-lang-video-thu-2-bom-tan-the-gioi-mo-bi-che-het-tien-vi-thiet-ke-nhan-vat-y-het-nhau-20220724110004008.chn