Trên tay Nintendo Switch Lite, hệ máy chơi game cầm tay giá rẻ dành cho học sinh sinh viên

Real Madrid  - Theo Helino | 01/09/2019 11:59 PM

 
  thích

Cho những ai chưa biết thì Switch Lite là một phiên bản giá rẻ của Switch, với giá chỉ còn 199$ vì được cắt bỏ đi một số tính năng.

Nintendo đã công bố Switch Lite vào tháng 7 và tại một sự kiện gần đây tại New York, trang tin The Verge đã có cơ hội được trên tay hệ máy chơi giá rẻ này. Cho những ai chưa biết thì Switch Lite là một phiên bản giá rẻ của Switch, với giá chỉ còn 199$ vì được cắt bỏ đi một số tính năng.

Trên tay Nintendo Switch Lite, hệ máy chơi game cầm tay giá rẻ dành cho học sinh sinh viên - Ảnh 1.

Mặc dù có kích thước nhỏ hơn nhưng Switch Lite vẫn tuyệt vời để chơi game, nó có một màn hình 5,5 inch (nhỏ hơn so với màn hình 6,2 inch của Switch gốc). Màn hình này vẫn chỉ chạy trên độ phân giới 720p nhưng sắc nét hơn Switch gốc vì màn hình nhỏ hơn. Mặc dù nhỏ hơn Switch gốc tuy nhiên không có nghĩa là hệ máy chơi game này nhỏ. Để so sánh thì The Verge đã đặt Switch Lite so với iPhone X và Game Boy Micro (hệ máy chơi game cầm tay bé nhất của Nintendo). Bạn có thể thấy đấy, Switch Lite vẫn khá to để bỏ túi nhưng nó nhỏ gọn hơn nhiều Switch gốc và việc cất gọn trong túi sách sẽ dễ dàng hơn.

Trên tay Nintendo Switch Lite, hệ máy chơi game cầm tay giá rẻ dành cho học sinh sinh viên - Ảnh 2.

Các nút và cần điều khiển không khác gì Joy-Con của Switch gốc (đại diện của Nintendo đã xác nhận rằng chúng sử dụng cùng một phần cứng), do đó Switch Lite vẫn cho bạn cảm giác như đang chơi trên Switch thông thường. Tuy nhiên do được gắn liền và không có cảm biến chuyển động cho nên trong một số tựa game như Pokémon Let's Go bạn cần có một Joy-Con riêng biệt để chơi, Switch Lite vẫn hỗ trợ chuyển động nhắm của cung trong The Legend of Zelda : Breath of the Wild hoặc súng sơn trong Splatoon 2.

Nintendo Switch Lite hands-on: today’s Game Boy

Thời lượng pin cũng đã được tăng lên đáng kể, khi đại diện của Nintendo nói rằng Switch Lite sẽ có thời gian chơi từ ba đến bảy giờ, tùy thuộc vào tựa game mà bạn chơi. Không nhiều nhưng đó là một bước tiến so với thời lượng Pin ban đầu của Switch gốc chỉ là hai tiếng rưỡi đến sáu tiếng rưỡi. Switch Lite có ba màu khác nhau mà bạn có thể lựa chọn là vàng, xám và xanh ngọc, ba màu này đều rất đẹp mặc dù Switch Lite chỉ bằng nhựa hoàn toàn.

Trên tay Nintendo Switch Lite, hệ máy chơi game cầm tay giá rẻ dành cho học sinh sinh viên - Ảnh 4.

Như vậy, Switch Lite có vẻ như là một phiên bản giá rẻ xứng đáng của Switch gốc mà bạn đáng mua nếu có số tiền eo hẹp. Switch Lite sẽ được bán ra thị trường vào ngày 20 tháng 9 với giá 199USD (tức hơn 4 triệu rưỡi), Một phiên bản giới hạn có thiết kế theo chủ đề Pokemon và vỏ ngoài màu trắng sẽ xuất hiện cùng với Pokemon Sword và Shield vào ngày 8 tháng 11.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế của Switch Lite:

Trên tay Nintendo Switch Lite, hệ máy chơi game cầm tay giá rẻ dành cho học sinh sinh viên - Ảnh 5.
Trên tay Nintendo Switch Lite, hệ máy chơi game cầm tay giá rẻ dành cho học sinh sinh viên - Ảnh 6.
Trên tay Nintendo Switch Lite, hệ máy chơi game cầm tay giá rẻ dành cho học sinh sinh viên - Ảnh 7.
Trên tay Nintendo Switch Lite, hệ máy chơi game cầm tay giá rẻ dành cho học sinh sinh viên - Ảnh 8.
Trên tay Nintendo Switch Lite, hệ máy chơi game cầm tay giá rẻ dành cho học sinh sinh viên - Ảnh 9.
Trên tay Nintendo Switch Lite, hệ máy chơi game cầm tay giá rẻ dành cho học sinh sinh viên - Ảnh 10.
Trên tay Nintendo Switch Lite, hệ máy chơi game cầm tay giá rẻ dành cho học sinh sinh viên - Ảnh 11.