Trên tay chuột gaming nhẹ nhất thế giới CoolerMaster MM710: Cầm như không cầm, tuyệt phẩm cho những ai ra mồ hôi tay

RED  - Theo Helino | 07/11/2019 11:59 PM

Cầm chú chuột CoolerMaster MM710 trên tay rất nhẹ nhàng, như là không có gì vậy.

Chú chuột gaming siêu nhẹ CoolerMaster MM710 vốn mới ra mắt vào khoảng cuối tháng 9 tại thị trường thế giới và mới đây đã cập bến Việt Nam. Với thiết kế lỗ đặc trưng của mình thì sản phẩm nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo game thủ. Dưới đây là một số cảm nhận nhanh về loại chuột chơi game dùng để 'bào phô mai' này.

Trên tay chuột gaming nhẹ nhất thế giới CoolerMaster MM710: Cầm như không cầm, tuyệt phẩm cho những ai ra mồ hôi tay - Ảnh 1.
Trên tay chuột gaming nhẹ nhất thế giới CoolerMaster MM710: Cầm như không cầm, tuyệt phẩm cho những ai ra mồ hôi tay - Ảnh 2.

Ngay từ vỏ hộp, CoolerMaster MM710 đã giới thiệu trọng lượng thực tế chỉ 53g rất nhẹ của mình, đi kèm với hình dạng nhiều lỗ rất thú vị. Phía sau hộp là những công nghệ thú vị như dây bọc dù ultraweave siêu mềm mại cùng cảm biến 16K DPI chuẩn xác.

Trên tay chuột gaming nhẹ nhất thế giới CoolerMaster MM710: Cầm như không cầm, tuyệt phẩm cho những ai ra mồ hôi tay - Ảnh 3.

Bên trong phụ kiện của CoolerMaster MM710 không có gì đặc biệt, chỉ có sách hướng dẫn và một thứ rất giá trị khác, đó là bộ feet thay thế.

Thực sự thì thiết kế toàn lỗ là lỗ của CoolerMaster MM710 có lẽ sẽ khiến cho nhiều người liên tưởng tới chiếc máy Mac Pro của Apple, và lẽ dĩ nhiên cũng gây ấn tượng mạnh với những ai bị bệnh 'sợ lỗ'.

Trên tay chuột gaming nhẹ nhất thế giới CoolerMaster MM710: Cầm như không cầm, tuyệt phẩm cho những ai ra mồ hôi tay - Ảnh 4.

Thiết kế này đem tới trọng lượng nhẹ bẫng cho chú chuột, tuy nhiên lớp vỏ này vẫn rất chắc chắn, không hề ọp ẹp chút nào. Thậm chí tôi đã cố gắng bóp thật mạnh nhưng sản phẩm không hề có tiếng gì phát ra cả, chứ đừng nói là co hay gãy.

Trên tay chuột gaming nhẹ nhất thế giới CoolerMaster MM710: Cầm như không cầm, tuyệt phẩm cho những ai ra mồ hôi tay - Ảnh 5.
Trên tay chuột gaming nhẹ nhất thế giới CoolerMaster MM710: Cầm như không cầm, tuyệt phẩm cho những ai ra mồ hôi tay - Ảnh 6.

Dạng cầm của chú chuột này là cân bằng, nhưng cách bố trí nút thì rõ ràng là cho game thủ thuận tay phải với 2 nút phụ bên cạnh trái.

Trên tay chuột gaming nhẹ nhất thế giới CoolerMaster MM710: Cầm như không cầm, tuyệt phẩm cho những ai ra mồ hôi tay - Ảnh 7.

Bộ nút chính cân bằng với các đường cắt tách rời phần vỏ chính với 2 nút trái phải, tạo ra cảm giác bấm cực nhẹ nhàng. Nút cuộn trên CoolerMaster MM710 có cảm giác từng khấc rất chắc chắn, tuy nhiên ai thích dùng cuộn trơn thì sẽ không thích. Phía dưới là một nút nhỏ để chính DPI.

Quả thực thì cầm chú chuột CoolerMaster MM710 trên tay rất nhẹ nhàng, như là không cầm vậy, nhất là với những ai quen 'tập tạ' thì nếu không nhìn thấy thì sẽ tưởng như mình chẳng có gì trên tay. Trọng lượng 53g thậm chí còn không bằng trọng lượng tạ lắp thêm trên một số loại chuột gaming khác.

Trên tay chuột gaming nhẹ nhất thế giới CoolerMaster MM710: Cầm như không cầm, tuyệt phẩm cho những ai ra mồ hôi tay - Ảnh 8.

Một vấn đề nho nhỏ mà người dùng sẽ băn khoăn đó là với lớp vỏ toàn lỗ là lỗ thì CoolerMaster MM710 sẽ sống sót ra sao nếu bị bụi hay nước đổ vào. NSX đã tính đến trường hợp này và họ xịt sẵn vào ruột bên trong một hợp chất 'trơ' bảo vệ bo mạch cũng như các chi tiết rồi nên game thủ có thể an tâm.

Khi sử dụng CoolerMaster MM710, ban đầu tôi không quen cho lắm vì nó quá nhẹ, các động tác di chuột trở nên cực nhanh và đôi khi chẳng thể theo kịp con trỏ đã bay đi đâu. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì khá là thích thú vì bản thân không mất nhiều lực để di chuột như mọi khi. Đi kèm với đó là cảm giác vô cùng mát mẻ ở lòng bàn tay, gần như chẳng toát chút mồ hôi nào lúc chơi game.

Trên tay chuột gaming nhẹ nhất thế giới CoolerMaster MM710: Cầm như không cầm, tuyệt phẩm cho những ai ra mồ hôi tay - Ảnh 9.

Trong quá trình thử nghiệm chiến game với một số trò chơi quen thuộc là CS:GO và DOTA 2, chú chuột này vận hành rất ổn với cảm biến PixArt 3389 cực chính xác, các nút bấm rất nảy, lực phản hồi cũng nhẹ như trọng lượng vậy, khá thú vị.

Trên tay chuột gaming nhẹ nhất thế giới CoolerMaster MM710: Cầm như không cầm, tuyệt phẩm cho những ai ra mồ hôi tay - Ảnh 10.
Trên tay chuột gaming nhẹ nhất thế giới CoolerMaster MM710: Cầm như không cầm, tuyệt phẩm cho những ai ra mồ hôi tay - Ảnh 11.

Một điểm hấp dẫn và chuyên nghiệp khác của CoolerMaster MM710 chính là bộ phần mềm đi kèm, dễ dàng đặt lại các nút, gán marco hay tinh chỉnh những thông số về DPI, độ nhạy... Bạn có thể gán tới 5 profile rất tiện lợi. Tất nhiên vì chú chuột này không đèn đóm gì nên sẽ chẳng có phần chỉnh chọt hiệu ứng.

Trên tay chuột gaming nhẹ nhất thế giới CoolerMaster MM710: Cầm như không cầm, tuyệt phẩm cho những ai ra mồ hôi tay - Ảnh 12.

Nhìn chung, CoolerMaster MM710 là một chú chuột gaming rất thú vị, trọng lượng nhẹ và cực chính xác. Hiện tại sản phẩm có giá 1,2 triệu đồng tại Việt Nam, tham khảo TẠI ĐÂY.