Trào lưu “3 buff” đang xâm chiếm Manga Siêu Quậy: Khỏi cần tấn công, cứ thủ vững là được rồi!

Nipp  - Theo Helino | 06/10/2018 06:00 PM

Manga Siêu Quậy
14/09/2018 NCB: SohaGame NPH:

Nếu bạn vẫn chưa biết phải build team gì khi mới bước chân vào Manga Siêu Quậy, hãy thử trào lưu toàn buff với buff này xem sao.

Lựa chọn 6 vị tướng để lắp vào đội hình của bạn, chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng để hoạt động hiệu quả nhất lại không hề dễ dàng. Đối với game thẻ tướng chiến thuật, dù chỉ là những kỹ năng bé tí tẹo nhưng cũng đủ thay đổi cục diện trận đấu. Đây chính là thứ đã khiến nhiều game thủ say đắm trong những cuộc đấu trí bất tận này.

Trào lưu “3 buff” đang xâm chiếm Manga Siêu Quậy: Khỏi cần tấn công, cứ thủ vững là được rồi! - Ảnh 1.

Từ lúc ra mắt đến nay, Manga Siêu Quậy đã chứng kiến rất nhiều chiến thuật "độc, dị" do cộng đồng người chơi đóng góp. Trong số đó, nổi trội nhất có thể kể đến đội hình 3 buff (3 tướng hàng sau). Có thể nói, người người nhà nhà đều đang cố gắng chiêu mộ các tướng buff nhiều hơn hẳn so với tướng gây sát thương. Điều này tạo ra tiền lệ khác biệt so với những sản phẩm thẻ tướng chiến thuật khác.

Trào lưu “3 buff” đang xâm chiếm Manga Siêu Quậy: Khỏi cần tấn công, cứ thủ vững là được rồi! - Ảnh 2.
Trào lưu “3 buff” đang xâm chiếm Manga Siêu Quậy: Khỏi cần tấn công, cứ thủ vững là được rồi! - Ảnh 3.

Để giải thích cho sự khác thường này, có lẽ câu trả lời đơn giản nhất chính là: Lớp tướng hỗ trợ hàng sau trong Manga Siêu Quậy thực sự rất… ngon. Ở nhiều tựa game cùng loại, tướng hỗ trợ thường chỉ được nhớ với những cái tên đếm trên đầu ngón tay. Thế nhưng, ở Manga Siêu Quậy, lại có rất nhiều nhân vật nổi bật có thể kể đến như: Touka, Boa, Miku, Sakura, Lizette…

Trào lưu “3 buff” đang xâm chiếm Manga Siêu Quậy: Khỏi cần tấn công, cứ thủ vững là được rồi! - Ảnh 4.

Nói không ngoa, trong tựa game này, chính các tướng hỗ trợ mới là thứ quyết định hướng đi cho đội hình của bạn. Một số tướng có khả năng buff hút máu cho toàn đội như Touka thì cần đội hình "trâu bò", có thêm phản sát thương để sinh tồn càng lâu càng tốt. Tướng buff công và tốc độ công như Poharan sẽ cần được ghép với những tướng gây sát thương tốt để dồn chết địch thủ nhanh nhất có thể.

Trào lưu “3 buff” đang xâm chiếm Manga Siêu Quậy: Khỏi cần tấn công, cứ thủ vững là được rồi! - Ảnh 5.

Những tướng hỗ trợ thiên về hiệu ứng như Boa lại rất phù hợp để chơi "cấu rỉa" trong khi PvP. Với khả năng hóa đá mục tiêu, đồng đội sẽ có thêm khoảng thời gian quý giá để tăng lượng sát thương, đồng thời hồi lại lượng HP đã mất.

Trào lưu “3 buff” đang xâm chiếm Manga Siêu Quậy: Khỏi cần tấn công, cứ thủ vững là được rồi! - Ảnh 6.

Mặc dù thời gian để hạ gục địch thủ sẽ lâu hơn vì thiếu "dame" nhưng bù lại, khả năng sống sót của các tướng lại tăng lên. Thêm vào đó, nếu nuôi nhiều tướng buff và chỉ tập trung vào 1 tướng công duy nhất, lượng tài nguyên mà người chơi phải bỏ ra sẽ giảm bớt. Đây là hướng đi phù hợp với những game thủ tầm trung và "dân cày". Có nhiều người chơi còn chẳng có lấy con tướng cấp SS nào mà vẫn chiến thắng đối thủ hơn cả chục nghìn lực chiến.

Trào lưu “3 buff” đang xâm chiếm Manga Siêu Quậy: Khỏi cần tấn công, cứ thủ vững là được rồi! - Ảnh 7.

Nếu đi theo đường "3 buff", một số vị tướng gây sát thương chủ lực có thể quan tâm sẽ là: Ichigo, Kurumi, Ken, Wukong (vật lý) và Naruto, Orochimaru, Ezreal (phép thuật). Đây đều là những cái tên đã được trải nghiệm từ đợt Alpha Test và khá dễ nuôi dành cho dân cày. Tất nhiên, vẫn có những lựa chọn cao cấp hơn nữa nhưng giai đoạn đầu game, chỉ nên tập trung vào các tướng thường rồi đến một level nhất định mới đổi thì sẽ tiết kiệm được nhiều tài nguyên hơn.

Trào lưu “3 buff” đang xâm chiếm Manga Siêu Quậy: Khỏi cần tấn công, cứ thủ vững là được rồi! - Ảnh 8.

Cần lưu ý, một khi đã chú trọng vào các tướng buff hàng sau, hàng phòng thủ của bạn sẽ rất mỏng. Đối thủ khi tập trung triệt hạ tướng tanker trước mà thành công sẽ rất dễ khiến cho chiến thuật của người chơi đi tong. 3 buff cho tướng thủ là ưu điểm và cũng là khuyết điểm, cần được cân nhắc trong tùy trường hợp để phát huy hiệu quả tối đa.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Manga Siêu Quậy tại:

Tải game tại ĐÂY

Fanpage: https://www.facebook.com/mangasieuquay/

Trang chủ: https://mangasieuquay.vn/