Trên tay QWERKYWRITER: Bàn phím cơ kết nối Bluetooth cổ điển siêu đẹp

PV  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/11/2016 04:03 PM

Do có thiết kế mô phỏng chiếc máy đánh chữ thời xưa nên chiếc bàn phím cơ Qwerkywriter dù đẹp nhưng khá cồng kềnh

Qwerkywriter là một số ít những phụ kiện độc đáo làm cho iPad mà bạn có thể dùng được hàng ngày, đó là suy nghĩ của mình sau khi gõ 420 từ từ chiếc bàn phím độc đáo này. Đó là chiếc bàn phím cơ, switch kailh xanh tương đương blue của cherry. Chiếc bàn phím cơ không dây này dĩ nhiên có thể kết nối với tất cả các máy tính, máy tính bảng hay điện thoại qua bluetooth, nhưng mình thấy có vẻ như nó phù hợp nhất với chiếc iPad Pro 12"9 của mình hay một chiếc tablet nào đó mà màn hình kích thước tương tự chiếc iPad Pro 12"9.

Bàn phím cơ hiện đại vốn được làm ra nhằm mục tiêu mô phỏng cảm giác gõ phím của những chiếc máy đánh chữ thời xưa và chiếc bàn phím Qwerkywriter của Qwerkytoys là một sản phẩm như vậy. Chiếc bàn phím này là một sản phẩm đến từ Kickstarter và nó được làm ra với phong cách thiết kế như một chiếc máy đánh chữ nhưng sử dụng switch cơ học thông thường. Qwerkywriter là bàn phím cơ layout 84 nút, lớn hơn một chút so với những chiếc phím cơ 60% và nhỏ hơn TKL.

Mặc dù vậy, do có thiết kế mô phỏng chiếc máy đánh chữ thời xưa nên Qwerkywriter khá cồng kềnh, trọng lượng khoảng 1,2 kg nên không tiện để đem theo. Tuy nhiên nếu bỏ qua sự cồng kềnh và trọng lượng, bạn chỉ muốn sử dụng nó tại chỗ thì Qwerkywriter rất tuyệt vời ở nhiều phương diện. Với thiết kế mô phỏng máy đánh chữ, Qwerkywriter trông giống như một đồ vật cổ điển và khi đặt trên bàn làm việc, bạn sẽ có cảm giác muốn gõ ngay. Và nếu như "siêng" đem theo thì chắc chắn khi bước vào một quán café, chiếc bàn phím này sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý.

Qwerkywriter mang thiết kế máy đánh chữ thời xưa với những điểm đặc trưng như thanh cuộn giấy và cần xuống hàng. Tuy nhiên nó là một sản phẩm kỹ thuật số nên những trang bị này chỉ mang tính tượng trưng và chuyển đổi thành chức năng khác. Chẳng hạn như chỗ thanh cuộn giấy không có chức năng nào khác ngoài việc nó có một cái khe để bạn đặt chiếc iPad lên. Tiếp theo là cần xuống hàng, nó đóng vai trò là phím Enter, cũng cho phép bạn xuống hàng nhưng trong một văn bản Word thay vì trên tờ giấy thực tế.

Cám ơn anh Hưng đã cho mình mượn bàn phím này để trên tay

Cần gạt để xuống hàng. Tuy nhiên chúng ta quen với phím enter rồi nên cần này để làm cảnh hoặc để gạt cho vui thôi.

QWERKYWRITER không chỉ đẹp khi nhìn trên hình, ngoài đời thật nhìn cũng rất đẹp. Tuy nhiên nó không phải là hình ảnh của một chiếc bàn phím bình thường hiện nay nên không nhiều người đủ can đảm dùng nó nơi công cộng.

QWERKYWRITER có một khe rộng khoảng 1cm, cao khoảng 3cm để đỡ máy tính bảng. Bàn phím to, nặng cùng kết cấu tốt nên bạn có thể chạm thoải mái lên màn hình mà không sợ nó lật ra sau hay yếu.

Khi gắn chiếc tablet hiện đại lên cái bàn phím này chúng ta thấy nó gần như là một bộ máy liền lạc, sự kết hợp giữa cổ điển ở bên dưới và cái hiện đại ở bên trên. Bất cứ chiếc máy nào có Bluetooth đều có thể dùng bàn phím này. Tuy nhiên mình thấy iPad 12"9 của mình có kích thước gần như vừa khít với QWERKYWRITER, giống như là chúng nó thuộc về nhau. iPad màu đen hay máy tính bảng màu đen nữa là hợp nhất.

Do kích thước và kết cấu phím là tiêu chuẩn nên anh em có thể dễ dàng thay các phím tiêu chuẩn khác vào. Trong hình mình đang gắn thử 2 phím của Jellykey vào bàn phím của mình. Jellykey là sản phẩm được làm thủ công của bạn Trần Mạnh Hùng, cũng là chủ của những chiếc tai nghe Jelly Ear.