Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen

Đồ Chơi Game Thủ  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2022 11:23 AM

Sản phẩm bàn phím cơ GM780 của Newmen được đánh giá rất cao về độ hoàn thiện, kết nối, thẩm mỹ... lẫn trải nghiệm thực tế ở mức tuyệt vời.

Là sản phẩm của nhà sản xuất thiết bị ngoại vi kỳ cựu, trong hai năm trở lại đây, hãng Newmen đã dành được nhiều sự quan tâm của người dùng nhờ cách sắp xếp phát triển các bàn phím cơ khác nhau được thiết kế theo phong cách chủ đề văn hóa Phương Đông. 

Hai chiếc bàn phím cơ GM780 và GM980 thiết kế độc đáo rất bắt mắt, ngoài ra nó còn được trang bị các switch đặc biệt Starry Sky (Linear) và switch NAT Style (Tactile) là dòng switch cao cấp được Newmen và Kailh hợp tác phát triển.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng đánh giá chiếc bàn phím GM780 của Newmen:

Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 1.

Bàn phím cơ GM780 được trang bị 3 phương thức kết nối và 3 cách phối màu theo chủ đề với các nhận dạng là Sunset clouds / Sunrise light - Mây hoàng hôn / Ánh bình minh; Starry Sky - Bầu trời đầy sao; Nebula – Tinh vân.

Phần thân và các phím bấm phù hợp với chủ đề bàn phím và người dùng có thể dễ dàng phân biệt chúng thông qua cách phối màu và thiết kế bao bì. Phong cách bao bì tổng thể đơn giản và trang nhã, với logo thương hiệu và ký hiệu rõ ràng, cùng với hình ảnh minh họa chủ đề, độ nhận diện rất cao. Về phụ kiện được cung cấp rất phong phú thiết thực: Sách hướng dẫn, bộ kéo phím, cáp usb type-c, 4 switch dự phòng.

Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 2.

GM780 áp dụng cách phối màu vỏ trong suốt thời thượng. Ba màu chủ đề khác nhau cũng tương ứng với các màu sắc khác nhau của lớp vỏ trong suốt.

Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 3.
Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 4.
Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 5.

Với dải trang trí trên cùng và sự hài hòa màu của nắp phím, giúp tăng cảm nhận hình ảnh một cách ấn tượng. Kích thước bàn phím: 371mm × 141mm × 37mm, đây là kích thước tương đối nhỏ, có thể tiết kiệm được nhiều diện tích để bàn. Bàn phím áp dụng cách sắp xếp 75% và sơ đồ bố trí 78 phím, xóa hoàn toàn các phím trong vùng F, đồng thời vùng phím số và vùng phím điều hướng, phím chức năng nhập liệu tương đối hoàn chỉnh. Nó có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng, đối với một số người thường sử dụng vùng F thì vẫn chưa đủ thân thiện. Bù lại, chức năng của vùng F có thể được thực hiện thông qua tổ hợp các phím.

Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 6.

Bàn phím có bốn chỉ báo trạng thái, nằm trên khoảng giữa vùng F và bàn phím số, cho phép người dùng dễ dàng nhận biết trạng thái làm việc hiện tại. Keycap sử dụng là Cherry Profile thiết kế bậc thang và những trang trí phù hợp với màu sắc chủ đề. Nút chuyển đổi hệ thống được thêm vào vị trí bên phải trên cùng, điều này cũng làm cho bàn phím trông đẹp và hài hòa hơn.

Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 7.

Là một bàn phím cơ có kích thước nhỏ và bố cục hợp lý, nếu bạn muốn các chức năng phím phong phú hơn, bạn phải thực hiện điều đó thông qua các thao tác phím kết hợp. Bàn phím này sử dụng thiết kế nút Fn ở bên phải, giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn. Với các phím của khu vực bàn phím chính, bạn có thể dễ dàng nhận ra thao tác phím của khu vực F và khu vực phím chức năng, và các phím chức năng như chuyển đổi chế độ kết nối và điều khiển ánh sáng. Các phím ở hàng dưới cùng được đánh dấu vị trí các phím của hệ điều hành MACOS, cũng có thể thấy rằng bàn phím này không chỉ hỗ trợ nhiều hệ điều hành, mà còn có thể điều chỉnh một phần các vị trí phím rất chi tiết.

Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 8.

Vị trí trên cùng bên phải bàn phím là giao tiếp Type-C, công tắc nguồn, nút chuyển chế độ có dây và không dây, nút màu cam là nút chuyển hệ điều hành WIN và MAC OS. Việc bố trí công tắc trên cùng rất thích hợp, và trạng thái hiện tại có thể dễ dàng nhận biết bằng màu sắc bên trái và bên phải của công tắc, rất tiện lợi. Giao diện Type-C rất linh hoạt cũng cho phép người dùng dễ dàng tìm thấy nhiều loại cáp tương thích khác nhau để sạc bàn phím hoặc sử dụng ở trạng thái có dây.

Mặt dưới của bàn phím rất phẳng và bốn chân cao su dài được trang bị ở bốn góc giữ phím chắc chắn. Có hai chân đỡ hai cấp độ tăng giảm chiều cao và một bảng bằng kim loại từ tính gắn ở giữa. Vỏ dưới cũng được làm bằng vật liệu trong suốt. Qua lớp vỏ dưới, chúng ta có thể thấy miếng đệm silicon dày ở phía dưới. Với sơ đồ cấu trúc GASKET, nó có thể loại bỏ tiếng ồn bộ gõ tốt hơn và cải thiện cảm giác gõ và hai chân chống trượt cũng có thể cho phép người dùng tìm độ nghiêng phù hợp hơn để có trải nghiệm nhập liệu thoải mái hơn. Bảng kim loại từ tính không chỉ cải thiện kết cấu của bàn phím mà còn có chức năng của nắp ngăn chứa đầu thu tín hiệu, tránh thất lạc.

Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 9.

Bàn phím cơ Gasket GM780 có bốn loại switch là Starry Sky (Linear), NAT Style (Tactile), Kailhbox white(Clicky ) và G-Pro Silverry Speed (Linear).

Nắp trên trong suốt đẹp như pha lê. Lực bóp nhẹ 40g cũng cho cảm giác mềm và mịn, ổn định và thoải mái, độ nảy tốt, dễ sử dụng... rất thích hợp cho chơi game và nhập liệu thời gian dài.

Vị trí phím lớn sử dụng trục vệ tinh đã được tùy chỉnh và khả năng điều chỉnh cảm giác tay cũng rất tốt. Độ rung và tiếng ồn bất thường được kiểm soát thích hợp và cảm giác tay tương đối gọn gàng, có thể mang lại cho người dùng trải nghiệm gõ tốt hơn.

Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 10.
Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 11.

GM780 sử dụng switch 5 chân và 3 chân trang bị chuyển mạch, cũng như các sản phẩm khác của Newmen, đảm bảo độ tương thích tương thích tốt nhất.

Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 12.

Người dùng có thể dễ dàng thay switch để trải nghiệm các cảm giác khác nhau trên GM780. Bên trong bàn phím áp dụng sơ đồ cấu trúc GASKET, được trang bị một tấm định vị kim loại rất dầy và ngăn chứa bên trong sử dụng một kẹp silicone để hỗ trợ tăng độ mềm mại, giúp bộ gõ cảm thấy mềm mại và thoải mái hơn, đồng thời cũng có hiệu suất tốt hơn để khử tiếng ồn.

Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 13.

GM780 được trang bị keycap PBT doubleshot "xịn sò", chiều cao phím và màu sắc tương ứng với các chủ đề, làm cho bàn phím có ngoại hình rất hài hòa. Các phím được thiết kế mờ đục, bề mặt có kết cấu mờ nhẹ, nhẹ nhàng và tinh tế khi chạm vào. Chất liệu PBT có khả năng chống mài mòn , chống dầu, tránh được các vấn đề bóng, mờ, nhờn khi dùng lâu đồng thời có hiệu suất tốt hơn về độ bền và cảm giác chạm thoải mái hơn.

Nút F, nút J và nút 5 được Newmen rất cầu kỳ thiết kế hơi lõm xuống giúp cho người dùng định vị khu vực phím tốt hơn. Đây là một thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, giúp cho người dùng cảm nhận khu vực gõ phím được dễ dàng hơn.

Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 14.

Công nghệ in thăng hoa nhiệt 5D, với màu sắc tuyệt đẹp và cảm giác chạm tay rất thích

Bàn phím được trang bị LED RGB 16.8 triệu mầu, sử dụng tổ hợp phím có thể chuyển đổi hiệu ứng ánh sáng, cường độ sáng, tốc độ ánh sáng. Điện áp cung cấp là 300mA cho hiệu suất ánh sáng tổng thế rất sáng và đặc sắc.

Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 15.
Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 16.

Mặc dù giải pháp vỏ trong suốt được áp dụng, nhưng dưới cùng của bàn phím được lấp đầy hoàn toàn bằng một miếng đệm silicon hấp thụ âm thanh dày và ánh sáng chỉ có thể chiếu vào màn hình thông qua khung xung quanh, điều này vẫn có thể tạo ra một bầu không khí ánh sáng tốt trong một môi trường tối. Thiết kế này cũng giúp cho bàn phím không có cảm giác lòe loẹt. Ánh sáng rực rỡ bạn cũng có thể chỉnh , tăng giảm độ sáng tùy ý.

Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 17.
Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 18.

Bàn phím cơ GM780 có 2 chế độ không dây và có dây với 3 phương thức kết nối: Type-C, 2.4Ghz, Bluetooth 5.0/3.0, hỗ trợ kết nối cùng lúc lên đến 5 thiết bị, chuyển đổi sử dụng dễ dàng với tổ hợp phím Fn +Q/W/E/R / Tab.

Về khả năng tương thích thiết bị, GM780 hỗ trợ các nền tảng và thiết bị hệ điều hành Windows/ MacOs/ iOS/ Android và có các nút giao diện cho MacOS và Windows giúp thân thiện hơn với người dùng.

Trên tay bàn phím cơ GM780: Tuyệt tác mới của Newmen - Ảnh 19.

Bàn phím được trang bị pin Lithium Polymer, dung lượng 3000mAh, sử dụng lên đến 100 giờ không LED và 10h ở mức LED cao nhất, đủ để sử dụng hàng ngày. Dây kết nối Type-C với IC thông minh vô cùng tiện lợi giúp vừa sạc vừa dùng, giúp bạn không phải lo lắng vấn đề về pin ảnh hưởng đến công việc di động và giải trí hàng ngày.

Tổng kết

Bàn phím cơ GM780 của Newmen được thiết kế tối ưu, linh hoạt và rất bắt mắt theo nhiều chủ đề. Bề ngoài là lớp vỏ trong suốt, điều chỉnh độ cao thuận tiện, đẹp về thẩm mỹ đi cùng switch lựa chọn phong phú mang lại cho người dùng trải nghiệm gõ tuyệt vời: Nhẹ nhàng, thoải mái, âm thanh gõ mềm mại, dễ chịu.

Bàn phím rất chắc chắn, dù bạn có thao tác nhanh và mạnh thì bàn phím vẫn rất vững vàng, nhưng nhược là mang đi mang lại thì khá là vất.

Hiện tại bàn phím này đã chính thức "lên kệ", giá mở bán đang được ưu đãi lên đến 500 ngàn đồng. Người dùng quan tâm có thể truy cập trang chủ Newmen để biết thêm chi tiết.


https://gamek.vn/tren-tay-ban-phim-co-gm780-tuyet-tac-moi-cua-newmen-20220706234543915.chn