Trắng tay tại ASIAD, LMHT Việt được chính fan LPL ca ngợi hết lời, khán giả VCS thì ngạo nghễ

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 29/09/2023 04:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Rõ ràng các tuyển thủ LMHT Việt Nam có thể hiên ngang rời giải.

Bước vào trận đấu tranh huy chương Đồng gặp đối thủ cực mạnh là đội Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Trung Quốc, các tuyển thủ Việt Nam thực sự không được đánh giá cao, nếu không muốn nói là hầu như đều nghĩ VCS sẽ bại trận. Đây là điều dễ hiểu khi Việt Nam vừa thua trước một đội tuyển được gọi vui là "seed 2 của LPL" thì khi đối đầu "seed 1", tỷ lệ thắng càng thấp hơn.

Việt Nam không được đánh giá cao trước trận gặp LMHT Trung Quốc

Việt Nam không được đánh giá cao trước trận gặp LMHT Trung Quốc

Nhưng SofM và các học trò đã thực sự cho đối thủ cực mạnh cũng như làng LMHT thấy được sự quyết tâm của LMHT Việt. Những lối cấm chọn vẫn theo meta, nhưng lối chơi khoa học và bình tĩnh hơn hẳn của các tuyển thủ Việt khiến nhiều người ngỡ ngàng. Việt Nam dẫn trước sau ván đấu đầu tiên, và nếu bình tĩnh hơn ở ván thứ 3 quyết định, có thể đội phải "ôm hận" chính là Trung Quốc. Nhưng cuối cùng, kỹ năng hơn hẳn đã giúp LMHT xứ tỷ dân tránh cảnh trắng tay ngay trên sân nhà.

Trình độ vượt trội của đối thủ khiến Việt Nam phải nhận thất bại đầy tiếc nuối

Trình độ vượt trội của đối thủ khiến Việt Nam phải nhận thất bại đầy tiếc nuối

Tuy vậy, không phải đội giành huy chương mà chính Việt Nam mới là cái tên được khán giả LMHT quốc tế khen ngợi hết lời. Trên các diễn đàn tập trung nhiều khán giả của LMHT xứ Trung như Huya, Weibo hay Twitter đều rộ lên những lời khen ngợi dàn tuyển thủ Việt Nam. Thậm chí, có không ít khán giả đến tận sau khi trận đấu kết thúc vẫn mong rằng Việt Nam mới là đội chiến thắng.

Việt Nam có trận đấu gây ấn tượng rất mạnh

Việt Nam có trận đấu gây ấn tượng rất mạnh

- Có vẻ trận này mới là trận chung kết chúng ta mong chờ

- Làm ơn đừng bao giờ gọi mấy người của EDG và HLV KenZhu nữa.

- Leave đã đúng về ai đó nhỉ.

- Là fan LPL, tôi vui vì các tuyển thủ đã giành huy chương đồng. Nhưng cũng là fan LPL, tôi nghĩ các tuyển thủ nên thấy may vì đánh sân nhà thì không cần "bơi về".

Nhiều bình luận khen ngợi Việt Nam từ khán giả quốc tế

Nhiều bình luận khen ngợi Việt Nam từ khán giả quốc tế

Trắng tay tại ASIAD, LMHT Việt được chính fan LPL ca ngợi hết lời, khán giả VCS thì ngạo nghễ - Ảnh 5.

Trắng tay tại ASIAD, LMHT Việt được chính fan LPL ca ngợi hết lời, khán giả VCS thì ngạo nghễ - Ảnh 6.

Về phần khán giả VCS, trận thua của LMHT Việt Nam không có gì đáng hổ thẹn, nếu không muốn nói là có rất nhiều ý kiến bày tỏ sự vui mừng. Các tuyển thủ đã chơi sòng phẳng với đội được xem là ứng cử viên số 1 cho huy chương vàng. Thậm chí, theo một số nhận định, những trận đấu như vậy rất tốt để các tuyển thủ chuẩn bị tâm lý cho CKTG 2023.

Tất nhiên là có nhiều sự tiếc nuối

Tất nhiên là có nhiều sự tiếc nuối

Tóm lại, Việt Nam đã thua đầy đáng tiếc nhưng bản thân các tuyển thủ đã nỗ lực hết mình. Hành trình ASIAD đã kết thúc nhưng sẽ là sự chuẩn bị lý tưởng cho các giải đấu quan trọng hơn sắp tới, mà đầu tiên chính là CKTG 2023 sau đây gần nửa tháng.