Trang bị toàn hàng khủng tiền tỷ, gọi đây là phòng chơi game xịn nhất quả đất chắc chắn không phải "chém gió"

Nút Chuối  - Theo Helino | 20/03/2018 0:00 AM

Nếu đây không phải "thiên đường hạ giới" của mọi game thủ, không biết có còn nơi nào sánh được với phòng chơi game Gaming Sphere này nữa

Mới đây tại London, Anh, Red Bull đã xây dựng một phòng máy chơi game có tên Red Bull Gaming Sphere, và gọi đây là một studio dành cho game thủ chuyên nghiệp thi đấu những bộ môn eSports. Dĩ nhiên như tiêu đề, chúng ta có thể kỳ vọng vào việc thương hiệu nước tăng lực đình đám nhất nhì thế giới tạo ra một phòng game cao cấp dành cho những dân chơi đích thực. Trước đó, một căn phòng Gaming Sphere khác đã được xây dựng và mở cửa tại Nhật Bản và thu hút hàng vạn game thủ quan tâm.

Red Bull Gaming Sphere in London

Và quả thật không ngoa, những cỗ máy, trang thiết bị, gaming gear từ phần cứng cho tới màn hình và thậm chí ngay cả những chiếc ghế ngồi cũng xứng đáng xếp căn phòng này vào đẳng cấp thế giới:

Bên cạnh hệ thống console với 16 chiếc PS4 Pro, 16 chiếc Xbox One X, 4 chiếc Nintendo Switch, những chiếc PC khủng được trang bị ở đây có khả năng phục vụ những game thủ DOTA 2, LMHT hay CS:GO khó tính nhất với hệ thống phần cứng của Asus, từ main, card đồ họa đến cả màn hình chơi game và chuột phím nữa. Cụ thể hơn, bên trong mỗi bộ máy tính là CPU Core i7 8700K, card đồ họa ROG Strix GTX 1080, 16GB RAM, ổ cứng SSD Samsung 960 EVO M.2 và Seagate 1TB Firecuda HDD. Tất cả được kết nối với nhau thông qua bo mạch chủ ROG Strix Z370F.

Như các bạn có thể thấy trong hình trên, gaming gear cũng "đồng bộ" hệt như những cỗ máy tính dưới gầm bàn, với sự hiện diện của bàn phím cơ ROG Strix Flare, chuột chơi game ROG Strix Pugio và màn hình chơi game ROG Swift XG258Q, tần số quét 240Hz và độ trễ 1ms.

Không chỉ phục vụ nhu cầu của anh em game thủ MOBA và FPS, tại đây còn có cả những hệ thống chơi game thực tế ảo với bộ vô lăng điều khiển game đua xe của Fanatec, cùng kính thực tế ảo PlayStation VR. Trong khi đó hai bộ PC khác thì được trang bị HTC Vive để chơi game.

Nếu đây không phải "thiên đường hạ giới" của mọi game thủ, không biết có còn nơi nào sánh được với phòng chơi game Gaming Sphere này nữa: