Trên tay SteelSeries Arctis Pro: Tai nghe gaming đẹp ngất ngây, giá cũng... ngây ngất

RED  - Theo Helino | 07/04/2018 0:00 AM

SteelSeries Arctis Pro có giá khá cao nhưng chắc chắn rằng đây là loại tai nghe gaming đứng đầu thị trường cả về ngoại hình lẫn tính năng.

Sau một thời gian khá chìm trong làng tai nghe gaming thì vào năm ngoái, SteelSeries đã gây ấn tượng tốt khi đem đến các mẫu sản phẩm dòng Arctis với thiết kế vô cùng hiện đại, đẹp mắt đi kèm với chất lượng tốt. Để nối tiếp thành công này thì đầu năm 2018, họ tiếp tục ra mắt thêm chiếc headphone ấn tượng Arctis Pro nữa, với mục đích chinh phục các game thủ chuyên nghiệp khó tính và khó tính.

Trên tay SteelSeries Arctis Pro: Tai nghe gaming đẹp ngất ngây, giá cũng... ngây ngất - Ảnh 1.

Về cơ bản thì SteelSeries Arctis Pro có 2 phiên bản, một chỉ có tai nghe và cao cấp hơn thì có thêm một bộ giải mã âm thanh (DAC) chuẩn 24 bit cao cấp nữa. Chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn sau, còn đây là phần 'trên tay' chiếc headphone này:

Trên tay SteelSeries Arctis Pro: Tai nghe gaming đẹp ngất ngây, giá cũng... ngây ngất - Ảnh 2.
Trên tay SteelSeries Arctis Pro: Tai nghe gaming đẹp ngất ngây, giá cũng... ngây ngất - Ảnh 3.

Về mặt thiết kế tổng thể thì Arctis Pro vẫn giữ lại hoàn toàn đặc trưng về gọng và khung kim loại của cả dòng, vốn rất hoàn hảo và được đánh giá cao trước đây. Tất nhiên, mẫu tai nghe này cũng có những cải tiến riêng, dễ nhận thấy nhất là kích thước lớn hơn, earcup to êm ái với đệm tại Oval - tạo ra cảm giác sử dụng hết sức thoải mái.

Trên tay SteelSeries Arctis Pro: Tai nghe gaming đẹp ngất ngây, giá cũng... ngây ngất - Ảnh 4.

Một điểm thú vị khác trong thiết kế của SteelSeries Arctis Pro chính là hệ thống đèn LED viền RGB 16,8 triệu màu với nhiều hiệu ứng đẹp mắt, thậm chí nó còn có thể đồng bộ với các thiết bị khác nhờ vào phần mềm SteelSeries Engine. Đảm bảo game thủ ưa thích màu sắc lấp lánh sẽ phải mê mệt khi được sở hữu.

Cận cảnh hơn một chút:

Trên tay SteelSeries Arctis Pro: Tai nghe gaming đẹp ngất ngây, giá cũng... ngây ngất - Ảnh 5.

Volume Control bố trí ngay bên tai trái rất tiện lợi.

Trên tay SteelSeries Arctis Pro: Tai nghe gaming đẹp ngất ngây, giá cũng... ngây ngất - Ảnh 6.

SteelSeries Arctis Pro sở hữu củ loa thế hệ mới nhất với giải tần đáp ứng cực rộng từ 10Hz đến 40.000Hz, đem đến khả năng tái tạo trường âm thanh siêu 'đã đời'. Điều này giúp cho sản phẩm mô phỏng tốt tất cả các âm thanh trong game, nhạc hay phim ảnh. Kể cả có ngoài ngưỡng nghe của con người vẫn thể hiện được một cách chính xác, trung thực nên chẳng có gì phải chê cả.

Trong thực tế trải nghiệm thì SteelSeries Arctis Pro đem đến tiếng treble rất sáng và rõ ràng, đây là một điểm mạnh thường thấy của các dòng tai nghe gaming - nhằm tái hiện lại âm nhanh trong thế giới ảo một cách tách bạch và chi tiết. Ngoài ra phần mid và bass cũng khá ổn, đủ để nghe nhạc và xem phim ở nhu cầu cao cấp.

Trên tay SteelSeries Arctis Pro: Tai nghe gaming đẹp ngất ngây, giá cũng... ngây ngất - Ảnh 7.

Như đã giới thiệu từ trước, phiên bản cao cấp và đắt tiền của SteelSeries Arctis Pro sẽ được kèm thêm một bộ DAC chuẩn 24 bit cao cấp để tăng chất lượng âm thanh thể hiện. Được biết bộ DAC rời này có thể giải mã được file âm thanh tiêu chuẩn 24bit - 96kHz (tiêu chuẩn Audiophile cao cấp) hỗ trợ tốt nhất cho tín đồ nghe nhạc chất lượng cao. Tuy nhiên để thể hiện được độ bá đạo của nó thì chúng ta cũng cần phải có file nhạc đủ tiêu chuẩn.

Trên tay SteelSeries Arctis Pro: Tai nghe gaming đẹp ngất ngây, giá cũng... ngây ngất - Ảnh 8.

Bộ DAC hỗ trợ đa kết nối cực kỳ tiện lợi, bao gồm: USB thông dụng cho PC, ngõ Optical cho các thiết bị giải trí cao cấp như HDPlayer. Một ngõ xuất âm thanh hỗ trợ cho tất cả các loại tai nghe khác và một ngõ lấy âm thanh vào khi muốn dùng DAC với các thiết bị di động

Trên tay SteelSeries Arctis Pro: Tai nghe gaming đẹp ngất ngây, giá cũng... ngây ngất - Ảnh 9.

Tất nhiên, phiên bản thấp không dùng bộ DAC để giải mã âm thanh thì vẫn cắm tốt vào card âm thanh của máy tính, bộ dây theo kèm cũng có chức năng chỉnh âm lượng to nhỏ khá tiện lợi.

Trên tay SteelSeries Arctis Pro: Tai nghe gaming đẹp ngất ngây, giá cũng... ngây ngất - Ảnh 10.

Hiện tại SteelSeries Arctis Pro có giá khá là 'chát' lên tới 5 triệu đồng cho bản tai nghe không và 7 triệu đồng nếu kèm bộ GameDAC. Số tiền này đưa chiếc tai nghe lên thẳng thị phần cao cấp nhất, gần như chỉ có những game thủ chuyên nghiệp hoặc rất yêu cái đẹp mới có thể chi ra. Song cần khẳng định là không hề phí phạm một chút nào đâu...

Sản phẩm do công ty TNHH Khải Thiên phân phối toàn quốc, trang fanpage: https://www.facebook.com/KhaiThienChiNhanhHaNoi/, tham khảo thêm về SteelSeries Arctis ProSteelSeries Arctis Pro + GameDAC.

Enermax Liqfusion - Tản nhiệt nước RGB mát mẻ lại an toàn tuyệt đối game thủ nhìn sẽ mê ngay