Trâu Best Udyr thống trị top 1 thế giới về lượng người xem của một streamer LMHT trên Facebook Gaming

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 07/03/2020 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Là một trong những lá cờ đầu trong làng streamer LMHT, Trâu Best Udyr vẫn đang giữ vững phong độ và ngày càng khẳng định được tên tuổi.

Mới đây, Stream Hatcher - chuyên trang thống kê dữ liệu về các nền tảng stream và streamer trong lĩnh vực game đã công bố một bảng số liệu tổng quát về những điểm nhấn của làng stream thế giới trong năm 2019. Và tiêu điểm đáng chú ý nhất, chính là sự góp mặt của 3 streamer Việt, hiện đang thống trị nền tảng Facebook Gaming trên toàn thế giới.

Trâu Best Udyr thống trị top 1 thế giới về lượng người xem của một streamer LMHT trên Facebook Gaming - Ảnh 1.

Thống kê top streamer và các tựa game có nhiều lượt xem nhất trên từng nền tảng trong năm 2019 theo Stream Hatcher

Dễ dàng nhận thấy, top 3 vị trí thống trị nền tảng Facebook Gaming đều là những tên tuổi lớn trong làng Streamer Việt. Sở dĩ, các streamer Việt Nam có thể nắm giữ những kỷ lục về thống kê trên Facebook Gaming, một phần xuất phát từ việc chúng ta cũng đang là một trong những quốc gia dẫn đầu về tỉ lệ người dùng Facebook, và việc theo dõi stream trực tiếp thông qua MXH này rõ ràng là một phương thức tiếp cận các creator gaming thuận tiện hơn nhiều.

Việc ba tựa game được theo dõi nhiều nhất trên Facebook Gaming bao gồm PUBG Mobile (267,9 triệu lượt xem), Garena Free Fire (112,4 triệu lượt xem) và Mobile Legends: Bang Bang (85,2 triệu lượt xem) đã chứng minh được sức hút của nền tảng này tại Việt Nam, bởi lẽ 3 cái tên kể trên đều là những tựa game vô cùng hot tại Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á.

Trâu Best Udyr thống trị top 1 thế giới về lượng người xem của một streamer LMHT trên Facebook Gaming - Ảnh 2.

Chim Sẻ Đi Nắng vẫn là cái tên vô đối trên nền tảng Facebook Gaming

Nói qua về top streamer sở hữu lượng view cao nhất của Facebook Gaming, đây đều là 3 cái tên vô cùng quen thuộc trong làng game Việt, ngay cả đối với dân "ngoại đạo". Xếp top 1 vẫn là Chim Sẻ Đi Nắng của AoE với 20,6 triệu lượt xem, trong khi đó, Trâu TV cũng là cái tên đứng đầu về mảng stream LMHT/Đấu Trường Chân Lý với 6,4 triệu lượt xem.

Đối với trường hợp của Trâu TV - kênh stream của Trâu Best Udyr, khác với Chim Sẻ Đi Nắng vốn là thương hiệu số 1 làng game Việt đã khẳng định được sức hút, dù là một streamer của LMHT - Tựa game không được chú ý quá nhiều trên Facebook Gaming, nhưng với tư cách là một streamer gạo cội và sở hữu một lượng fan khổng lồ, Trâu Best Udyr cũng nhanh chóng vươn lên top 1 thế giới về lượng người theo dõi stream, tính riêng trong mảng LMHT.

Trâu Best Udyr thống trị top 1 thế giới về lượng người xem của một streamer LMHT trên Facebook Gaming - Ảnh 3.

Gương mặt vàng của LMHT trong cộng đồng streamer Facebook Gaming

Ngoài lượng fan trung thành đã theo dõi anh từ thời TalkTV, thì sự nổi lên của Đấu Trường Chân Lý cũng là một lý do khiến cái tên Trâu Best Udyr trở nên hot hơn bao giờ hết. Sau khi PUBG thoái trào, Trâu một lần nữa tỏa sáng trên "bàn cờ nhân phẩm", với độ hiểu biết sâu sắc về game, thường xuyên chia sẻ những mẹo hay, những đội hình lạ lẫm, thú vị, Trâu TV đã trở thành một trong những kênh stream đáng xem nhất trong cộng đồng game thủ Đấu Trường Chân Lý.

Trung bình, mỗi buổi stream của Trâu TV đều thu hút hơn 100.000 lượt người xem và cao điểm có thể lên tới hơn 10.000 người theo dõi trong cùng một thời điểm. Đây là con số vô cùng đáng mơ ước đối với nhiều streamer LMHT/ĐTCL khác đang hoạt động trên nền tảng Facebook Gaming.

Trâu Best Udyr thống trị top 1 thế giới về lượng người xem của một streamer LMHT trên Facebook Gaming - Ảnh 4.

Rõ ràng, thành công của Trâu không chỉ có được nhờ việc anh chàng nắm bắt thời cơ và trở thành một trong những tên tuổi lớn đầu tiên của làng stream đầu quân cho Facebook Gaming, mà phần lớn là bởi thương hiệu Trâu Best Udyr từ lâu đã được khẳng định là một streamer có thực lực, sở hữu trình độ cá nhân cao cùng phong cách stream lôi cuốn người xem. Những thành tựu đạt được trong năm 2019 chắc chắn sẽ thúc đẩy Trâu TV tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.