Trẻ em chỉ được chơi game 90 phút một ngày

RED  - Theo Helino | 06/11/2019 05:02 PM

Đây là luật mới để giảm thiểu tác động của game tới giới trẻ tại Trung Quốc.

Mới đây Trung Quốc đã ban hành luật mới vô cùng khắc nghiệt đối với các game thủ dưới 18 tuổi, theo đó mỗi ngày họ chỉ được chơi tối đa 90 phút mà thôi. Vào các ngày nghỉ, lễ thì thời gian được nới rộng ra một chút lên 3 tiếng một ngày (vẫn là cực ít so với thông thường một người hay chơi).

Không những giới hạn thời lượng chơi game 90 phút mà bộ luật này còn hạn định thời gian chơi game chỉ nằm trong khoảng từ 8 giờ sáng đến 22 giờ mà thôi, nghĩa là trẻ em không thể chơi vào ban đêm được. 

Trẻ em chỉ được chơi game 90 phút một ngày - Ảnh 1.

Về việc nạp tiền cũng bị thắt chặt khi các game thủ 8 - 16 tuổi chỉ được tiêu trong thế giới ảo khoảng 200 nhân dân tệ (khoảng hơn 600 ngàn đồng) mỗi tháng. Nếu lớn hơn một chút từ 16 - 18 tuổi thì được tăng lên 400 nhân dân tệ (khoảng gần 1,3 triệu đồng) mỗi tháng. 

Bộ luật này đang khiến cho ngành công nghiệp game đang cực kỳ phát triển tại Trung Quốc, vốn đánh mạnh vào mảng mobile và có rất đông đảo người trẻ dưới 18 tuổi tham gia.

Các nhà phát hành game tại Trung Quốc, bao gồm cả những ông lớn như Tencent, NetEase phải có hệ thống đăng ký tài khoản bằng tên tuổi thật, kèm theo ID cá nhân để kiểm soát được lượng giờ chơi thực tế. Có lẽ trong tương lai còn kèm thêm cả hệ thống nhận dạng khuôn mặt lúc đăng nhập để ngăn chặn người chơi dưới 18 tuổi không thể nào lách luật được.

Theo ước tính thì tại Trung Quốc có tới hơn 170 triệu trẻ vị thành niên thường xuyên chơi game online trên mobile và PC, trong số đó không ít đã rơi vào tình trạng nghiện game do thiếu sự quan tâm của xã hội và phụ huynh. Chính vì vậy mà chính phủ đã có những biện pháp mạnh tay để ngăn chặn tình trạng này.