Trẻ trâu hỏi mượn account Overwatch bị từ chối, dọa sẽ thuê xã hội đen 'xử'

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/06/2016 04:15 PM

Trong cộng đồng Overwatch Việt sinh ra một hình thức trải nghiệm tựa game này đó là mượn của nhau để chơi thử và những câu chuyện dở khóc dở cười bắt đầu

Tính từ ngày 24/5 ra mắt đến nay, Overwatch đã trở thành tựa game online thu phí đông người chơi nhất tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, bất chấp cái giá để có được chiếc key là không hề rẻ - 40 USD hoặc 60 USD. Từ ngày ra mắt, tựa game này đã tạo nên một cơn sốt hiếm hoi bởi ngoài lối chơi FPS, game thủ còn bị cuốn hút bởi có thể chọn cho mình các Hero với kỹ năng, tạo hình và đặc trưng.

Tuy vậy, với hình thức kinh doanh buy - to - play và giá thành lên tới gần 1 triệu Đồng để được tham gia chơi thì đây là một vấn đề lớn đối với nhiều game thủ Việt Nam muốn tham gia trò chơi này. Chính vì vậy, vẫn có đầy rẫy những game thủ đang còn là học sinh, sinh viên chưa đi làm ra tiền nên việc bỏ ra cần 1 triệu để chơi một tựa game là điều khá khó khăn. Từ đó, trong cộng đồng Overwatch Việt sinh ra một hình thức trải nghiệm tựa game này đó là mượn của nhau để chơi thử và những câu chuyện dở khóc dở cười bắt đầu.

Mới đây, cộng đồng game thủ Overwatch đang rất xôn xao trước một cậu học sinh hỏi mượn account Overwatch một cách vô cùng bá đạo. Theo đó, sau khi đề nghị mượn account nhưng không được hồi âm, game thủ nhí này đã đe dọa thuê xã hội đen đến xử người không cho mượn. Ngay lập tức, vụ việc này đã trở thành chủ đề bán tán của game thủ Việt và ít phút sau đó, không biết do bị report hay bị ném đá, tài khoản facebook này đã bị khóa lại.

Tuy nhiên theo chúng tôi được biết thì trên thực tế, đoạn đối thoại này đã xuất hiện từ cách đây ít lâu và cậu bé này hỏi mượn tài khoản Đột Kích chứ không phải Overwatch. Mặc dù vậy, đây cũng coi như lời cảnh báo cho những ai có ý định nếu không mượn được tài khoản sẽ có hành động trả thù hay gây rắc rối cho game thủ Overwatch.