Tranh cãi xoay quanh cơ chế Xếp Hạng mới của Gun Gun Mobile: "Lột đồ" và "Nhạy" đang là 2 từ khóa HOT nhất

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/06/2020 08:30 PM

Gun Gun Mobile
09/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Dù vẫn đang trong quá trình thử nghiệm cơ chế mới nhưng người chơi Gun Gun Mobile những ngày gần đây đang có rất nhiều topic tranh luận sôi nổi...

Trước đó, theo ghi nhận từ nhiều người chơi, thi thoảng sẽ xuất hiện những lần bắt cặp khá "khó đỡ" khi tài khoản 6 triệu lực chiến gặp tài khoản... 20 triệu lực chiến. Sự khác biệt sức mạnh này hầu hết là do khung giờ đấu rank quá vắng, hệ thống tự lựa chọn trong những người online, phần nào khiến các thí sinh khó lòng chiến thắng vì đối thủ vượt tầm. Mới đây, để chỉnh sửa cơ chế Xếp Hạng, BQT Gun Gun Mobile đã thử nghiệm cơ chế chia người chơi theo cụm server với lực chiến ngang nhau nhằm tăng tính cân bằng khi leo rank.

Tranh cãi xoay quanh cơ chế Xếp Hạng mới của Gun Gun Mobile: Lột đồ và Nhạy đang là 2 từ khóa HOT nhất - Ảnh 1.

Mới đây, Gun Gun Mobile đã cho thử nghiệm cơ chế ghép cặp Xếp Hạng mới

Sau 1 vài ngày trải nghiệm, hiện tượng chạm trán với người chơi vượt trội về lực chiến đã gần như "vắng bóng". Tuy nhiên, một số game thủ lại lợi dụng tình hình này để "hành gà", gây nhiều ức chế cho các tân thủ. Cụ thể, họ sử dụng phương pháp "Lột đồ", bỏ hết các item đang đeo để hạ mức lực chiến xuống nhưng chỉ số "Nhạy" vẫn được giữ nguyên. Khi vào trận đấu, dù mức lực chiến ngang nhau nhưng thực chất về chỉ số của nhân vật lại không ngang hàng và được xếp bắn trước, lấy lợi thế không nhỏ.

Tranh cãi xoay quanh cơ chế Xếp Hạng mới của Gun Gun Mobile: Lột đồ và Nhạy đang là 2 từ khóa HOT nhất - Ảnh 2.

Thay vì ghép cặp All Server, giờ đây người chơi sẽ được chia về từng cụm lực chiến tương ứng

Ở các tựa game có cơ chế xếp hạng khác, điển hình như siêu phẩm Dota 2, hiện tượng party với đồng đội rank thấp hơn để "hành gà" là hoàn toàn dễ gặp. Một người chơi có mức rank 5000 có thể tổ đội với người chơi có mức rank 3000, đối thủ họ gặp được phần lớn sẽ là những người chơi ở mức rank 4000. Nhờ có việc party như vậy, những người chơi 3000 vẫn được cao thủ "gánh", những người chơi 5000 lại tránh không phải đối mặt với người chơi cùng trình độ, game đấu cũng "dễ thở" hơn ít nhiều.

Tranh cãi xoay quanh cơ chế Xếp Hạng mới của Gun Gun Mobile: Lột đồ và Nhạy đang là 2 từ khóa HOT nhất - Ảnh 3.

Việc "lột đồ" để lợi dụng chỉ số Nhạy là khó tránh khỏi

Đối với Gun Gun Mobile, việc "Lột đồ" và lợi dụng chỉ số "Nhạy" để tạo ưu thế khi đấu Xếp Hạng dù có nhiều ý kiến phản đối nhưng rất khó biến mất trong một sớm một chiều. Bởi lẽ, cách chơi này không phải do lỗi game mà xuất phát từ ý tưởng của người chơi, họ sẽ lợi dụng để lấy nhiều điểm nhất có thể rồi khi đến giai đoạn chiếm ngôi Vương mới lắp toàn bộ item trở lại. Đối với những người chơi cấp thấp, họ cũng hoàn toàn có thể sử dụng "Lột đồ" để leo rank và gặp những người chơi... cấp thấp hơn. 

Tranh cãi xoay quanh cơ chế Xếp Hạng mới của Gun Gun Mobile: Lột đồ và Nhạy đang là 2 từ khóa HOT nhất - Ảnh 4.

...tuy nhiên phương pháp này trên thực tế không có gì đảm bảo bạn sẽ gặp được người chơi yếu hơn

Theo ý kiến của bạn Kayoko Noridomi: "Ngày trước khi đi rank các bạn có vài trăm ngàn lực chiến xếp theo rank gặp người vài triệu lực chiến, vậy lúc đó ai là người kiến nghị yêu cầu AD thay đổi cách ghép ở chế độ xếp hạng ạ? Bây giờ thay đổi theo ý các bạn rồi các bạn lại nói là họ tháo đồ hoặc nhạy cao hơn? Game không hề cấm các bạn tháo đồ cũng như việc các bạn cày chay hay nạp vài trăm ngàn mà đòi nhạy cao hơn các bạn nạp vài triệu hoặc vài chục triệu!".

Bạn Trần Minh cho hay: "Theo mình, cơ chế Xếp Hạng mới đã ngon hơn xưa nhiều, mình gặp toàn những đồng chí ngang chiến lực, bắn ngang nhau nên cảm thấy thú vị và kịch tính hơn, không quá 1 chiều. Những bạn nào chê rank mới và đòi hỏi phải bỏ chỉ số Nhạy là hơi quá đáng vì như vậy sẽ không còn lợi ích cho những người chơi tâm huyết".

Tranh cãi xoay quanh cơ chế Xếp Hạng mới của Gun Gun Mobile: Lột đồ và Nhạy đang là 2 từ khóa HOT nhất - Ảnh 5.

Theo nhiều phản hồi, cơ chế mới đang được lòng đông đảo người chơi và khả năng cao sẽ được đưa vào game trong thời gian sắp tới

Theo admin Leo, cơ chế này sẽ được thử nghiệm đến hết ngày 25/6/2020 sắp tới. Với những phản hồi tích cực, tin rằng bắt cặp theo cụm Rank sẽ sớm được đưa vào hiện thực trong thời gian ngắn nhất. Mọi thông tin chi tiết về Gun Gun Mobile, bạn đọc có thể tìm hiểu tại: https://www.facebook.com/gungun.vn/