Trend "Nhà có đứa con... nó cục nó đánh" được dân mạng lăng-xê nhiệt tình, bí kíp tránh bị hỏi khó Tết Canh Tý đây rồi

C.  - Theo Helino | 24/01/2020 03:00 PM

Nếu các bậc phụ huynh không biết hoặc chưa kịp bắt trend thì các thanh niên mạnh dạn làm cho mình đi thôi.

Trong không khí phấn khởi của "festival Âm lịch", có một nỗi lo canh cánh đè nặng khiến chúng ta vô cùng lo lắng. Đó là không biết phải trả lời ra sao trước hàng loạt câu hỏi khó của họ hàng, người thân, người lớn tuổi khi gặp mặt. Mà kể ra các cô dì chú bác cũng tài lắm cơ, năm nào cũng chỉ có ngần đấy câu nhưng năm nào cũng hỏi. Người hỏi không chán nhưng người trả lời thì ngán tận cổ rồi.

Và giữa những tiếng thở dài vì không biết đối phó với 1001 câu hỏi này như thế nào thì trên mạng xã hội đột nhiên xuất hiện vô số tờ giấy thông báo. Điều đặc biệt là tất cả những lưu ý này đều bắt đầu từ cụm "Nhà có đứa con..." và kết thúc bằng "Nó cục nó đánh. Gia chủ không can được".

Trend Nhà có đứa con... nó cục nó đánh được dân mạng lăng-xê nhiệt tình, bí kíp tránh bị hỏi khó Tết Canh Tý đây rồi - Ảnh 1.

Một trong những thông báo đầu tiên của trend "Nhà có đứa con..."

Được biết, việc này bắt nguồn từ một gia đình có bố mẹ tâm lý, không muốn con bị hỏi khó chuyện học tập nên in ra và dán trước cửa, thay cho thông báo với khách khứa.

Với sự thấu tình đạt lý và hài hước của những dòng thông báo này, cộng đồng mạng đương nhiên không bỏ lỡ cơ hội mà bắt trend rồi. Hàng loạt lưu ý với nội dung khác nhau, phù hợp với từng người được đăng tải. Từ hơi mập đến tập gym từ treo giấy đàng hoàng đến treo trên Facebook đều được dân tình vận dụng triệt để.  

Lượn 1 vòng xem có ai đồng cảm với mình không nè?

Trend Nhà có đứa con... nó cục nó đánh được dân mạng lăng-xê nhiệt tình, bí kíp tránh bị hỏi khó Tết Canh Tý đây rồi - Ảnh 2.

Mỗi người có một gu thời trang khác nhau nhé!

 

Trend Nhà có đứa con... nó cục nó đánh được dân mạng lăng-xê nhiệt tình, bí kíp tránh bị hỏi khó Tết Canh Tý đây rồi - Ảnh 3.

Và mọi người cũng đừng hỏi "Sao dạo này béo thế?" nha.


Trend Nhà có đứa con... nó cục nó đánh được dân mạng lăng-xê nhiệt tình, bí kíp tránh bị hỏi khó Tết Canh Tý đây rồi - Ảnh 4.

Một thanh niên nói không với nhậu nhẹt.

 

Trend Nhà có đứa con... nó cục nó đánh được dân mạng lăng-xê nhiệt tình, bí kíp tránh bị hỏi khó Tết Canh Tý đây rồi - Ảnh 5.

Dân mê bóng bánh cũng bắt sóng ngay rồi đây.

 

Trend Nhà có đứa con... nó cục nó đánh được dân mạng lăng-xê nhiệt tình, bí kíp tránh bị hỏi khó Tết Canh Tý đây rồi - Ảnh 6.

Tập thì tập nhưng 6 múi hay không thì cứ phải từ từ mới biết được.


Trend Nhà có đứa con... nó cục nó đánh được dân mạng lăng-xê nhiệt tình, bí kíp tránh bị hỏi khó Tết Canh Tý đây rồi - Ảnh 7.

Nỗi lòng của những người làm việc xuyên Tết.


Trend Nhà có đứa con... nó cục nó đánh được dân mạng lăng-xê nhiệt tình, bí kíp tránh bị hỏi khó Tết Canh Tý đây rồi - Ảnh 8.

Cận Tết còn mất ví, nỗi đau xót xa quá không?


Trend Nhà có đứa con... nó cục nó đánh được dân mạng lăng-xê nhiệt tình, bí kíp tránh bị hỏi khó Tết Canh Tý đây rồi - Ảnh 9.

Nói chung là không hỏi nhiều nha mọi người ơi!