Trên tay màn hình đầu tiên của Gigabyte Aorus AD27QD: Đáng đồng tiền bát gạo

Kazuto  - Theo Helino | 17/01/2019 12:21 PM

 
  thích

Với mức giá chỉ khoảng 15 triệu đồng cho một chiếc màn hình gaming như Aorus AD27QD thì quá xứng đáng.

Dù muộn màng nhưng Gigabyte cũng chính thức gia nhập thị trường màn hình gaming với sản phẩm mang tên Aorus AD27QD. Là sản phẩm đầu tiên trình làng nhưng Gigabyte Aorus không hề non nớt như tuổi đời của chiếc màn hình gaming này. Thay vào đó, nhờ những kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình làm ra những sản phẩm dành cho game thủ cùng bài học từ những sản phẩm của các đối thủ đi trước đã hình thành nên sự tự tin và bài bản của Gigabyte Aorus khi bước vào thị trường đầy triển vọng này.

Trên tay màn hình đầu tiên của Gigabyte Aorus AD27QD: Đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 1.

Xét về cấu hình chung, với chiếc màn hình đầu tay, Gigabyte lựa chọn kích thước an toàn 27 inch để làm màn hình bởi đây là kích thước phổ thông không quá to và cũng không quá nhỏ khá phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng máy tính. Màn hình sử dụng độ phân giải 2K chứ không còn quá mặn mà với độ phân giải Full HD nữa, dù sao những cấu hình cận cao cấp đến cao cấp hiện nay hoàn toàn đủ sức để gồng gánh nhiều tựa game lên đến độ phân giải này. Màn hình Aorus AD27QD sử dụng tấm nền IPS 10 bit màu với khả năng hiển thị nhiều màu sắc hơn và đạt chuẩn Display HDR nên sẽ cho ra những khung hình có chiều sâu và sinh động hơn ở trong game và cả những trải nghiệm phim ảnh cũng vậy.

Trên tay màn hình đầu tiên của Gigabyte Aorus AD27QD: Đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 2.

Aorus AD27QD mặc dù là màn hình gaming nhưng vẫn có những dáng vẻ thanh thoát riêng với 3 cạnh không viền và 1 cạnh dưới có độ dày vừa phải đủ để logo Aorus bằng kim loại sáng bóng trở nên to và rõ ràng. Chân đế chữ V cách điệu nhìn từ phía trước thì cũng khá giống dáng đứng của một chú chim với vẻ mảnh mai và nhiều góc cạnh.

Trên tay màn hình đầu tiên của Gigabyte Aorus AD27QD: Đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 3.

Đến với mặt sau Aorus AD27QD chúng ta mới thấy được vẻ cơ bắp của “vị thần chim” này. Các họa tiết chữ V ở phần lỗ khí đối lưu ở cạnh trên phụ họa rất tốt cho 2 họa tiết bằng nhựa đen bóng tạo hình như một đôi cánh. Được biết đây cũng chính là vị trí được trang bị hệ thống đèn LED cực ngầu. Các đường họa tiết khác giúp mặt sau thêm nổi khối rõ ràng và càng lộ ra vẻ gân guốc nên có trên những chiếc màn hình gaming. Phần trục đỡ cũng được tạo hình khá đẹp với logo Aorus ẩn mình bên trong chỉ chờ sáng đèn là sẽ rực rỡ cả mặt lưng. Trục đỡ cũng khá linh hoạt cho khả năng xoay màn hình ở nhiều góc khác nhau.

Trên tay màn hình đầu tiên của Gigabyte Aorus AD27QD: Đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 4.

Aorus AD27QD được trang bị khá đầy đủ các cổng ăn chơi như HDMI, Displayport, jack audio out/in và cổng USB 3.0. Ngoài ra còn hàng loạt những công nghệ tăng cường hiển thị hình ảnh cũng được tung ra để chiếc màn hình đầu tay của Aorus trở nên mạnh mẽ nhất như Black Equalizer, khả năng hiển thị thông số CPU thời gian thực như Rivatuner trên MSI Afterbunner, menu OSD có thể điều khiển bằng chuột và bàn phím hay chế độ PIP và PBP để người dùng có thể theo dõi hình ảnh từ 2 nguồn phát khác nhau trên cùng 1 màn hình.

Trên tay màn hình đầu tiên của Gigabyte Aorus AD27QD: Đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 5.

Với mức giá chỉ khoảng 15 triệu đồng cho tất cả những gì chúng ta vừa thấy trên một chiếc màn hình gaming thì quá xứng đáng. Điều game thủ chúng ta có thể chờ đợi bây giờ là ngày chiếc màn hình này được mở bán chính thức tại Việt Nam mà thôi.