Trèo lên tầng 6 cứu bé trai rồi mắc kẹt vì "sợ độ cao", nam thanh niên lại ngồi chờ đội cứu hộ tới giải cứu và cái kết

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2020 11:00 AM

Khổ thân anh thanh niên trong câu chuyện, cứu người rồi lại mắc kẹt ở đúng vị trí đấy.

Mới đây thôi, một trường hợp hi hữu đang gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc và thu hút quan tâm rất lớn từ phía cộng đồng mạng. Cụ thể, theo những gì đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên Weibo, một bé trai đã bất ngờ bị kẹt ở lầu cao và được sự trợ giúp của một nam thanh niên để cứu xuống. Nhưng điều ngạc nhiên hơn là sau khi hoàn thành "nhiệm vụ" cao cả của mình, anh thanh niên lại cứ giữ nguyên tư thế đu người trên ban công mà không hề có ý định trèo xuống. Và khi biết lý do thì tất cả mới ngỡ ngàng, hóa ra anh chàng sợ độ cao.

Trèo lên tầng 6 cứu bé trai rồi mắc kẹt vì sợ độ cao, nam thanh niên lại ngồi chờ đội cứu hộ tới giải cứu và cái kết - Ảnh 1.

Bài đăng trên Weibo về câu chuyện "cứu nạn" đầy hài hước của anh chàng (Tạm dịch: Tại Trung Sơn, Quảng Đông, một cậu nhóc 3 tuổi bị kẹt tại ban công tầng 6. Người đàn ông đã leo lên cứu đứa trẻ, tuy nhiên sau đó anh kẹt lại vì mắc bệnh sợ độ cao và đành chờ nhân viên cứu hỏa tới trợ giúp)

Sau đó, theo những thông tin được đăng tải từ từ Sina, Trung Quốc, cậu nhóc 3 tuổi này đã gặp sự cố khi kẹt đầu vào cửa chống trộm. Và anh thanh niên - nhân vật chính trong câu chuyện thì đang trong lúc ăn cơm, cũng vội vàng bỏ bát đũa ra hóng chuyện và với tư chất của một dân chuyên thể dục, anh chàng không mất quá nhiều thời gian để leo lên, tiếp cận được cậu bé, đồng thời giải thoát cho cậu. Tuy nhiên, lên thì được chứ xuống thì khó, và anh chàng cứ mắc kẹt ở đó tới mức nhiều người phải khiêng đệm ra hứng vì sợ tai nạn bất chợt có thể ập đến.

Trèo lên tầng 6 cứu bé trai rồi mắc kẹt vì sợ độ cao, nam thanh niên lại ngồi chờ đội cứu hộ tới giải cứu và cái kết - Ảnh 2.

Hình ảnh anh thanh niên cứ lơ lửng ở tầng 6

Và phải tới khi đội cứu hỏa tới nơi, cưa song sắt đồng thời giải cứu nốt cả anh chàng thành công thì mọi thứ mới vỡ lẽ. Hóa ra, lý do chính lại là căn bệnh sợ độ cao - một thứ có lẽ chẳng ai ngờ tới sau khi chứng kiến anh chàng leo thoăn thoắt như Spider Man để giải cứu đứa trẻ trước đó.

Trèo lên tầng 6 cứu bé trai rồi mắc kẹt vì sợ độ cao, nam thanh niên lại ngồi chờ đội cứu hộ tới giải cứu và cái kết - Ảnh 3.

Không thể leo xuống vì sợ độ cao, anh chàng phải nhờ đội cứu hỏa cưa song sắt

Đứng trước câu chuyện của chàng thanh niên, cộng đồng mạng vừa thương vừa buồn cười. Người thì ngợi khen sự dũng cảm của anh chàng, nhưng cũng có người thắc mắc tại sao sợ độ cao mà lại leo lên tầng 6 nhanh hơn cả đội cứu hỏa.

Trèo lên tầng 6 cứu bé trai rồi mắc kẹt vì sợ độ cao, nam thanh niên lại ngồi chờ đội cứu hộ tới giải cứu và cái kết - Ảnh 4.

Phản ứng đầy hài hước từ phía cộng đồng mạng