Trạng thái Binary, sức mạnh tối thượng của Captain Marvel thực sự khủng khiếp như thế nào?

Yasha  - Theo Helino | 12/03/2019 11:59 PM

Bộ phim Captain Marvel đang trở thành 1 trong những tâm điểm lớn nhất trong tháng 3 này, với trạng thái Binary vô địch của Carol Danvers. Vậy Binary là gì, nó có thể khiến cho Carol mạnh đến đâu, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Vào thời kì đầu, chắc hẳn ai cũng nhớ rõ rằng Carol đã nhờ 1 tai nạn mà đã trở thành Ms. Marvel. Thực chất, tai nạn đó đã thức tỉnh yếu tố di truyền còn say ngủ trong cô - 1 nửa DNA từ người Kree và khiến cô có được sức mạnh phi thường của chủng tộc ấy. Về mặt cơ bản, sức mạnh của cô đến từ chính mã di truyền, vì vậy cho dù cô có tạm thời mất đi sức mạnh thì cô vẫn có tiềm năng có lại được nó bởi DNA là không thay đổi.

Sức mạnh Binary xuất hiện lần đầu trong Uncanny X-Men (1963) #163, khi Carol tham gia 1 nhiệm vụ ngoài vũ trụ cùng với X-Men. Ngay sau đó, cô đã bị chủng tộc Brood bắn ra tia tiến hoá khiến cô đạt đến trạng thái cao nhất của bản thân. Tia tiến hóa đó kích thích gen đặc biệt sẵn có của cô và đưa đến 1 tầm cao mới, khiến làn da của cô trở thành màu đỏ cùng ngọn lửa rực cháy, như 1 ngôi sao sống. Ngay cả tinh thần của cô cũng có thể trở nên thiếu kiểm soát.

Ở trạng thái này, sức mạnh của Carol Danvers tăng 1 cách vô cùng khủng khiếp. Cô hoàn toàn có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ con tàu của X-Men bấy giờ - bằng năng lượng của một ngôi sao. Binary tăng mọi chỉ số cơ bản cho cô, trong đó bao gồm:

Trạng thái Binary, sức mạnh tối thượng của Captain Marvel thực sự khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 1.

Binary có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ số tàu của X-Men

- Tăng cường sức mạnh thể chất:

+ Một cú đấm của cô cũng đủ mạnh để đấm bay Rogue ra ngoài không gian (Uncanny X-Men (1963) # 167).

Trạng thái Binary, sức mạnh tối thượng của Captain Marvel thực sự khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 2.

Carol đấm bay Rogue

+ Được coi như không có giới hạn về mặt thể chất.

Trạng thái Binary, sức mạnh tối thượng của Captain Marvel thực sự khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 3.

Trong X-Men: Spotlight On Starjammers #2, sức mạnh thể chất của Carol ở trạng thái Binary được coi như không có giới hạn

- Tăng cường khả năng hấp thụ, điều khiển năng lượng và sức hủy diệt:

Chỉ với 1 đòn, cô có thể phá hủy hàng loạt con tàu của tộc Builders. Trong đó, những con tàu chiến ấy được coi như những thứ có thể hủy diệt các hành tinh.

Trạng thái Binary, sức mạnh tối thượng của Captain Marvel thực sự khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 4.

Carol phá hủy hàng loạt của của Builders

- Tăng cường tốc độ:

Đạt đến tốc độ ánh sáng, dễ dàng ngang ngửa Spectrum.

Trạng thái Binary, sức mạnh tối thượng của Captain Marvel thực sự khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 5.

Bắt kịp Spectrum

- Tăng cường các giác quan, nâng cao nhận thức, tăng cường khả năng phản xạ, cảm nhận được các nguồn năng lượng. Chính xác là, Carol có thể "cảm thấy mọi thứ" (Captain Marvel (2012) #16).

Trạng thái Binary, sức mạnh tối thượng của Captain Marvel thực sự khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 6.

- Tăng cường khả năng hồi phục và chịu đựng. Cô hoàn toàn có thể chống chọi lại được nhiệt năng của bề mặt mặt trời (Quasar # 34).

Trạng thái Binary, sức mạnh tối thượng của Captain Marvel thực sự khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 7.

Carol chống lại nhiệt độ bề mặt của mặt trời

Giống như 1 ngôi sao, cô có thể tạo ra, kiểm soát được nhiệt năng, ánh sáng, hạt photon, trường điện từ, lực hấp dẫn, bức xạ và tất cả các dạng năng lượng khác. Đó cũng là lý do khiến đòn tấn công của cô trong dạng này vô cùng đau rát. Trong Captain Marvel (2012) #16, Carol đã cảm nhận được sự xuất hiện của hố đen rồi dùng khả năng thao túng trường điện từ và trường trọng lực để đóng nó lại.

Trạng thái Binary, sức mạnh tối thượng của Captain Marvel thực sự khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 8.

Carol "bịt kín" lỗ đen

Nhưng nguồn năng lượng này không phải chỉ có vậy mà nó còn khủng khiếp hơn thế. Nhờ nó mà cô thậm chí có đủ sức mạnh để biến nữ hoàng của tộc Brood thành pha lê và hủy diệt luôn cả 1 hành tinh (Ms. Marvel (2006) #23).

Trạng thái Binary, sức mạnh tối thượng của Captain Marvel thực sự khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 9.

Carol có thể phá hủy 1 hành tinh

Tuy nhiên, nguồn năng lượng này rất hạn chế. Carol chỉ có thể dùng nó trong 1 khoảng thời gian rất ngắn hoặc thậm chí không thể sử dụng nó. Tại sao lại như vậy?

Trạng thái Binary, sức mạnh tối thượng của Captain Marvel thực sự khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 10.

Carol đột ngột trở về trạng thái thường và kiệt sức

Bản chất năng lượng Binary là có được nhờ vào sự kết nối với “lỗ trắng” (white hole), 1 hiện tượng chưa được chứng minh, ngược lại với lỗ đen (black hole). Bởi vì một lỗ đen là một vùng không gian mà không một vật nào có thể thoát khỏi nó, đối nghịch theo thời gian của một lỗ đen là một vùng không gian mà không một vật nào có thể rơi vào đó. Một lỗ đen chỉ có thể nuốt vật khác vào, một lỗ trắng chỉ có thể phun vật khác ra. Về mặt cơ bản, lỗ trắng chính là nơi sinh ra năng lượng nguyên thủy của vũ trụ. Có nhiều ý kiến khoa học cũng đồng tình rằng vụ nổ Big Bang cũng là 1 dạng của lỗ trắng, bởi nó sinh ra vật chất và năng lượng.

Trạng thái Binary, sức mạnh tối thượng của Captain Marvel thực sự khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 11.

Binary kết nối tới lỗ trắng

Tuy nhiên, việc này lại dẫn đến 1 vấn đề khác. Khi kết nối với lỗ trắng, thì năng lượng mà cô sử dụng đều bắt nguồn từ việc “xử lý” các nguyên liệu thô trong vũ trụ. Khi vật chất xung quanh lỗ trắng bị rút cạn thì không còn năng lượng nào được chuyển hóa từ vật chất nữa, vậy nên cô sẽ bị kiệt sức ngay sau đó. Việc truy cập đến những nơi có lỗ trắng vốn chẳng hề dễ dàng, bởi Binary bản chất chỉ là phương thức dò đến các lỗ trắng rồi thực hiện việc chuyển hóa, vậy nên nó không phải là nguồn năng lượng sẵn có để sử dụng. Có đôi khi, Carol thậm chí chỉ sử dụng nổi trong...4 trang truyện, hay gặp khó khăn trong việc vận dụng được nó.

Trong sự kiện Secret Invasion, sức mạnh này thậm chí còn biến mất trong 1 khoảng thời gian, và sau đó thì thời gian sử dụng Binary của Carol có xu hướng ngày càng ngắn dần. Tuy nhiên, Carol vẫn có thể khai mở trạng thái này nếu có thể hấp thụ đủ năng lượng. Trong The Ultimates (2016) #1, Carol thậm chí đã phải nhờ cậy Blue Marvel hỗ trợ bằng cách tung chưởng năng lượng vượt quá mức hấp thu năng lượng của cô, để trở thành Binary trong 1 khoảnh khắc ngắn.

Trạng thái Binary, sức mạnh tối thượng của Captain Marvel thực sự khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 12.

Blue Marvel hỗ trợ Carol trong việc khởi động sức mạnh Binary

Vậy các bạn đã có được cái nhìn rõ hơn về trạng thái sức mạnh này chưa? Hãy cùng bạn bè ra rạp ngay để thưởng thức bộ phim Captain Marvel đang khởi chiếu trên toàn quốc nhé!