Trì hoãn bao lần, Riot Games quyết tâm buff mạnh cho 'con cưng' Lux trong bản 10.11 sắp tới

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2020 10:03 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dường như kế hoạch biến Lux thành tướng siêu mạnh để bán nhiều trang phục của Riot Games đang được thực hiện.

Dù là một trong những tướng đời đầu của LMHT, Lux là một trong số ít những vị tướng vẫn giữ nguyên được chất tướng, bộ kỹ năng của mình trong khi hầu hết tướng cùng thời với cô nàng đều bị chỉnh sửa ít nhiều. Không những ít bị động tới, Lux còn nhiều lần được Riot có ý định tăng sức mạnh, thế nhưng việc cô nàng này quá kinh khủng ở rank thấp khiến họ không thể cứ thế mà buff cho "con cưng" được.

Trì hoãn bao lần, Riot Games quyết tâm buff mạnh cho con cưng Lux trong bản 10.11 sắp tới - Ảnh 1.

Ngay ở bản 10.10, trong những thông báo đầu tiên thì Riot Games cũng nhắm tới việc buff cho Lux ở vị trí Hỗ Trợ. Tuy nhiên do cộng đồng phản đối quá nhiều và một phần là chỉ số của cô nàng này quá tốt nên họ đã rút lại quyết định này, tuy nhiên tới bản 10.11 thì mọi chuyện có thể sẽ khác khi Lux tiếp tục có trong danh sách được buff. Bên cạnh đó thì kế hoạch tăng sức mạnh cho Xạ Thủ cũng được thông báo sẽ áp dụng ở bản 10.11 này. Cụ thể:

Trì hoãn bao lần, Riot Games quyết tâm buff mạnh cho con cưng Lux trong bản 10.11 sắp tới - Ảnh 2.

Riot Mark Yetter thông báo tổng quan bản 10.11

Riot Mark Yetter - Giám đốc dự án LMHT: "Tổng quan bản 10.11, mục tiêu đã được chọn và những update cụ thể sẽ sẵn sàng áp dụng vào ngày mai. Phần chỉnh sự đường giữa và hệ thống sẽ không được cập nhật vào bản này nhưng vẫn đang trong quá trình thực hiện. Đương nhiên là còn CON GẤU".

Trì hoãn bao lần, Riot Games quyết tâm buff mạnh cho con cưng Lux trong bản 10.11 sắp tới - Ảnh 3.

Con gấu ở đây không ý gì khác ngoài việc Volibear làm lại sẽ xuất hiện ở bản 10.11

Điểm đáng chú ý đầu tiên chính là ở phần nâng cấp sức mạnh cho vị trí đường dưới, cụ thể thì Riot cung cấp thêm cho những tướng Xạ Thủ thêm công cụ để sống sót với tốc độ di chuyển lớn hơn từ trang bị và máu cơ bản tăng lên. 4 trường hợp đặc biệt là Lucian, Tristana, Vayne và Kalista thay vì buff máu trực tiếp thì được tăng sức mạnh ở khoản tăng tiến sức mạnh về sau, có lẽ Riot muốn 4 vị tướng này trở lại làm Xạ Thủ đúng nghĩa, thay vì đi "bán hành" ở đường đơn.

Trì hoãn bao lần, Riot Games quyết tâm buff mạnh cho con cưng Lux trong bản 10.11 sắp tới - Ảnh 4.

Lucian trong suốt thời gian dài được chọn ở đường giữa và đường trên nhiều hơn ở vị trí Xạ Thủ

4 vị tướng "ăn bùa nerf" ở bản 10.11 này sẽ là Graves, Talon, Janna và Syndra những cái tên khá là bất ngờ trong khi những hung thần đường trên như Maokai, Fiora, Darius... vẫn thoát. Graves có lẽ là cái tên đáng bị nerf nhất do vị tướng này đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại với ngọc Tăng Tốc Pha. Rất có thể giảm một chút giáp hay một cú "-5 tốc độ di chuyển" sẽ là phương án mà Riot Games áp dụng để giảm bớt sức mạnh của vị tướng này.

Trì hoãn bao lần, Riot Games quyết tâm buff mạnh cho con cưng Lux trong bản 10.11 sắp tới - Ảnh 5.

Graves nhiều khả năng sẽ bị giảm những chỉ số cơ bản để bớt bá đạo trong rừng

Có hai điểm vô cùng khó hiểu trong những quyết định buff tướng ở bản 10.11 này, một là Lux tại sao tiếp tục được buff, hai là Fiddlesticks đang rất mạnh nhưng vẫn được ưu ái? Về trường hợp của Fiddlesticks, sát thương của vị tướng này đã là ổn rồi, thậm chí là thừa, nên cái Riot Games cần làm là tăng một chút sức mạnh cho những hình nhân nội tại.

Trì hoãn bao lần, Riot Games quyết tâm buff mạnh cho con cưng Lux trong bản 10.11 sắp tới - Ảnh 6.

Riot đang thử nghiệm những nâng cấp giúp hình nhân từ nội tại của Fiddlesticks "thông minh" hơn

Còn về phần của Lux, thực chất vẫn có một sức mạnh khá ổn, không quá yếu hay quá mạnh và có thể phát huy sức mạnh trong những trường hợp cụ thể. Vì thế mà cô nàng này không cần được buff nếu dựa theo những con số thông thường như tỉ lệ thắng, tỉ lệ chọn, có lẽ lý do duy nhất Lux bỗng nhiên được tăng sức mạnh có lẽ là Riot sắp ra skin mới cho cô nàng này.

Trì hoãn bao lần, Riot Games quyết tâm buff mạnh cho con cưng Lux trong bản 10.11 sắp tới - Ảnh 7.

Lux sẽ tiếp tục có trang phục mới chăng?