Tri ân LMHT Việt Nam, "người anh em" PSG Talon sẽ chiến đấu tại CKTG 2021 với logo VCS trên áo đấu

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/09/2021 08:00 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Logo VCS vẫn sẽ được hiện diện tại CKTG 2021, dù chúng ta không có đại diện tham dự giải đấu này.

Mới đây, trang chủ đội tuyển PSG Talon - Nhà Đương kim vô địch giải đấu LMHT Thái Bình Dương PCS, đã đăng tải một bài viết khiến nhiều người hâm mộ LMHT Việt Nam cảm thấy ấm lòng, khi thông báo sẽ đưa logo giải đấu VCS lên trang phục thi đấu của mình khi tham dự CKTG 2021 với tư cách hạt giống số 1 khu vực.

Ý tưởng này xuất phát từ việc VCS không thể tham dự giải đấu CKTG, mà trước đây, cả PCS lẫn VCS đều cùng chung một mái nhà mang tên GPL cũ, vậy nên PSG Talon đã đồng ý (và trưng cầu sự ủng hộ của người hâm mộ Việt Nam) để trở thành đại diện cho toàn bộ khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương tham dự giải đấu CKTG này.

Tri ân LMHT Việt Nam, người anh em PSG Talon sẽ chiến đấu tại CKTG 2021 với logo VCS trên áo đấu - Ảnh 1.
Tri ân LMHT Việt Nam, người anh em PSG Talon sẽ chiến đấu tại CKTG 2021 với logo VCS trên áo đấu - Ảnh 2.

Thông báo được đưa ra cũng là thời điểm PSG công bố mẫu áo thi đấu mới, với logo VCS được in trên phần tay áo của đội tuyển này. Động thái này sau đó đã nhận được rất nhiều sự tán dương và ủng hộ của cộng đồng game thủ Việt.

Nhiều ý kiến cho rằng, thật không may khi VCS tiếp tục vắng mặt ở một giải đấu quốc tế, nhưng sự hiện diện của logo VCS trong màu áo PSG sẽ là minh chứng cho tinh thần "anh em" cao thượng, và chứng minh rằng tình yêu dành cho Esports là không có biên giới.

Bên cạnh PSG Talon, Rogue - Đội hạt giống số 3 châu Âu được đặc cách vào thẳng vòng bảng do sự vắng mặt của VCS, trước đó cũng đã đăng bài tri ân và gửi lời nhắn nhủ rằng họ sẽ chiến đấu vì người hâm mộ và các tuyển thủ Việt Nam.

Tri ân LMHT Việt Nam, người anh em PSG Talon sẽ chiến đấu tại CKTG 2021 với logo VCS trên áo đấu - Ảnh 3.

Sau những động thái nói trên, có lẽ PSG và RGE sẽ là những cái tên nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của cộng đồng LMHT Việt, bên cạnh những đội tuyển hàng đầu hiện tại. Về phần PSG, sau chiến tích lọt vào top 4 MSI 2021, họ đang tràn đầy hy vọng sẽ có một kỳ CKTG thành công rực rỡ, với mục tiêu tiến sâu tại giải đấu năm nay.