Tree of Savior tiếp tục khẳng định mình là game online 'khó tính' nhất thế giới

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2016 12:16 PM

Tree of Savior là một game online có chiến dịch 'bàn tay sắt' kinh điển khi bất kỳ ai phạm lỗi đều sẽ nhận được hình phạt rất khắc nghiệt và thẳng tay.

Vốn rất được chú ý từ khi thử nghiệm bản tiếng Anh trên hệ thống Steam, Tree of Savior tiếp tục là game online cực hot khi mở cửa miễn phí giờ chơi vào hồi đầu tháng 5 qua. Tuy nhiên, không chỉ gây ấn tượng mạnh bởi lối chơi hay lượng gamer tham gia đông đảo mà còn ở những quyết định hết sức mạnh tay và khó tính của NPH này.

Tiếp nối truyền thống ban hàng ngàn account từ đợt thử nghiệm vì sử dụng hack, cheat thì mới đây Tree of Savior đã cho tới 5607 tài khoản 'ra đi' vì sử dụng một loại add-on tiện ích có khả năng mở hệ thống Market, sửa chữa đồ đạc, gian hàng cá nhân... bên ngoài khu vực thành chính mà không cần phải gặp NPC phụ trách.

Cụ thể trong số 5607 tài khoản bị ban thì:

- 1151 bị cấm chơi vĩnh viễn.

- 3462 đã từng phạm lỗi trước kia và đến lần tái phạm dùng phần mềm can thiệp bất hợp pháp này cũng bị ban vĩnh viễn.

- 994 bị ban dài ngày, tối đa là 30 ngày cho lần đầu vi phạm.

Như vậy, có tới 4613 tài khoản đã hoàn toàn phải 'nghỉ chơi' trong đợt ban cực lớn này của Tree of Savior, quả là một game online có chiến dịch 'bàn tay sắt' kinh điển khi bất kỳ ai phạm lỗi đều sẽ nhận được hình phạt rất khắc nghiệt và thẳng tay.

Thực tế thì Tree of Savior không chỉ có biện pháp quản lý chặt chẽ đối với những người đã tạo được account mà ngay cả việc tạo tài khoản trước đây cũng từng bị co hẹp, đó là trường hợp khi game mở cửa miễn phí và có quá đông người chơi mới khiến server bị lag, NPH đã dừng toàn bộ đăng ký mới.

Có thể thấy rằng đối với NPH của Tree of Savior thì lượng người chơi đông đảo không phải là ưu tiên hàng đầu, họ muốn tạo ra một môi trường in-game trong sạch và đáng trải nghiệm cho game thủ quyết tâm gắn bó với trò chơi hơn!

Bom tấn Tree of Savior cập bến hàng loạt quốc gia láng giềng Việt Nam, bao giờ mới tới chúng ta?