Trận SE tiếp tục bị hoãn, khán giả nghi ngờ thực sự có tiêu cực

Nam Minh  Phụ Nữ Thủ Đô | 03/07/2023 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Rõ ràng có chuyện không ổn khi chỉ những trận của SE mới bị hoãn.

Trong buổi chiều ngày 02/07 (giờ Việt Nam), một trận đấu nữa của VCS Hoàng Hôn 2023 tiếp tục bị tạm hoãn. Đó chính là trận đấu giữa Team Whales (TW) và SBTC Esports (SE). Không còn là nghi ngờ về việc Ban tổ chức VCS "cố tình" hoãn để tránh các trận "đinh" của LCK Mùa Hè 2023 nữa. Bây giờ, sự chú ý của khán giả VCS đổ dồn về cái tên SE khi đây đã là trận thứ hai liên tiếp của đội tuyển có biệt danh "Gà Hồng" bị hoãn.

Trận SE tiếp tục bị hoãn, khán giả nghi ngờ thực sự có tiêu cực - Ảnh 1.

SE đã bị hoãn 2 trận liên tiếp tại VCS Hoàng Hôn 2023

Như đã biết, trước đó, đã xuất hiện một số thông tin về việc SE có hành vi bán độ được khán giả VCS truyền tai nhau. Tuy nhiên, phía đại diện đội tuyển này không hề lên tiếng xác nhận hay phủ nhận khiến chính người hâm mộ đội tuyển cũng đầy thắc mắc. Đáng nói, phía CES cho biết ban đầu đội được thông báo là trận gặp SE bị hoãn vì lý do kỹ thuật. Nhưng việc trận đấu giữa Team Whales (TW) và Team Secret (TS) vẫn diễn ra sau thông báo của BTC VCS càng khiến khán giả tin rằng có vấn đề đã xảy ra với SE.

Trận SE tiếp tục bị hoãn, khán giả nghi ngờ thực sự có tiêu cực - Ảnh 2.

Trận đấu duy nhất mà SE được đánh tính đến hiện tại là trận thua GAM

Trong bất kỳ môn thể thao nào, những vấn đề tiêu cực là chuyện không còn xa lạ. Tuy nhiên, với Thể thao điện tử (Esports) và đặc biệt là Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), vấn đề này càng tinh vi hơn dù Riot và BTC các giải đấu đều đưa ra các án phạt rất nặng. Theo một số ý kiến, nếu thực sự có tuyển thủ của SE phạm luật, cộng thêm việc giải đấu bây giờ do Riot quản lý trực tiếp, một án phạt nặng hơn cả trước đây có thể được ban hành. Thời gian cấm thi đấu có thể kéo dài từ 2 năm trở lên, thậm chí là một án Global Ban nếu những hành vi này có ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trận SE tiếp tục bị hoãn, khán giả nghi ngờ thực sự có tiêu cực - Ảnh 3.

Nhiều khán giả nghi ngờ thông tin có tiêu cực từ SE là có thật và đội đang bị điều tra

Khán giả VCS đoán rằng, có thể ở thời điểm hiện tại, phía BTC VCS đang tiến hành điều tra các tuyển thủ SE. Một điều đáng chú ý nữa là: SE cũng có 2 thành viên sẽ tham dự đội tuyển LMHT Việt Nam dự ASIAD sắp tới, là Dia1 và Palette. Điều này sẽ có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng và không riêng gì người hâm mộ SE, chính khán giả VCS cũng mong rằng không có bất kỳ tuyển thủ nào vi phạm khi kết quả điều tra chính thức được công bố.