Tranh cãi trước việc DOTA 2 gần 7 năm không có Việt ngữ, trong khi Battlegrounds vừa ra đã hỗ trợ tiếng Việt hoàn toàn

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/06/2017 08:30 PM

 
  thích

Là một tin rất vui đối với cộng đồng game thủ yêu thích Playerunknown's Battlegrounds, tuy nhiên chính việc Bluehole và Brendan Greene ưu ái cho Việt Nam cũng gây nên một làn sóng tranh cãi gay gắt trong cộng đồng...DOTA 2 Việt Nam.

Như chúng tôi đã đưa tin trong các bài viết trước, vào ngày hôm nay 28/06, Playerunknown's Battlegrounds sẽ chính thức tung ra bản cập nhật tháng 6. Có thể nói bản cập nhật này sẽ tùy chỉnh lại rất nhiều tính năng trong game. Bất ngờ và đáng nói hơn cả,trong bản danh sách dài những tính năng được cập nhật thì hãng game Bluehole và nhà phát triển Brendan Greene đã công bố giao diện sẽ hỗ trợ ba thứ tiếng Thái Lan, Indonesia và Việt Nam nữa! Như vậy là game thủ sẽ có thể thưởng thức game sinh tồn cực hay này với ngôn ngữ tiếng Việt của chúng ta.

Là một tin rất vui đối với cộng đồng game thủ yêu thích Playerunknown's Battlegrounds, tuy nhiên chính việc Bluehole và Brendan Greene ưu ái cho Việt Nam cũng gây nên một làn sóng tranh cãi gay gắt trong cộng đồng...DOTA 2 Việt Nam.

Là một trong những tựa game MOBA nổi tiếng nhất thế giới, DOTA 2 đã ra mắt game thủ được 7 năm. Trong quãng thời gian dài đằng đẵng đó, mặc dù không có ngôn ngữ tiếng Việt nhưng lượng người chơi cũng như fan của tựa game này vẫn yêu mến và gắn bó. Với tất cả tình yêu của game thủ Việt dành cho DOTA 2 suốt 7 năm qua, quả thực việc một tựa game mới phát hành được nhà phát triển ưu ái thêm vào ngôn ngữ tiếng Việt khiến cho nhiều người đứng ngồi không yên. Dưới đây là một số bình luận đáng chú ý mà chúng tôi lượm lặt được.

Thông qua những bình luận trên, chắc hẳn bạn đọc cũng thấy được rằng các ý kiến xoay quanh vấn đề DOTA 2 có nên được Việt hóa không chia ra thành 2 phe. Có rất nhiều người ủng hộ và mong muốn một ngày nào đó, DOTA 2 sẽ có ngôn ngữ tiếng Việt để game dễ tiếp cận với nhiều người hơn. Quả thực, đối với thế hệ trẻ, việc nhìn vào một tựa game toàn tiếng Anh so với một tựa game đã được Việt hóa hoàn chỉnh từ A-Z, hướng dẫn chơi,... sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Điều này có thể giúp cho bộ môn DOTA 2 Việt Nam có thể ươm mầm tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào thể thao điện tử nước nhà.

Tuy nhiên, vẫn có một số game thủ cho rằng DOTA 2 không nên hỗ trợ tiếng Việt bởi họ sợ những người chơi mới sẽ phá game, nhân tài thì ít mà trẻ trâu thì nhiều,...