Trí thông minh nhân tạo đã có thể tự chơi game, tự học hỏi và thậm chí có thể tự “phá đảo” luôn game

Nga0Du  - Theo Helino | 28/03/2018 03:50 PM

Liệu rằng AI có làm tốt hơn những gì mà con người đã làm hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

EA giới thiệu hệ thống AI mới

Mới đây, Electronic Arts vừa giới thiệu một dự án mới liên quan đến việc phát triển trí thông minh nhân tạo. Lấy cảm hứng từ dự án Deepmind AI của Google, bộ phận SEED của EA đã nghiên cứu và tìm ra những giải pháp hữu hiệu nhất cho hệ thống này.

Sau khi được học hỏi trong vòng 6 ngày, những con AI mới đã có thể tự mình chơi game một cách độc lập. Như những người chơi bình thường, AI sẽ đưa ra các giải pháp cho mỗi tình huống khác nhau. Thậm chí chúng còn có thể thu nhặt và sử dụng các vật phẩm xuất hiện ngẫu nhiên trên đường.

Việc phát triển hệ thống trí nhân tạo này cho phép EA có thể tối ưu hóa quá trình sản xuất game của họ. AI có thể tìm hiểu những sai sót trong quá khứ, tham khảo mọi lỗi đã từng xuất hiện ở những tựa game trước để rồi sau đó đưa ra các dự đoán, kiểm tra và khắc phục sản phẩm mới. Trong quá trình test game, trí thông minh nhân tạo không chỉ vượt trội hơn con người về sự chính xác mà còn là tiết kiệm thời gian và cả chi phí nữa. Có lẽ trong một ngày không xa, chúng ta sẽ dần quên đi khái niệm về một ngành nghề gọi là “Test game”.

Mặc dù còn gặp không ít hạn chế, tuy nhiên với sự phát triển không ngừng nghỉ trong thời gian gần đây, trí thông minh nhân tạo ngày một đóng vài trò quan trọng hơn trong quá trình sản xuất game. Liệu rằng AI có làm tốt hơn những gì mà con người đã làm hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem.