Tránh 'vết xe đổ' của PUBG, Ring of Elysium sớm tung ra cơ chế chống hack 3 bước cực chất

RED  - Theo Helino | 15/11/2018 04:35 PM

Ring of Elysium tỏ ra vô cùng 'cứng' và rất mạnh tay với những game thủ dùng hack/cheat trong game.

Ring of Elysium là một trong những game online thể loại battle royale hot nhất hiện nay trên thị trường với phong cách tương tự như PUBG nhưng sở hữu một số điểm khác biệt lớn như đồ họa đẹp hơn hẳn, tối ưu tuyệt hảo và các màn trượt tuyết cực phê.

Khỏi cần nhắc lại nhiều, ai cũng biết rằng PUBG đã xuống dốc như thế nào trong thời gian qua và không thể nào phủ nhận được rằng việc BlueHole bất lực trong việc kiểm soát và khoanh vùng đối tượng sử dụng hack, cheat đã khiến cho thế giới ảo trở nên 'nát' dần rồi mất hết người chơi.

Tránh vết xe đổ của PUBG, Ring of Elysium sớm tung ra cơ chế chống hack 3 bước cực chất - Ảnh 1.

Có thể nói rằng đây là một bài học lớn cho tất cả các tựa game thuộc thể loại battle royale trên thị trường và một tựa game mới nổi như Ring of Elysium chắc chắn sẽ cần phải đề phòng, chống hack một cách quyết liệt nếu không muốn 'chưa nổi đã chìm xuống đáy'.

Mới đây Tencent Games đã chính thức công bố chương trình bảo mật mới cho Ring of Elysium, với cơ chế chống hack '3 lớp' vô cùng chặt chẽ, đảm bảo game thủ không bao giờ phải phiền muộn, hiếm khi bực tức bởi những tên 'chơi xấu'.

Tránh vết xe đổ của PUBG, Ring of Elysium sớm tung ra cơ chế chống hack 3 bước cực chất - Ảnh 2.

Theo đó thì hệ thống chống hack này sẽ có các lớp gồm Computer ban, Real-Time ban và game thủ báo cáo hack. Như cái tên thì hệ thống tự động ban trong game được vận hành bởi máy tính và AI, nhận biết các tình huống xử lý 'có vấn đề' để khóa tài khoản. Tiếp theo đó là Real-time ban có thể check các phần mềm đang sử dụng và khóa nick nếu sử dụng phần mềm can thiệp vào game. Cuối cùng thì rất đơn giản: game thủ tự tố cáo những kẻ dùng hack cheat để quản trị viên kiểm tra.

Tránh vết xe đổ của PUBG, Ring of Elysium sớm tung ra cơ chế chống hack 3 bước cực chất - Ảnh 3.

Suốt từ 26/9 tới nay, Tencent Games đã khóa tới 20.000 tài khoản Ring of Elysium bởi hack cheat hay vi phạm các điều khoản dịch vụ, tỏ ra bạo lực và 'toxic' trong thế giới ảo. Điều này phần nào cho thấy sự quyết tâm của NSX này trước việc tạo ra môi trường 'trong sạch' trong game!

Những ai quan tâm có thể tham khảo thêm tại địa chỉ: https://store.steampowered.com/app/755790/Ring_of_Elysium/ (cần chuyển IP sang khu vực châu Âu mới vào chơi được).