Tranh đoạt nhau skin, một “cháu học sinh” nhốt ba cháu còn lại trong thùng xe container không cho ra ngoài

Lee Chueng Hee  - Theo Nhịp Sống Việt | 24/03/2020 04:54 PM

PUBG Mobile
PUBG Mobile

MMORPG

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Tình trạng “trẻ trâu” chơi game luôn tạo ra những câu chuyện “cười ra nước mắt” mà bốn “cháu học sinh trong” bài viết này chính là ví dụ điển hình nhất.

Kể từ khi game online chuyển dần sang nền tảng mobile và đặc biệt từ khi smartphone bùng nổ, bất kể già trẻ lớn bé đều có thể tiếp cận điện thoại thông minh. Đó cũng là lúc mà game thủ trên toàn thế giới, đặc biệt tại những thị trường như Việt Nam và Trung Quốc phải đối diện với vấn nạn "trẻ trâu" trong game, nơi mà không hề thiếu những "cháu học sinh" nhưng luôn lăm lăm điện thoại di động trên tay để vào game mọi lúc, mọi nơi.

Tranh đoạt nhau skin, một “cháu học sinh” nhốt ba cháu còn lại trong thùng xe container không cho ra ngoài - Ảnh 1.

Ảnh: Tuổi Trẻ

Câu chuyện về các "cháu học sinh" trong bài viết dưới đây là một ví dụ. Chỉ vì tranh đoạt nhau một bộ trang phục trong game mà dẫn đến một tình huống dở khóc, dở cười. Chuyện là trong tựa game PUBG Mobile tại Trung Quốc, vốn luôn được game thủ gọi là "tựa game thời trang" do sản phẩm này có rất nhiều những bộ quần áo đẹp dành cho nhân vật của người chơi.

Đối với những game thủ nhí thì việc sở hữu một bộ trang phục long lanh, lấp lánh luôn thu hút được sự chú ý của người chơi đồng trang lứa. Thậm chí, nếu mặc một bộ đồ quá đẹp, rất dễ sẽ bị đồng đội nhí yêu cầu cởi ra để "mượn mặc cho đẹp". Như trong tấm hình dưới đây, một cháu học sinh dẫn các đồng đội của mình vào một thùng container trong PUBG Mobile để khoe quần áo, phòng trường hợp bị đối thủ đột kích.

Tranh đoạt nhau skin, một “cháu học sinh” nhốt ba cháu còn lại trong thùng xe container không cho ra ngoài - Ảnh 2.

Đứng chặn luôn ở cửa không cho ra ngoài

Chuyện sẽ chẳng có gì xảy ra nếu như một cháu học sinh sau khi cho đồng đội mượn quần áo mặc để chụp ảnh "khoe hàng" nhưng không đòi lại được. Quá cay cú, cháu học sinh này liền quát vào trong mic là sẽ nhốt tất cả trong thùng container này và không cho ra ngoài. Tất cả đều bất ngờ bởi không nghĩ rằng hành động này có thể làm được trong PUBG Mobile.

Tuy nhiên, nó hoàn toàn trở thành sự thật, vốn là container trong PUBG Mobile chỉ có một cửa ra vào duy nhất và cái cửa này tương đối hẹp, chỉ vừa để một người chơi lọt qua mà thôi. Do vậy, cháu học sinh kia vì quá cay cú nên đã đứng chặn luôn trước cửa container và không cho ba cháu còn lại ra ngoài. Bất chấp việc có thể sẽ bị đối thủ đột kích hoặc vòng bo thu hẹp, nhưng một khi đã không thích thì sẽ đạp đổ tất cả.

Tranh đoạt nhau skin, một “cháu học sinh” nhốt ba cháu còn lại trong thùng xe container không cho ra ngoài - Ảnh 3.

Câu chuyện này cho thấy học sinh, đặc biệt là game thủ nhí nhỏ tuổi luôn tạo ra những tình huống dở khóc dở cười, chỉ vì một skin thôi cũng có thể làm tan nát tình đoàn kết trong một đội, chẳng cần đến thế lực bên ngoài tác động cũng đã tự thua rồi.

Bình luận về bài viết