Trên tay Gungun Online - Gunbound phá cách trên di động

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/05/2016 0:00 AM

GunGun Online
16/06/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Mới đây, chúng tôi đã có cơ hội chơi thử Gungun Online và đưa ra những đánh giá ban đầu.

Như chúng tôi đã giới thiệu, trong suốt thời gian vừa qua thì một nhóm bạn trẻ đã lấy cảm hứng từ Gunbound huyền thoại để xây dựng một tựa game thú vị trên di động. Sau vài đợt thử nghiệm, cuối cùng trò chơi đã chính thức lấy tên là Gungun Online và dự kiến sẽ ra mắt trong những ngày cuối tháng 5 này. Mới đây, chúng tôi đã có cơ hội chơi thử sản phẩm và đưa ra những đánh giá ban đầu.

Theo ghi nhận nhanh của chúng tôi, ngay từ giao diện đăng nhập thì Gungun Online đã mang tới cho chúng ta những hình ảnh vô cùng gần gũi và có chút gì đó quen thuộc. Tạo hình những Linh Vật (xe chiến) trong game được thiết kế có phần phá cách nhưng vẫn giữ lại những đặc điểm riêng vốn có như phiên bản trên PC. Tuy nhiên, chúng ta sẽ bắt gặt thêm vài gương mặt khá mới lạ như chú gà khổng lồ được điều khiển bằng nhân vật cương thi nhỏ bé.

Nói lối chơi trong Gungun Online giống Gunbound phiên bản PC thì không thật sự đúng, bên cạnh việc sử dụng cơ chế chiến đấu như Gunbound thì trò chơi có thêm nhiều tính năng mới vô cùng độc đáo. Cụ thể hơn, một chút yếu tố thú vị của dòng game nhập vai được thêm vào như việc tăng phẩm giới cho nhân vật. Không chỉ có tác dụng làm đẹp, các bộ trang phục mà bạn khoác lên người còn tăng thêm chỉ số máu, công và thủ...

Bên cạnh đó, Gungun Online còn mang tới hệ thống phụ bản giúp người chơi giải trí sau mỗi cuộc đối đầu PvP căng thẳng. Sẽ có nhiều màn chơi với độ khó tăng dần để bạn khám phá và kiếm phần thưởng cần thiết. Các màn chơi được phân bố trong 4 map khác nhau, chính vì thế đây có thể coi là nguồn tài nguyên dồi dào để bạn khai thác.

Phương diện PvP, Gungun Online mang tới nhiều hình thức chiến đấu khá mới lạ từ đấu đơn, sinh tử, cướp cờ cho tới tam chiến và hỗn chiến. Đối với một game bắn súng theo lượt, có 2 yếu tố quan trọng nhất để tạo nên thành công là vũ khí và bản đồ. Cả hai điều này, trò chơi đều thực hiện cực kỳ tốt. Mỗi loại pet, xe chiến đều có khả năng sử dụng các loại vũ khí khác nhau và chúng đều rất mạnh kèm hiệu ứng riêng biệt. Vì tính chất, đường đạn của chúng cũng khác nhau nên rất khó để game thủ có thể áp dụng 1 công thức bắn cho tất cả các loại xe.

Sẽ có nhiều màn chơi cho chúng ta lựa chọn với cấu tạo khác nhau, theo đó thì các yếu tố lốc, ánh nắng hay gió cũng đều xuất hiện để người chơi tính toán cho từng phát bắn của mình. Cơ chế điều khiển cũng được tối ưu hóa cho việc chơi trên màn hình cảm ứng, bạn có thể chọn hướng di chuyển bằng cách chạm 2 bên mép màn hình, giữ vào người nhân vật và kéo để căn góc và lực bắn. Hãy luôn nhớ mặt của nhân vật phải hướng về phía đối thủ nếu không bạn sẽ mất đi 1 lượt bắn lãng phí.

Linh Vật trong Gungun Online được cập nhật thêm các tính năng của dòng game nhập vai như sở hữu kỹ năng riêng, tăng level, tiến hóa, nâng cấp vũ khí. Mỗi linh vật sẽ có 3 kỹ năng đặt nội tại bao gồm S1 là kỹ năng sát thương và delay thấp nhất, S1 thường được lựa chọn để tính toán lợi về lượt. S2 là kỹ năng sát thương và delay cao hơn S1, loại kỹ năng này thường được sử dụng để tăng cường sát thương lên đối thủ. Cuối cùng là SS, kỹ năng có sát thương và delay cao nhất. Người chơi thường sử dụng SS để dứt điểm, lật ngược thế cờ, tuy nhiên cũng là con dao hai lưỡi để cho đối thủ lợi 2 lượt bắn. SS chỉ kích hoạt khi tích lũy đủ năng lượng bằng cách gây sát thương lên đối thủ hoặc bị trúng sát thương.

Gungun Online đang hướng tới việc sẽ trở thành tựa game eSports trên di động, giúp game thủ mobile cũng có thể tham gia các giải đấu hoành tráng không kém các đồng nghiệp trên PC. Tuy nhiên thì đâu đó thì tôi vẫn thấy game còn nhiều yếu tố phụ thuộc bằng việc nạp thẻ, điều đó sẽ ảnh hưởng không ít tới sự cân bằng giữa nhiều tầng lớp game thủ. Hy vọng khi ra mắt trò chơi sẽ được điều chỉnh để hợp lý hơn.

Một số hình ảnh khác trong game: