Trang torrent chia sẻ game lậu lớn nhất thế giới mượn máy tính người vào download để đào tiền ảo

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/09/2017 02:34 PM

Có rất nhiều game thủ tức giận vì The Pirate Bay đã quá tự tiện trong việc tìm kiếm một nguồn doanh thu khác so với quảng cáo để duy trì trang web chia sẻ torrent này.

Trong một động thái gây tranh cãi, The Pirate Bay vừa mới đây đã bị chỉ trích vì đã cố tình nhúng một đoạn mã Javascript để... mượn máy tính người sử dụng lên trang web này tìm torrent game hay phim ảnh lậu tải miễn phí, sau đó ép phần cứng phải cày tiền ảo. Điều này đã khiến hàng trăm nghìn người phát điên vì hành động tự tiện không báo trước này của trang tải torrent khét tiếng.

Thực tế thì 4 năm về trước, chính The Pirate Bay là người đi tiên phong nhận tài trợ bằng Bitcoin. Thế nhưng nhận tài trợ bằng tiền ảo là một chuyện, "mượn tạm" máy tính người dùng để tự đào tiền ảo lại là một câu chuyện khác hoàn toàn. Một số người nhận ra rằng máy tính của họ đang phải tải khối lượng công việc lớn hơn so với bình thường, nhưng kỳ lạ thay máy tính của họ chỉ chậm và giật lúc truy cập The Pirate Bay mà thôi.

Thế rồi một số người khác thì phát hiện ra một đoạn mã lệnh javascript của Coinhive cho phép trang web chiếm quyền sử dụng CPU để đào một loại tiền ảo có tên Monero. Dĩ nhiên không phải ai cũng bị đoạn mã lệnh này ảnh hưởng vì nó chỉ được áp dụng cho 1 số trang trong của The Pirate Bay, ví dụ như trang kết quả tìm kiếm, nhưng ở trang chủ và trang torrent của từng bộ phim, tựa game thì lại không có.

Để chặn đoạn mã lệnh này, người sử dụng internet chỉ cần cài Adblock là mọi chuyện sẽ được giải quyết rất nhanh chóng và hiệu quả. Dù vậy thì vẫn có rất nhiều game thủ tức giận vì The Pirate Bay đã quá tự tiện trong việc tìm kiếm một nguồn doanh thu khác so với quảng cáo để duy trì trang web.