Trang phục vinh danh FunPlus Phoenix vừa được mở bán, G2 Esports đã bật chế độ 'khóc một dòng sông'

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/05/2020 05:51 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dư âm về trận thua tan nát trước FunPlus Phoenix tại Chung kết cup thế giới năm ngoái vẫn chưa thôi ám ảnh G2 Esports.

Như chúng ta đã biết, loạt trang phục vinh danh nhà vô địch CKTG 2019 - FunPlus Phoenix đã chính thức xuất hiện trong cửa hàng LMHT ở phiên bản 10.9 vừa cập nhật mới đây. Bỏ qua những câu chuyện tranh cãi về việc những trang phục này xấu hay đẹp, thì sự ra mắt của chúng vẫn mang đến niềm vui đối với cộng đồng game thủ, khi họ có thêm những lựa chọn mới để bổ sung vào Bộ sưu tập của mình.

Trang phục vinh danh FunPlus Phoenix vừa được mở bán, G2 Esports đã bật chế độ khóc một dòng sông - Ảnh 1.

Thế nhưng ai vui thì vui, chứ chắc chắn ở ở tít trời Âu xa xôi, có những người đang không vui cho nổi. Đó chính là G2 Esports, bại tướng của FPX tại trận đấu Chung kết của giải đấu CKTG 2019 diễn ra cuối năm ngoái.

Ngay khi loạt trang phục FPX xuất hiện trong cửa hàng, cũng là lúc ký ức về thất bại năm xưa của G2 được dịp hiện hữu. Trên Twitter của đội tuyển này, một bức ảnh cắt ghép chụp lại cửa hàng LMHT, với những ô tin tức về trang phục của FPX được thay thế bằng hình ảnh chú mèo bật khóc đã được đăng tải, thay cho ngàn lời muốn nói, khi giờ đây mỗi lần các thành viên G2 đăng nhập vào game là các trang phục FPX lại như đang... trêu ngươi những kẻ chiến bại.

Trang phục vinh danh FunPlus Phoenix vừa được mở bán, G2 Esports đã bật chế độ khóc một dòng sông - Ảnh 2.

Cửa hàng hôm nay trông thật là bắt mắt quá đi :)

Khóc cũng phải thôi, vì G2 vốn nổi tiếng với tiêu chí "thắng làm vua thua bị troll", họ đã giữ vững truyền thống "gáy sớm" kể từ khi vô địch MSI 2019, và thậm chí trước trận Chung kết CKTG với FPX năm ngoái, Caps và Perkz còn hùng hồn tuyên bố sẽ chọn Yasuo làm skin vô địch.

Thế nhưng đời không như là mơ, cuộc sống không như một bài thơ, FunPlus Phoenix mạnh "ngoài dự tính", và G2 thậm chí còn không thể phản kháng khi để thua 0-3, trong một trận đấu mà Caps cũng như Jankos bị hủy diệt toàn diệt bởi Doinb và Tian.

Trang phục vinh danh FunPlus Phoenix vừa được mở bán, G2 Esports đã bật chế độ khóc một dòng sông - Ảnh 3.

Xung quanh anh toàn là nước mắt... ey

Chẳng những thế, dư âm mà trận thua này để lại còn "đau" gấp bội, vì như chúng ta đã biết, đội vô địch CKTG sẽ có bộ trang phục vinh danh riêng, và tính đến thời điểm hiện tại thì vẫn chỉ có duy nhất Fnatic là đội tuyển LMHT phương Tây duy nhất sở hữu dòng trang phục này.

Nếu G2 vô địch mùa giải năm ngoái thì bây giờ họ đã có lý do để cho các fan Fnatic "chui vào hang" khi khoe bộ trang phục mới rồi, chỉ tiếc là FPX đã phá hỏng tất cả, còn Fnatic thì vẫn cứ thoải mái mà "khè" đối thủ không đội trời chung bằng bộ trang phục vinh danh chức vô địch thế giới năm 2011.