Trên tay Addlink S90: SSD siêu tốc độ mà game thủ nào cũng ao ước

Kazuto  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2020 09:37 PM

Hãy thử tưởng tượng bạn được sở hữu chiếc SSD có tốc độ đọc lên đến 5000MB/s nó sẽ đã tới mức nào. Vậy mà điều đó lại có thể nằm trong tầm tay với chiếc SSD rất mới mẻ đến từ Đài Loan.

Ở thời điểm hiện tại, thị trường SSD tại Việt Nam vẫn chưa mặn mà với SSD PCIe Gen 4 có lẽ nguyên nhân đến từ thị phần còn đang thấp cổ bé họng của hệ thống bo mạch chủ X570 cùng CPU AMD Ryzen 3000 series. Tuy nhiên, khi AMD đang có những tín hiệu "lật kèo" vô cùng khả quan thì điều đó cũng đồng nghĩa với với việc sẽ có nhiều game thủ của đội đỏ sẽ mong muốn sở hữu một chiếc SSD PCIe Gen 4.

Trên tay Addlink S90: SSD siêu tốc độ mà game thủ nào cũng ao ước - Ảnh 1.

Một trong những sự lựa chọn hiếm hoi dành cho game thủ muốn tận hưởng một chiếc SSD PCIe Gen 4 lại đến từ một thương hiệu mới mẻ là Addlink. Addlink S90 được định vị là sản phẩm cao cấp nên chỉ có 2 phiên bản dung lượng lớn là 1TB và 2TB với tốc độ đọc ghi tuần tự lên đến 5000MB/s và 4400MB/s

Trên tay Addlink S90: SSD siêu tốc độ mà game thủ nào cũng ao ước - Ảnh 2.

Nếu như ở thời điểm mới ra mắt, chúng ta được chiêm ngưỡng một số mẫu SSD PCIe Gen4 được trang bị sẵn tản nhiệt siêu dày với hiệu năng tản nhiệt lớn thì Addlink S90 lại hoàn toàn thiếu vắng đi điều đó. Lý giải cho việc này, phía Addlink có chia sẻ rằng chiếc S90 của họ được thiết kế hoàn toàn mới với nhiệt độ vận hành tối đa chỉ khoảng 70 độ C hoàn toàn có thể hoạt động mà không cần đến heatsink hỗ trợ. Đây có thể cũng là một điểm mạnh của S90 ở thời điểm hiện tại khi đặt trên bàn cân cùng những chiếc SSD PCie Gen 4 khác.

Trên tay Addlink S90: SSD siêu tốc độ mà game thủ nào cũng ao ước - Ảnh 3.

Về mặt kĩ thuật, S90 sử dụng chip điều khiển Phison kết hợp cùng bộ nhớ đệm SK Hynix. Chip nhớ, chip điều khiển và bộ nhớ đệm được phân bổ đều ở cả 2 mặt của bo mạch. Thiết kế này cũng khiến cho việc không được trang bị tản nhiệt của S90 trở nên hợp lý hơn nhiều, bởi vì các thành phần sinh nhiệt ở cả 2 mặt thì trang bị tản nhiệt ở một bên sẽ trở nên vô nghĩa.

Trên tay Addlink S90: SSD siêu tốc độ mà game thủ nào cũng ao ước - Ảnh 4.

Addlink S90 sẽ chỉ được tung ra với 2 phiên bản 1TB và 2TB nhắm vào thị trường cận cao cấp và cao cấp với mức giá lần lượt là 6.700.000đ và 13.900.000đ. Đây không phải là mức giá quá cao khi nó đã khá là tiệm cận với những chiếc SSD PCIe Gen3 x4 có cùng dung lượng. 

Trên tay Addlink S90: SSD siêu tốc độ mà game thủ nào cũng ao ước - Ảnh 5.

Ngày bo mạch chủ chipset B550 của AMD được lên kệ cũng đang đến rất gần, bên cạnh đó các sản phẩm CPU Ryzen 3000 cũng đều có giá rất tốt và hiệu năng ngoài mong đợi. Một lý do thật tốt để game thủ có thể tậu một chiếc SSD siêu cấp tốc độ như Addlink S90 để trải nghiệm tốc độ load game chỉ trong một nốt nhạc thay vì phải ngồi đợi hết cả một bài hát như khi còn sử dụng chiếc HDD truyền thống.