Transformers 6 bị “hất cẳng” khỏi lịch phát hành năm 2019 của Paramount

Mẹ Sề  - Theo Helino | 24/05/2018 10:46 AM

Tương lai nhượng quyền thương mại của dòng phim Transformers đã bị lung lay sau khi Paramount Pictures quyết định “hất cẳng” Transformers 6 ra khỏi lịch phát hành năm 2019.

Đạo diễn Michael Bay bắt đầu khởi động nhượng quyền thương mại Transformers từ năm 2007 và tiếp tục đạo diễn phần tiếp theo với Shia LaBeouf cho đến Transformers 3: Dark of the Moon vào năm 2011. Sau đó, Bay và Paramount đã đẩy thương hiệu này theo một hướng khác với Transformers 4: Age of Extinction and Transformers 5: The Last Knight.

Tuy nhiên, sự đổi mới này đều không được lòng các nhà phê bình lẫn khán giả trung thành của Transformers. Thậm chí, phần thứ 5 còn bị đánh giá là phần phim kém nhất trong lịch sử của Transformers so với 4 phần trước và nó còn gây thất vọng khi có doanh thu mở màn èo uột chỉ 70,5 triệu USD sau 3 ngày ra rạp.

Hãng Paramount bắt đầu nghĩ đến tương lai ảm đạm khi doanh thu của The Last Knight bằng hơn 1 nửa mà hai bộ phim trước đó thu được mặc dù ngân sách sản xuất ước tính là cao nhất trong loạt phim. Chính vì vậy, Paramount đã quyết định rẽ sang 1 hướng đi mới cho bộ phim tiếp theo của mình với Bumblebee – 1 Autobot rất được fan hâm mộ yêu thích, bộ phim riêng về chú “ong vàng” sẽ được đạo diễn bởi CEO của xưởng hoạt hình Laika - Travis Knight.

Đó chưa phải là tất cả, một phần tiếp theo của loạt phim Transformers cùng từng được ấn định là sẽ ra mắt vào năm 2019 nhưng có vẻ như mọi chuyện đã bị thay đổi. The Wrap báo cáo rằng Paramount đã đẩy Transformers 6 ra khỏi lịch phát hành năm 2019, tức là chỉ còn mỗi bộ phim riêng về chú người máy Bumblebee vẫn đang theo đúng kế hoạch. Ngày 28 tháng 6 năm 2019 đáng lẽ đã được ấn định để phát hành Transformers 6 thì bây giờ vị trí đó đã bị thay thế bằng 1 bộ phim hài của Tiffany Hadish Limited Partners.

Điều này đông nghĩa với việc tương lai của thương hiệu nhượng quyền Transformers đang được đặt trên vai của Bumblebee. Bumblebee thành công thì tốt còn nếu thất bại thì chắc chắn sẽ có nhiều thứ cần phải bàn lại.

Theo Screenrant