Trên tay Logitech G Pro X Superlight: Chuột chơi game không dây nhẹ nhất thế giới

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/01/2021 05:18 PM

 
  thích

G Pro X chính là bước tiến vượt bậc của Logitech so với sản phẩm G Pro Wireless.

Trên tay Logitech G Pro X Superlight: Chuột chơi game không dây nhẹ nhất thế giới - Ảnh 1.

Kể từ khi được ra mắt vào năm 2018, Logitech G Pro Wireless đã được các game thủ eSports, streamer và những người đam mê công nghệ yêu thích. G Pro Wireless đã trở thành tiêu chuẩn mà rất nhiều thương hiệu muốn đạt được. Sở hữu trọng chỉ ở mức 80gram, G Pro Wireless khiến cho những con chuột không dây khác cảm thấy nặng hơn hẳn.

Không dừng lại trước sự thành công này, Logitech đã tung ra thêm sản phẩm mới mang tên G Pro X Superlight. Không chỉ giảm trọng lượng xuống mức 60 gram, hãng công nghệ Mỹ - Thụy Sĩ cũng tăng thông số kỹ thuật của cảm biến.

Trên tay Logitech G Pro X Superlight: Chuột chơi game không dây nhẹ nhất thế giới - Ảnh 2.

Trọng lượng của G Pro X Superlight chỉ là 60g

Thông số kỹ thuật

Loại cảm biến: Quang học

Mẫu cảm biến: HERO 25K

Độ nhạy: Lên đến 25.600 CPI

Tần suất gửi tín hiệu USB: 1.000 Hz

Số lượng nút có thể lập trình: 5

Chiều dài cáp: 1,8m đầu USB Loại A

Kích cỡ dài x rộng x cao: 125 x 63,5 x 40mm

Trọng lượng: 60g

Trên tay Logitech G Pro X Superlight: Chuột chơi game không dây nhẹ nhất thế giới - Ảnh 3.

Thiết kế và độ thoải mái

Khi cầm con chuột này trên tay, chắc hẳn cảm nghĩ đầu tiên của nhiều người sẽ là "ủa, sao nhẹ thế, chưa lắp pin à?" Tuy nhiên, chỉ cần cắm bộ thu không dây vào máy tính là có thể sử dụng chuột ngay. Điều này cho thấy Logitech đã giảm trọng lượng cho sản phẩm mới của họ tới mức nào.

Tuy trên website chính thức của Logitech cho biết Pro X có trọng lượng dưới 63g, con số thực tế của sản phẩm này trên bàn cân là 60g, nhẹ hơn cả quảng cáo. Với con số này, Pro X chính là chuột không dây nhẹ nhất trên thế giới.

Để có thể đạt được điều này, Pro X đã có một số thay đổi nhất định. Yếu tố đầu tiên phải kể đến đó là Pro X Superlight không còn các nút bên có thể tùy chỉnh. Điều này có nghĩa là Superlight sẽ không hấp dẫn đối với các game thủ thuận tay trái như phiên bản tiền nhiệm của nó.

Trên tay Logitech G Pro X Superlight: Chuột chơi game không dây nhẹ nhất thế giới - Ảnh 4.

Yếu tố thứ hai chính là việc đèn RGB bị loại bỏ, tuy nhiên đây là một yếu tố mang tính thẩm mỹ và không thực sự quan trọng với nhiều khách hàng.

Ngoài hai yếu tố kể trên, Superlight không có nhiều khác biệt với sản phẩm tiền nhiệm của nó, nhất là về mặt kích thước.

Hiệu suất chơi game

G Pro X được trang bị cảm biến HERO (Quang học đánh giá hiệu quả cao - High Efficiency Rated Optical) mới nhất của Logitech. Cảm biến này cung cấp CPI tối đa là 25.600, cũng như tốc độ theo dõi 400 IPS và tăng tốc lên đến 40g. Nó cũng được thiết kế cùng với công nghệ dongle không dây 2,4 GHz Lightspeed của công ty để cung cấp sự kết hợp giữa hiệu suất hoạt động và tiết kiệm năng lượng.

Những điều trên có nghĩa là gì? Trên thực tế, điều này có nghĩa là chúng ta không phải lo lắng về hiệu suất của Superlight mặc dù nó dựa vào kết nối không dây.

Trên tay Logitech G Pro X Superlight: Chuột chơi game không dây nhẹ nhất thế giới - Ảnh 5.

Nhưng sự kết hợp giữa trọng lượng nhẹ và kết nối không dây không phải là điều duy nhất mà Superlight đưa đến cho game thủ. Logitech cũng đã thay đổi chân PTFE của chuột để cung cấp độ phủ rộng hơn và nó có thể được mở rộng hơn nữa bằng cách hoán đổi nắp tròn bên dưới chuột. Kết quả là một cú lướt nhẹ nhàng bổ sung cho các tính năng nổi bật khác của Superlight.

Những sự thay đổi này chắc chắn sẽ rất có lợi cho những game thủ thường xuyên chơi các game FPS.

Tuổi thọ pin

Trên tay Logitech G Pro X Superlight: Chuột chơi game không dây nhẹ nhất thế giới - Ảnh 6.

G Pro X Superlight sử dụng phần mềm G Hub của Logitech. Với ứng dụng này, bạn có thể xem khoảng thời gian ước tính còn lại trước khi chuột cần được sạc và mức năng lượng mà chuột hiện đang sử dụng. Không giống như nhiều công ty khác, Logitech thể hiện mức sạc này bằng tỷ lệ phần trăm thực tế, thay vì một biểu tượng pin mơ hồ cung cấp rất ít thông tin.

Ứng dụng G Hub cũng ước tính một lần sạc đầy pin có thể sử dụng trong bao lâu. Con số cao nhất mà người sử dụng có thể đạt được là 72 giờ.

Giống như sản phẩm tiền nhiệm, G Pro X Superlight có thể sạc bằng cáp MicroUSB sang USB Type-A đi kèm. Đáng chú ý là Logitech đã không nâng cấp lên USB-C nhanh hơn và phổ biến hơn, mặc dù điều này có thể sẽ làm tăng giá của một con chuột vốn đã đắt tiền. Bạn cũng có thể chọn thảm Powerplay của Logitech, có thể sạc G Pro X Superlight khi đang sử dụng.

Tính năng và phần mềm

Trên tay Logitech G Pro X Superlight: Chuột chơi game không dây nhẹ nhất thế giới - Ảnh 7.

Superlight dựa trên phần mềm Logitech G Hub để đặt mức CPI, ghi nhận macro và tùy chỉnh các nút. Các thay đổi được lưu vào bộ nhớ tích hợp của chuột, có thể lưu trữ tối đa năm cấu hình khác nhau. Logitech cung cấp hai chế độ hoạt động cho Superlight.

Chế độ đầu tiên là "bộ nhớ trên bo mạch", sử dụng các cấu hình được lưu trữ và tắt G Hub. Khi tắt chế độ này, bạn có thể một lần nữa sử dụng phần mềm để sửa đổi các khía cạnh khác nhau của chuột.

Logitech xuất xưởng Superlight với năm mức CPI: 400, 800, 1.600, 3.200 và 6.400. Không có cách nào để thay đổi CPI mà không chỉ định một nút trong G Hub, vì vậy nếu không thể tải xuống ứng dụng ngay lập tức, bạn sẽ phải đoán mức CPI đang được sử dụng. Tương tự với tỷ lệ báo cáo: Superlight cung cấp các tùy chọn 125, 250, 500 và 1.000 Hz.

Tổng kết

Trên tay Logitech G Pro X Superlight: Chuột chơi game không dây nhẹ nhất thế giới - Ảnh 8.

Logitech đã lấy một trong những con chuột tốt nhất trên thị trường và làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với những người muốn chuột không dây nhẹ nhất, nhạy nhất có thể. Về cơ bản, bất kỳ ai đang mong muốn một phiên bản nhẹ hơn của G Pro Wireless sẽ tìm thấy thứ họ cần trong G Pro X Superlight. Với mức giá hợp lý cùng rất nhiều lợi ích, đây có thể xem là một trong những chuột gaming không dây hot nhất thị trường ở thời điểm đầu năm mới 2021.