Trận thua EDG tại CKTG 2021 mới là lần đầu Xiaohu thất bại khi cầm Lucian tại các giải đấu trong năm nay

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/10/2021 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Xiaohu đã cố gắng hết sức khi được cầm Lucian nhưng chẳng thể giúp RNG đi tiếp tại CKTG 2021.

Vào ngày hôm qua - 23/10, trận Tứ Kết thứ 2 của CKTG 2021 đã diễn ra một cách vô cùng kịch tính khi phải cần tới game 5 để xác định EDward Gaming hay Royal Never Give Up là kẻ chiến thắng. Và kết quả thì hẳn chúng ta cũng đã rõ, EDG là đội tuyển thi đấu tốt hơn ở ván thứ 5 đó và giành được quyền đi tiếp vào vòng Bán Kết.

Trận thua EDG tại CKTG 2021 mới là lần đầu Xiaohu thất bại khi cầm Lucian tại các giải đấu trong năm nay - Ảnh 1.

EDward Gaming đã có lần đầu tiên góp mặt ở vòng Bán Kết CKTG sau khi đánh bại Royal Never Give Up

Sau khi trận đấu kết thúc thì cộng đồng LMHT xứ Trung còn chỉ ra một thống kê khá buồn với Royal Never Give Up và cá nhân của Xiaohu. Trước khi trận Tứ Kết kể trên diễn ra, Xiaohu đã có tới 16 ván thắng liên tiếp và khi được cầm vị tướng Lucian trong năm 2021. Tuy nhiên chuỗi thắng ấn tượng này đã kết thúc tại CKTG 2021 sau khi EDward Gaming đánh bại được RNG tại ván 3 của trận Tứ Kết vừa rồi.

Trận thua EDG tại CKTG 2021 mới là lần đầu Xiaohu thất bại khi cầm Lucian tại các giải đấu trong năm nay - Ảnh 2.

Chuỗi thắng cực kỳ ấn tượng của Xiaohu với Lucian trong năm 2021

Lần thua duy nhất của Xiaohu khi cầm Lucian lại là ở ván 3 trận Tứ Kết CKTG 2021

Xét một cách công bằng thì trong ván thua kể trên, Lucian của Xiaohu vẫn là điểm sáng nhất trong đội hình Royal Never Give Up. Chính tuyển thủ này là người đã giữ lại hy vọng cho RNG khi chớp thời cơ rất nhanh để bắt lẻ Flandre, mở ra giao tranh chiến thắng cho đội nhà tại thời điểm phút thứ 34. Tuy nhiên từng đó là chưa đủ để RNG có thể giành chiến thắng khi Wei liên tiếp dùng Trượt Phạt trượt và để mất 2 con Baron vào tay đối thủ.

Trận thua EDG tại CKTG 2021 mới là lần đầu Xiaohu thất bại khi cầm Lucian tại các giải đấu trong năm nay - Ảnh 4.

Xiaohu đã là người chớp lấy cơ hội để bắt lẻ Flandre và giữ lại hy vọng cho RNG tại ván 3

Trận thua EDG tại CKTG 2021 mới là lần đầu Xiaohu thất bại khi cầm Lucian tại các giải đấu trong năm nay - Ảnh 5.

Tuy nhiên pha Trừng Phạt trượt của Wei đã khiến những cố gắng trước đó của Xiaohu không còn nhiều ý nghĩa

Chuỗi thắng ấn tượng kể trên của Xiaohu cũng phản ánh lối chơi Royal Never Give Up trong năm nay khi họ thường xuyên lấy anh chàng này để làm hạt nhân chính trong đội hình. Điểm lợi thế của đội hình RNG sẽ nằm ở việc họ vận hành lối chơi này cực kỳ trơn tru vì đã sử dụng nó quá nhiều lần. Tuy nhiên điều này lại khiến RNG phần nào đó bị EDward Gaming bắt bài và đối thđã có những phương án di chuyển tốt hơn để hạn chế tầm ảnh hưởng của Xiaohu.

Kể cả khi RNG đã thành công trong việc giúp Xiaohu có mạng từ sớm nhưng EDG vẫn có những pha di chuyển tốt ở giữa trận đý đđẩy mạnh lợi thế cho anh chàng này bị phá sản. Thậm chí việc Flandre có 2 mạng, EDG ăn được 2 trĐường giữa ở phút 16 còn khiến nửa dưới của RNG rơi vào tình trạng cực kỳ yếu. Kết hợp với việc Wei dùng Trừng Phạt sai lầm thì EDG đã thành công trong việc đánh bại RNG ở ván đấu này.

Trận thua EDG tại CKTG 2021 mới là lần đầu Xiaohu thất bại khi cầm Lucian tại các giải đấu trong năm nay - Ảnh 6.

Phía EDG dường như biết được rằng Wei sẽ tiếp tục bảo vệ Xiaohu nên họ tìm cách di chuyển trước và dùng lợi thế về người để tấn công lên Đường trên

Trận thua EDG tại CKTG 2021 mới là lần đầu Xiaohu thất bại khi cầm Lucian tại các giải đấu trong năm nay - Ảnh 7.

Hay như việc Flandre di chuyển tấn công nửa dưới bản đồ để tận dụng việc Xiaohu có xu hướng muốn ăn trụ Đường trên và không hỗ trợ cho đồng đội

Mặc dù bị loại khỏi CKTG nhưng thành tích của Royal Never Give Up trong năm nay vẫn là rất đáng nể khi hđã có được danh hiệu LPL Mùa Xuân 2021 và MSI 2021. Chúng ta cần nhớ rằng đây mới là năm đầu tiên Xiaohu chơi ở vị trí Đường trên mà thôi. Mong rằng những kinh nghiệm quý giá mà RNG cũng như chính Xiaohu học hỏi được ở CKTG 2021 có thể giúp đội tuyển này sẽ trở lại mạnh mẽ hơn ở mùa giải sau.

Trận thua EDG tại CKTG 2021 mới là lần đầu Xiaohu thất bại khi cầm Lucian tại các giải đấu trong năm nay - Ảnh 8.

Xiaohu đã có thành tích khá đáng nể trong năm đầu tiên thi đấu ở vị trí Đường trên