Trên tay E-Dra EH491 7.1 RGB - Tai nghe dẻo như kẹo, đèn đóm lập lòe bắt mắt

RED  - Theo Helino | 20/12/2019 11:59 PM

 
  thích

Chiếc tai nghe E-Dra EH491 7.1 RGB có chất lượng tốt so với giá tiền, cả về ngoại hình lẫn chất âm.

Cái tên E-Dra vốn không lạ lẫm gì với game thủ Việt Nam khi thường xuyên giới thiệu những mẫu sản phẩm ngon - bổ - rẻ từ chuột, bàn phím cho tới ghế, tai nghe... Tuy nhiên mới đây họ đã tung ra chiếc gaming headphone trung cấp khá thú vị là E-Dra EH491 7.1 RGB, với chất lượng thực tế rất ngon xa so với số tiền bỏ ra. 

E-Dra EH491 7.1 RGB có thiết kế bên ngoài tương đối đơn giản với các họa tiết đèn đóm trên củ loa hỗ trợ RGB đổi đủ 16,8 triệu màu lập lòe, hợp với xu hướng hiện tại nhưng thú thực mà nói thì... không đẹp mắt cho lắm. Bù lại thì khung kim loại của chiếc tai nghe này thực sự rất tốt, chắc chắn nhiều người sẽ phải bất ngờ trước chất lượng và độ dẻo dai của phần gọng.

Trên tay E-Dra EH491 7.1 RGB - Tai nghe dẻo như kẹo, đèn đóm lập lòe bắt mắt - Ảnh 1.

Cụ thể thì kết cấu bên trong được làm bằng thép không rỉ chắc chắn mà lại rất dẻo dai. Game thủ hoàn toàn có thể vặn, xoắn một cách dễ dàng mà không lo bị gãy, hỏng. 

Trên tay E-Dra EH491 7.1 RGB - Tai nghe dẻo như kẹo, đèn đóm lập lòe bắt mắt - Ảnh 2.
Trên tay E-Dra EH491 7.1 RGB - Tai nghe dẻo như kẹo, đèn đóm lập lòe bắt mắt - Ảnh 3.

Trọng lượng của E-Dra EH491 7.1 RGB khá là nhẹ nhàng, đeo lên đầu tạo cảm giác thoải mái dễ chịu và dùng lâu cũng không bị mỏi. Tất nhiên đây là sự 'cộng hưởng' của lớp đệm tai nghe to mà êm ái, lớp bọc da mịn màng cùng đệm đầu vừa phải nữa.

Trên tay E-Dra EH491 7.1 RGB - Tai nghe dẻo như kẹo, đèn đóm lập lòe bắt mắt - Ảnh 4.

Thêm vào đó, phần khung tai nghe có khớp khá linh hoạt và khấc điều chỉnh độ rộng dài nên phù hợp với nhiều kích cỡ đầu khác nhau, đại đa số đeo lên đều thoải mái, không bị lỏng mà cũng không bị chật.

Trên tay E-Dra EH491 7.1 RGB - Tai nghe dẻo như kẹo, đèn đóm lập lòe bắt mắt - Ảnh 5.

E-Dra EH491 7.1 RGB sử dụng bộ giả lập 7,1 tích hợp luôn trên dây với đầu cắm USB tiện dụng cho các game thủ dùng PC. Tất nhiên đây cũng là một điểm yếu nhỏ bởi tai nghe này không dùng được trên di động và máy console.

Trên tay E-Dra EH491 7.1 RGB - Tai nghe dẻo như kẹo, đèn đóm lập lòe bắt mắt - Ảnh 6.

Một điểm sáng của bộ phận giả lập 7.1 này chính là phần mềm điều khiển đi kèm để điều chỉnh các kênh theo ý thích, điều khá hiếm gặp ở các mẫu tai nghe trung và thấp cấp. 

Trên tay E-Dra EH491 7.1 RGB - Tai nghe dẻo như kẹo, đèn đóm lập lòe bắt mắt - Ảnh 7.

Đường kính củ loa của E-Dra EH491 7.1 RGB lên tới 57nm, thuộc dạng cực lớn hiện tại và cho âm trường thực sự rộng, chất lượng âm thanh cao tới bất ngờ. Các dải âm được pha khá ổn, bass vừa phải không bị ù và phần mid ổn áp, treble như thường gặp ở các tai nghe gaming được tập trung làm tốt, khá là 'tơi'. 

Thực tế thì chiếc tai nghe này thể hiện âm nhạc tạm ổn, còn vào game thì thực sự rất tốt trong tầm tiền. Các âm thanh quan trọng như tiếng súng, tiếng bước chân trong PUBG hay CS:GO rất tách bạch, giúp nhận rõ kẻ địch đang chạy tới. Phần giả lập âm thanh 7.1 cũng thể hiện tốt khi tái tạo lại không gian thực sự chuẩn chỉnh.

Trên tay E-Dra EH491 7.1 RGB - Tai nghe dẻo như kẹo, đèn đóm lập lòe bắt mắt - Ảnh 8.

Phần micro của E-Dra EH491 7.1 RGB được làm theo dạng dẻo, rất linh hoạt và có thể bẻ theo ý thích từng người sao cho cách xa mồm vừa phải. Âm thanh thu vào trong trẻo dễ nghe nhưng do không có phần mút bọc để lọc nên hay bị lẫn tiếng gió, tiếng thở nếu để gần sát miệng hoặc vừa chơi vừa bật quạt.

Trên tay E-Dra EH491 7.1 RGB - Tai nghe dẻo như kẹo, đèn đóm lập lòe bắt mắt - Ảnh 9.

Hiện tại, E-Dra EH491 7.1 RGB được bán tại Việt Nam với giá khoảng 900 ngàn đồng, tham khảo thêm TẠI ĐÂY.