Trên tay bàn phím cơ Eblue EKM757: Chắc chắn, chất lượng, giá rẻ

RED  - Theo Helino | 20/12/2017 10:27 PM

Eblue EKM757 là một chiếc bàn phím cơ giá rẻ rất đáng chú ý cho game thủ Việt với chất lượng tốt, đèn LED đẹp mắt.

Luôn được biết tới như một thương hiệu gaming gear giá rẻ với chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo ở mức khá - tốt, Eblue đã trở thành một trong những cái tên quen thuộc với game thủ Việt Nam trong thời gian khá lâu qua.

Trước cuộc đua bàn phím cơ giá rẻ thì NSX này tỏ ra hơi 'chậm nhịp' với các thương hiệu khác tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên, thay vì cố ra nhiều mẫu thì Eblue lại tập trung tăng chất lượng sản phẩm của mình. Mới đây họ đã tung ra mẫu EKM757 mới với khá nhiều điểm cải tiến đáng giá so với cái tên EKM737 từng xuất hiện hồi giữa năm.

Sau đây là một số hình ảnh cận cảnh:


Bàn phím này có thiết kế đúng chuẩn 104, tương đối đơn giản.

Bàn phím này có thiết kế đúng chuẩn 104, tương đối đơn giản.

Về cơ bản thì Eblue EKM757 được cải tiến lớn về vỏ ngoài, vẫn là tấm trên bằng kim loại và phía dưới bằng nhựa nhưng sản phẩm này có khung chắc chắn hơn hẳn so với bản cũ. Phải nói rằng nhiều loại bàn phím cơ đắt tiền cũng không làm tốt phần kết cấu, khiến cho khi gõ bị rung rất khó chịu, không được 'đầm' cho lắm.

So với EKM737 trước đây thì các phần bo mềm mại đã được lược đi hoàn toàn và EKM757 có dáng vẻ cứng cáp, nam tính hơn. Phiên bản màu đen toàn bộ chúng tôi được thử nghiệm cũng 'trầm' hơn là bản màu trắng bạc.

Eblue EKM757 có hệ thống đèn LED 7 màu được cố định theo từng hàng phím, trông khá lập lòe bắt mắt. Đối với những ai ưa thích một chiếc bàn phím cơ màu mè, tỏa sáng trong đêm thì đây là sự lựa chọn không tồi chút nào. Đèn LED nền của chiếc bàn phím này rất sáng, xuyên hẳn qua lớp keycap một cách lung linh chứ không bị cản nhiều, tạo cảm giác 'le lói' mà thôi.

Các hiệu ứng LED được gán vào cụm phím insert, delete, home, end, page up, page down, tất cả đều kíchh oạt bằng cách ấn kèm với nút Fn. Hiệu ứng sẽ được kích hoạt ngay lập tức sau khi ấn. Ngoài ra game thủ có thể chỉnh được cả độ sáng tối, đổi đèn nhanh chậm qua 4 phím điều hướng.


Khi lột keycap của Eblue EKM757.

Khi lột keycap của Eblue EKM757.

Được biết, Eblue EKM757 vẫn sử dụng loại switch tương đối lạ mang tên JWH Blue cho cảm giác gõ khá ổn. Bên cạnh đó thì cái nắp trong suốt phía trên giúp cho ánh sáng đèn LED được đưa lên hoàn hảo hơn, tạo ra cảm giác sáng đều cho bàn phím.

Qua thử nghiệm thực tế thì loại switch riêng mang tên JWH mà Eblue sử dụng trên EKM757 cho cảm giác gõ khá tốt, rất nảy và không dính chút nào, độ nảy cũng rất đồng đều. Bàn phím này dùng stablizer kiểu cherry tiện lợi, cân bằng tốt. So với chiếc EKM737 trước đây thì tốt hơn kha khá bởi lớp vỏ chắc chắn hơn, triệt tiêu rung dễ dàng hơn tạo ra sự 'đầm tay' khi gõ.


Mặt sau với khấc tăng độ cao được dán cao su chống trượt cẩn thận.

Mặt sau với khấc tăng độ cao được dán cao su chống trượt cẩn thận.


Đầu tiếp xúc được mạ vàng để tăng khả năng truyền dẫn tín hiệu.

Đầu tiếp xúc được mạ vàng để tăng khả năng truyền dẫn tín hiệu.

Hiện tại chiếc bàn phím cơ này được bán với giá 1 triệu đồng tại Việt Nam, tham khảo thêm về Eblue EKM757.

Hướng dẫn game thủ tiết kiệm cả triệu đồng bằng cách tự chế bộ vô lăng bàn đạp đua xe cực chất